นายจิตติศักดิ์ แต้มประเสริฐ อุปนายก และ กรรมการกฏข้อบังคับ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ในฐานะ ผู้อำนวยการการแข่งขัน กอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์ พีจีเอทัวร์ เผย “สมาคมมีแผนการพัฒนาทัวร์นาเม้นต์สู่ความเป็นมาตรฐานสากลมากขึ้น ล่าสุด ได้นำเครื่องตรวจจับสนามกระแสไฟฟ้าในอากาศ (ELECTRIC FIELD MONITOR/ALARM) มาใช้เพื่อติดตามรายงานสภาพอากาศ เพื่อความปลอดภัยของนักกอล์ฟในระดับสูงสุด”

โดยเครื่องมือดังกล่าวทางสมาคมได้จัด มีทีมเจ้าหน้าที่ “Weather Man” จาก Weather Asia Team มาประจำการอยู่ตลอดเวลา ตลอดการแข่งขัน ติดตามความเคลื่อนไหว เป็นเครื่องมือที่ออกแบบมาใช้สำหรับ ตรวจกระแสไฟฟ้าในอากาศ ในบริเวณสนามกอล์ฟและใกล้เคียง ทั้งประจุไฟฟ้าในอากาศที่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดปรากฏการฟ้าผ่า รวมถึง กลุ่มเมฆฝนที่เคลื่อนตัวรอบสนามในรัศมี 30 กิโลเมตร ทิศทางลมการเกิดพายุ และทีมงานสามารถรายงานผลให้ฝ่ายจัดแข่งขันสามารถรู้สภาพการณ์ต่างๆได้ล่วงหน้า อย่างแม่นยำ และเป็นเทคโนโลยีล่าสุดที่เรานำมาใช้ในรายการแข่งขันของสมาคมฯ ซึ่งมีมาตรฐานเทียบเท่าทัวร์ชั้นนำของโลก

สำหรับการทำงานของ เครื่องตรวจจับสนามกระแสไฟฟ้าในอากาศ (ELECTRIC FIELD MONITOR/ALARM ) มีความแม่นยำสูง สามารถตรวจจับได้ว่าจะมีฟ้าผ่าเมื่อใด โดยการใช้เครื่องมือดังกล่าว จะใช้ประกอบกับระบบเรดาร์ตรวจอากาศที่มีประสิทธิภาพสูง และนี่เป็นมาตรฐานความปลอดภัยและการพัฒนาของไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ ที่สมาชิกนักกอล์ฟสามารถเชื่อมั่นในมาตรฐานความปลอดภัยที่เป็นสากล

Previous articleสิงห์ เอสเอที ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ สนาม 3 นักกอล์ฟร่วมสวิงชิง 2 ล้าน รอยัลฮิลล์
Next article“ภันกร-ภาณุพล” รั้งฝูงร่วมรอบแรก ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ สิงห์-เอสเอที นครนายก แชมเปี้ยนชิพ