พงศ์เทพ แจวชำนาญเชาว์ ขึ้นนำบนคลับเฮ้าส์ที่สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 67 ศึกกอล์ฟอาชีพรายการ "ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์" ทีดีที รายการ "สิงห์ ทีดีที ชลบุรี 2019" รอบแรกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา

ศึกกอล์ฟอาชีพรายการ “ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์” ทีดีที รายการ “สิงห์ ทีดีที ชลบุรี 2019” รอบแรกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา มีอันต้องแข่งไม่จบ เนื่องจากมีฝนตกหนักมาตั้งแต่ช่วงเช้า จนทำให้การแข่งต้องเลื่อนตั้งแต่ต้น ก่อนที่จะมาหยุดอีก 1 ชั่วโมงในตอนบ่ายทำให้มีนักกอล์ฟยังแข่งไม่จบหลายคน โดยสถานการณ์ล่าสุด พงศ์เทพ แจวชำนาญเชาว์ ขึ้นนำบนคลับเฮ้าส์ที่สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 67

รายการนี้นับเป็นแมตช์ที่ 7 ของฤดูกาล โดยสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ร่วมกับบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดแข่งขันชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 800,000 บาท แชมป์รับ 80,000 บาท ระหว่างวันที่ 19-20 ก.ย.นี้ ณ สนามกอล์ฟ ศูนย์พัฒนากีฬาราชนาวี พลูตาหลวง ในแบบพาร์ 71 ระยะ 6,984 หลา

การแข่งขันวันแรกต้องเลื่อนแข่งตั้งแต่เช้า เนื่องจากมีสภาพฝนตกหนักจนทำให้การแข่งขันรอบเช้าต้องเลื่อนไป 1 ชั่วโมง และเริ่มแข่งในเวลา 8.00 น. ก่อนที่มาถึงในเวลา 14.23 น. ก็มีพายุฝนกระหน่ำลงมาอีกรอบทำให้ต้องหยุด และมาเริ่มกันใหม่ในเวลา 15.40 น.

อย่างไรก็ดี “โปรแอ๊ะ” พงศ์เทพ แจวชำนาญเชาว์ สวิงรุ่นใหญ่วัย 45 ปี จาก นราธิวาส ก็แข่งจนจบ และหวด 4 อันเดอร์พาร์ 67 จากผลงาน 5 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ โดย 1 โบกี้มาจากที่หลุม 6 ตีไปตกน้ำด้านซ้าย ขึ้นนำบนคลับเฮ้าส์ โปรแอ๊ะ เผยว่า “เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาประสบอุบัติเหตุทางรถยนตร์ทำให้ต้องพักรักษาตัวอยู่นาน และพยายามปรับวงสวิงของตัวเองให้ดีขึ้นเรื่อยๆ วันนี้ 5 เบอร์ดี้ที่ได้มีที่หลุม 11 ที่มาจากการชิพอินจากระยะ 20 หลา นอกนั้นเป็นการพัตต์จากระยะใกล้ทั้งหมด ก็ถือว่าทำตามเป้าคือตีแฟร์เวย์กรีน แถมชิพพัตต์ก็ทำได้ดีด้วย สำหรับรอบสุดท้ายกจะพยายามให้เต็มที่มากที่สุด แต่ไม่ได้คิดถึงแชมป์ เอาเท่าที่ทำได้ และอยากให้ทุกอย่างเป็นตามเกมมากกว่า”

“โปรบอล” สัจจวัฒน์ ศรีประสิทธิ์ สวิงวัย 23 ปี วันนี้หวดมา 4 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ จบวันด้วยสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 68 รั้งอันดับ 2 ร่วมกับ วีรวิชญ์ นาคประชา (สมัครเล่น) และ ภาณุวิทย์ อ่อนจู เจ้าของแชมป์จากสนาม กบินทร์บุรี

ภาณุวิทย์ เผยว่า “ต้องบอกว่าวันนี้ทำผลงานได้ไม่ดีเลย แต่ยังตีแก้ไขจนพาตัวเองกลับมาได้ ทีชอต มีปัญหา แต่เหล็กสั้นก็ยังคงช่วยกู้สถานการณ์ไว้ได้ พรุ่งนี้ก็คงจะพยายามแก้ไขในจุดนี้ให้ได้ เพราะหากทีชอตดีอาจจะมีโอกาสทำสกอร์มากกว่านี้”

สัจจวัฒน์ ที่เสียโบกี้เดียวจากอ่านไลน์ไม่ขาดในหลุมพาร์ 3 โปรหนุ่มจากระยอง เผยว่า “สนามนี้เคยเล่นมาตั้งแต่สมัยเยาวชนแล้ว แต่ด้วยสภาพอากาศที่มีฝนตกทำให้ แฟร์เวย์ และ กรีน แฉะ โดยรวมถือว่าพอใจกับผลการเล่นของตัวเอง โดยวันนี้ทำไป 24 พัตต์ และชิพอินลงจากระยะ 13 หลาที่หลุม 1 และ 11 ด้วย พรุ่งนี้คงจะเล่นแบบเดิม พยายามตีให้อันเดอร์สนามให้ได้ เพราะเป็นสนามที่ พาร์ 71 จึงดูยากกว่าปรกติ”

ด้านกลุ่มผู้เล่นที่แข่งจบแล้ว ภัทรภณ โล่ห์สถาพรพิพิธ, วินธัย วิวัฒน์สนิทชัย และ ภานุวัฒน์ บุลสมบัติ หวดรวม 2 อันเดอร์พาร์ 69 ขณะที่ ธนพนธ์ เอี่ยมสอาด และ นภัช ปัทมสิงห์ หวดรวม 1 อันเดอร์พาร์ 70 โดยบรรดานักกอล์ที่แข่งกันไม่จบในรอบนี้จะต้องมาออกสตาร์ทแข่งต่อในจบในช่วงเช้าของวันศุกร์ในเวลา 07.00 น. ต่อไป ก่อนที่จะเริ่มการแข่งรอบสุดท้าย

Previous articleสวิงทีดีที ชลฯ มือดีร่วมหวดคึกคัก ดิตถกร รับแชมป์ควอลิฟาย
Next articleการชำระค่าบำรุงสมาคมประจำปี 2562 (ต่อบัตรสมาชิก)