ตะวัน พงศ์พันธุ์ นักกอล์ฟวัย 29 ปีจากอุดรเก็บ 6 เบอร์ดี้รวดในการเล่นหกหลุมสุดท้ายก่อนจบรอบแบบไม่เสียโบกี้แม้แต่หลุมเดียวเข้ามา 10 อันเดอร์พาร์ 62 ขึ้นรั้งจ่าฝูงรอบแรกโดยมี วุฒิวิทย์ เจริญพรอนุกูล ตามหลังเพียงสโตรกเดียว ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการสิงห์-เอสเอที แชมเปียนชิพ 2023 ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ หรือ เคบีเอสซี ระยะ 7,302 หลา พาร์ 72 จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขัน “สิงห์-เอสเอที ปราจีนบุรี แชมเปียนชิพ 2023” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท จากการสนับสนุนร่วมกันของ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น, การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท., กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, น้ำดื่มสิงห์, บริดจสโตน, อินฟินิท, บริษัท อะเบ้าท์ กราส จำกัด และ บริษัท อีจีเอ เมเนจเม้นท์ รายการนี้เป็นรายการที่สองของไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 2023 แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม ระหว่างวันที่ 26-29 เมษายน 2566 ณ สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ หรือ เคบีเอสซี ระยะ 7,302 หลา พาร์ 72 จ.ปราจีนบุรี

การแข่งขันรอบแรกเมื่อวันที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมา ตะวัน พงศ์พันธุ์ เปิดฉากด้วยการเซฟพาร์ 5 หลุมรวดก่อนเร่งเครื่องกด 4 เบอร์ดี้ติดต่อกันเริ่มตั้งแต่หลุม 6 พาร์​ 5 ระยะ 580 หลา และปิดวันด้วยการทำ 6 เบอร์ดี้ติดต่อกันในการเล่นหกหลุมสุดท้าย ก่อนจบรอบแรกในฐานะผู้นำด้วยสกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ 62 โดยมี วุฒิวิทย์ เจริญพรอนุกูล ที่หวดเข้ามา 9 อันเดอร์พาร์ 63 ตามหลังเพียงสโตรกเดียว

ตะวัน พงศ์พันธุ์ นักกอล์ฟวัย 29 ปีจากอุดรธานี เจ้าของแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ ที่กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์​ รีสอร์ท เมื่อปี 2019 เปิดเผยว่า “วันนี้ดีมากครับ ทุกอย่างมาครบ จริงๆผมตั้งเป้าวันล่ะลบสามหรือลบสี่ก็โอเคแล้ว นี่เกินเป้าหมายไปไกลเลย แต่ก็ทำให้อีกสามวันที่เหลือเราเล่นง่าย สามารถตัดสินใจง่ายขึ้น อาจไม่ต้องชาร์จธงมาก อยู่ในเกมแพลนของตัวเองได้มากขึ้น รอจังหวะระยะหรือเหล็กที่ชอบค่อยทำ สำหรับผมก็เหมือเหมือนเดิมคือลงเล่นเพื่อเป้าหมายในการคว้าแชมป์ที่สอง เล่นเพื่อที่จะชนะอยู่แล้ว แต่มันจะออกมาอย่างไรก็ไม่เป็นไร ที่กัซซันเจอฝุ่น แมตช์นี้เจอฝน อาจจะพอดีก็ได้ครับ”

ทางด้าน วุฒิวิทย์ เจริญพรอนุกูล นักกอล์ฟวัย 27 ปีจากกรุงเทพฯ ที่หวดเข้ามา 9 อันเดอร์พาร์ 63 ดีที่สุดในอาชีพ โดยก่อนหน้านี้เคยทำไว้ที่ 6 อันเดอร์พาร์ 65 ในการแข่งขันที่รอยัลฮิลส์ เมื่อปี 2019 กล่าวว่า “ไม่เคยทำสกอร์ดีขนาดนี้เลยครับ วันนี้ตีเหล็กดีและพัตต์ดี ก่อนมาที่นี่ผมเพิ่งตกรอบมาเนื่องจากพัตต์ไม่ดี ก็กลับไปฝึกพัตต์ พอมาควอลิฟายก็เริ่มพัตต์ได้ แล้ววันนี้ออกไป 3-4 หลุมรู้สึกว่าฟิลลิงพัตต์ดีนะ แล้วจากนั้นพอขึ้นไปในระยะที่ควรทำได้ก็ทำได้หมดเลย ที่ผ่านมาก็มีชิพกับพัตต์ที่ทำให้เสียสกอร์ แล้ววันนี้ไม่ค่อยได้ชิพบวกกับพัตต์ดีด้วย”

ส่วน เอกปริษฐิ์ หวู่ ลูกครึ่งไทย-ไต้หวัน วัย 23 ปีจากระยองที่เพิ่งคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการแรกในอาชีพในการแข่งขันที่สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟคลับ เมื่อเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา อยู่อันดับสามร่วมกับ วรุณ เอี่ยมแก้ว นักกอล์ฟวัย 28 ปีจากพิษณุโลก โดยทั้งคู่หวดเข้ามาคนละ 7 อันเดอร์พาร์ 65 จาก 7 เบอร์ดี้แลลไม่มีโบกี้แม้แต่หลุมเดียว

สรุปผลสิงห์-เอสเอที ปราจีนบุรี แชมเปียนชิพ 2023 รอบแรก (สนามพาร์ 72)
62 ตะวัน พงศ์พันธุ์
63 วุฒิวิทย์ เจริญพรอนุกูล
65 วรุณ เอี่ยมแก้ว, เอกปริษฐิ์ หวู่
66 วาริษ มั่นธรณ์, บวร ชัยศรี, กิตติพร ชวนะพงศ์
67 ธัญพัฒน์ สุขเกิด, ธนกร ทิพยจันทร์, เดชาวัต เพชรประยูร, ดลภัทรไชย นิยมชน, ณัชพล ศรีนุ่น, ยูอิชิโร นิชิ (ญี่ปุ่น)
68 จักรพันธ์ เปรมสิริกรณ์, วิชญภัทร สินสร้าง, ปาณัท โพธิทัต, ยศกร สุโภภาค, ณัฐดนัย เนื่องจากนิล

Previous articleสวิงอาชีพจัดประชุมใหญ่สามัญฯ ประจำปี 2565 ที่สนามกบินทร์ฯ
Next articleสารต้องห้ามทางการกีฬา Anti-Doping DCAT [Update 2023]