ข่าวสาร

ประกาศเลื่อนกำหนดการแข่งขันเดือน มิถุนายน 2563 ทุกรายการ

ตามที่รัฐบาลได้ประกาศใช้พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน มีผลบังคับใช้ ถึง 30 มิถุนายน 2563 นั้น ทางคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย จึงมีความจำเป็นและเห็นสมควรให้เลื่อนกำหนดการแข่งขันของรายการดังต่อไปนี้ - Thailand PGA Tour รายการ สิงห์-เอสเอที นครนายก แชมเปี้ยนชิพ (SINGHA-SAT Nakhon Nayok Championship 2020) ระหว่างวันที่ 1 -...

สมาคมประชุมร่วม กกท. และ สธ. แจงมาตรการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 2563 สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย โดย คุณอานันต์ เผือกพิบูลย์ เลขาธิการสมาคมฯ ผู้แทนสมาคมและผู้จัดการแข่งขัน ได้เข้าชี้แจงในการประชุมร่วมกับ กกท. และกระทรวงสาธารณสุข ณ ชั้น 25 การกีฬาแห่งประเทศไทย เรื่องมาตรการในการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ เพื่อให้ภาครัฐพิจารณาผ่อนปรนการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพต่อไป

กิจกรรม”แชร์ภาพออกรอบซ้อมกอล์ฟวิถีใหม่!!”

กิจกรรม "แชร์ภาพออกรอบซ้อมกอล์ฟวิถีใหม่!!" โพสต์ภาพการออกรอบฝึกซ้อม กับ โครงการ “Stay Fit Stay Safe” พร้อม Caption โดนๆ เกี่ยวกับการเล่นกอล์ฟวิถีใหม่ (New Normal) ที่เปลี่ยนไปจากเดิม กติกาและเงื่อนไขการร่วมสนุก - กด Like & Share โพสต์นี้ (ตั้งค่าสาธารณะ) ใส่ hastag...

การกีฬาฯ เปิดให้ลงทะเบียนขอรับการเยียวยาจาก COVID-19 ได้แล้ววันนี้ – 31 พ.ค. 2563

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท) เปิดให้ลงทะเบียนขอรับการเยียวยาสำหรับนักกีฬาอาชีพและบุคลากรกีฬาอาชีพ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า (COVID-19) รวมถึง สมาคมกีฬาอาชีพและผู้จัดการแข่งขันกีฬาอาชีพ ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 พฤษภาคม 2563 สามารถลงทะเบียนได้ที่ > https://bit.ly/2XeNnoh ที่มา : http://www.thaips.org/2020/05/20/ช่องทางเยียวยา

“Stay Fit Stay Safe” ออกรอบฟรี! 25 พ.ค. – 30 มิ.ย. นี้

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เปิดโครงการ "Stay Fit Stay Safe" จากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ทำให้มีผลกระทบกับวงการกีฬาทั้งในระดับประเทศ ระดับภูมิภาค และระดับโลก แมตซ์การแข่งขันถูกยกเลิก รวมถึงแมตซ์การแข่งขันในประเทศที่ต้องยกเลิก สนามกอล์ฟถูกปิดงดการใช้บริการทั้งหมด จากประกาศของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ซึ่งเมื่อวันที่ 1 พ.ค. 63 สถานการณ์วงการกอล์ฟเริ่มคลี่คลาย กลับมาเปิดใช้บริการได้อีกครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ ทั้งนี้เพื่อบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายในการฝึกซ้อม และเป็นขวัญกำลังใจให้สมาชิกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ในการฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน...

นักกอล์ฟและบุคลากรกีฬากอล์ฟอาชีพที่มีรายชื่อดังต่อไปนี้ กรุณาติดต่อฝ่ายกีฬาอาชีพเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม

ขอให้นักกอล์ฟอาชีพและบุคลากรกีฬากอล์ฟอาชีพ เฉพาะที่มีรายชื่อดังต่อไปนี้ ติดต่อฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย เพื่ออัพเดทข้อมูลส่วนตัวในทะเบียนการจดแจ้งนักกีฬาอาชีพและบุคลากรกีฬาอาชีพ ตามพระราชบัญญัติส่งเสริมกีฬาอาชีพ พ.ศ. 2556 โดยติดต่ออัพเดทข้อมูลส่วนตัวของท่านได้ที่ คุณจามร จามรี ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย โทรศัพท์ 091-0183696 เวลาทำการ วันจันทร์ – ศุกร์ ระหว่างเวลา 9:00 น. – 16:30 น. (หากโทรแล้วให้รอสายหรือไม่มีผู้รับสาย ขอความกรุณารอสักครู่หรือติดต่อใหม่อีกครั้ง...

ขยายระยะเวลาการปฏิบัติงานที่บ้าน (Work from Home)

ประกาศ เรื่องขยายระยะเวลาการปฏิบัติงานที่บ้าน (Work from Home) อ้างถึง คำสั่งการกีฬาแห่งประเทศไทยที่ 162/2563 ลงวันที่ 30 เมษายน 2563 เรื่องขยายระยะเวลาการปฏิบัติงานที่บ้าน (Work from Home) ฉบับที่ 2 ตามที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีคำสั่งให้พนักงานลูกจ้างที่ปฏิบัติงานประจำการกีฬาแห่งประเทศไทยสำนักงานใหญ่ให้ปฏิบัติงานที่บ้าน (Work from Home) ซึ่งมีผลบังคับใช้ถึงวันที่ 30...

จ่อปลดล็อคสวิง หลัง ศบค. ชี้แนวโน้มผู้ติดเชื้อโควิด-19 ลดลง

การแพร่ระบาดของเชื้อ ไวรัส โควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปทุกภาคส่วน ไม่เว้นแม้แต่ในสังคมกีฬา ล่าสุดศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ได้มีประกาศว่าเตรียมที่จะมีการผ่อนปรนเปิดกิจกรรมต่างๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะ ผอ.ศบค. ออกมาชี้แจงเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา ถึงสถานการณ์แพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 ล่าสุดว่าทางศูนย์ได้พิจารณาแล้ว...

นายกเอกซ์ พูดถึงทางออกสวิงอาชีพสู้วิกฤตโควิด-19

เมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพฯ ออกมาเผยถึงการพูดคุยกับทาง กกท. และกองกีฬาอาชีพ ในการหาทางออกให้กับวงการกอล์ฟ รวมถึงมาตราการในการเยียวยา, การจดแจ้งนักกีฬาอาชีพและบุคคลากรในวงการกอล์ฟ และความเป็นไปได้ในการกลับมาจัดแข่งขันอีกครั้ง https://thailandpga.or.th/how-to-register/

ขั้นตอนลงทะเบียนจดแจ้งเป็นนักกีฬาอาชีพและบุคลากรกีฬาอาชีพ

ขั้นตอนลงทะเบียน จดแจ้งเป็นนักกีฬาอาชีพและบุคลากรกีฬาอาชีพ ทำได้ดังนี้ 1) เข้าไปที่เว็บไซต์ กีฬาอาชีพ www.thaips.org 2) เลือกหัวข้อ ระบบจดแจ้ง 3) คลิกที่ นักกีฬาอาชีพและบุคลากรกีฬาอาชีพ 4) เลือกประเภทการจดแจ้ง นักกีฬาอาชีพ คลิกที่ จจ11 บุคลากรกีฬาอาชีพ คลิกที่ จจ15 5) Login เข้าสู่ระบบสำหรับผู้ที่เคยยื่นจดแจ้งแล้ว กรอก Username และ Password ที่เคยลงทะเบียนไว้ พร้อมยืนยันตัวตนกับระบบ reCAPTCHA...