เหล่าโปรกอล์ฟชั้นนำของไทย นำโดย บุญชู เรืองกิจ, ธงชัย ใจดี, กิรเดช อภิบาลรัตน์ ฯลฯ เข้าสวัสดีปีใหม่ และขอพร คุณสันติ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ผู้สนับสนุน ก่อนเดินทางล่าแชมป์กอล์ฟอาชีพหลายทัวร์ทั่วโลกในฤดูกาลใหม่ ที่สำนักงานใหญ่ บ.บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เมื่อ 10 ม.ค.60

“เดอะ ก็อดฟาเธอร์” บุญชู เรืองกิจ ตำนานนักกอล์ฟเมืองไทยนำนักกอล์ฟระดับซูเปอร์สตาร์ตบเท้าสวัสดีปีใหม่ “บิ๊กตุ่ม” สันติ ภิรมย์ภักดี ก่อนลุยฤดูกาลใหม่ ซึ่งนายใหญ่ค่ายสิงห์ แนะนักกอล์ฟไทยต้องระวังเรื่องเมนทัลเกมซึ่งมีความสำคัญมาก ขณะที่ กิรเดช อภิบาลรัตน์ ตั้งเป้ากลับมาอยู่ใน 50 อันดับแรกของโลกให้ได้อีกครั้งในฤดูกาลนี้

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา บุญชู เรืองกิจ นักกอล์ฟระดับตำนานของไทยนำนักกอล์ฟระดับซูเปอร์สตาร์ อาทิ ธงชัย ใจดี, กิรเดช อภิบาลรัตน์, พรหม มีสวัสดิ์, ถาวร วิรัตน์จันทร์ และ ธรรมนูญ ศรีโรจน์ เข้าอวยพรปีใหม่ “บิ๊กตุ่ม” สันติ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ในฐานะผู้สนับสนุนวงการกอล์ฟไทยและเอเชียมาอย่างยาวนาน ซึ่งเพิ่งได้รับรางวัลเอเชียนทัวร์ พาทรอน หรือ บุคคลผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของวงการกอล์ฟเอเชีย จากเอเชี่ยนทัวร์

นายสันติ ภิรมย์ภักดี กล่าวว่า “นักกอล์ฟทุกคนมาถึงจุดนี้ต้องบอกว่าเรามากันไกลมาก แต่เรื่องสำคัญเล่นกอล์ฟก็ต้องดูแลรักษาสุขภาพ และที่น่ายินดีคือทุกคนยังรักที่จะเล่นกอล์ฟ เพราะอาชีพกอล์ฟมันก็คือตรงนี้ ทำอะไรที่เราสนุกและยังเอ็นจอยอยู่ ถ้าพลาดก็ต้องกลับไปฟื้นฟูจิตใจ ไม่มีใครทำอะไรแล้วไม่มีอุปสรรค นักกอล์ฟมีทำเบอร์ดี้ อีเกิ้ล ดังนั้นมันก็ต้องมี โบกี้ หรือ โอบี บ้าง”

กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด ยังแนะนำยอดนักกอล์ฟของไทยอีกว่า “ดูในทีวีแล้วเห็นเลยว่าลูกสำคัญอยู่ที่การพัตต์ สั้นๆนี่พัตต์ไม่ได้เพราะมันบีบบางคนตื่นเต้น มีนักจิตวิทยาที่เขาสอนเรื่องกีฬาต่างๆ แนะว่าอย่าไปคิดว่ามันจะไปซ้ายหรือไปขวา เราก็แค่ตีตามวงเราไป ถ้าเรามัวแต่ห่วงว่าลูกนี้ฮุกไม่ได้ สุดท้ายมันก็ฮุก เพราะนั่นไม่ใช่วงสวิงที่เราคุ้นเคย”

“ส่วนใหญ่คนที่เล่นกอล์ฟจริงๆแล้วความกดดันมันอยู่ที่สมอง ผมคิดว่าสัก 40 เปอร์เซ็นต์อยู่ที่ความคิดของเรา 60-70 เปอร์เซ็นต์อยู่ที่ร่างกาย บางทีเราก็ต้องคุยเรื่องตัวเลข สิ่งที่เราผิดพลาดอาจจะเป็นที่วงสวิง แต่มันเป็นผลที่ตามมาจากสมอง เพราะกล้ามเนื้อเรายังสั่งทุกอย่างเหมือนเดิม แต่ถ้าเราคิดมากทุกอย่างก็ไม่เป็นธรรมชาติ” นายสันติกล่าว

ทางด้าน “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี นักกอล์ฟมืออันดับ 54 ของโลก ที่จะประเดิมรายการแรกในสัปดาห์หน้าและจะลงเล่น 4 สัปดาห์ติดเปิดเผยว่า “เป้าหมายในปีนี้ของผมยังคงอยู่ที่ยูโรเปี้ยนทัวร์ เพราะพีจีเอทัวร์ที่อเมริกาต้องคนตีไกลอย่างอาร์ม (กิรเดช) ที่ตีลูกสูงๆได้ดี เพราะสภาพกรีนที่อเมริกาค่อนข้างแข็ง แต่สำหรับในยุโรปนั้นไม่ต้องไกลมาก อาศัยการเล่นกับลมให้ได้

ส่วน “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟอันดับที่ 82 ของโลกที่โดนนายใหญ่ค่ายสิงห์แซวว่ารอบหลังๆชอบแรงหมดและแนะนำให้ไปลดน้ำหนักกล่าวว่า “ก็พยายามทำร่ายกายให้ดีขึ้นครับ แต่คงลดน้ำหนักไปไม่ได้มากกว่านี้ เนื่องจากถ้ารูปร่างเปลี่ยนมันต้องปรับอะไรหลายอย่าง ทั้งเรื่องวงสวิงและอื่นๆที่ตามมาอีกเยอะ ดังนั้นคงทำให้พยายามร่างกายแข็งแรงเท่านั้น”

กิรเดช ที่จะประเดิมรายการแรกของฤดูกาลในยูโรเปี้ยนทัวร์รายการอาบู ดาบี เอชเอสบีซี แชมเปี้ยนชิพ ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรสท์ ระหว่างวันที่ 19-22 ม.ค.ที่จะถึงนี้ ยังได้กล่าวถึงเป้าหมายในฤดูกาลนี้ด้วยว่า “ปีนี้ต้องกลับไปอยู่ใน 50 อันดับแรกของโลกให้ได้อีกครั้ง รวมถึงการเข้าไปเล่นในยูเอสพีจีเอทัวร์ด้วย ซึ่งสิ่งที่ต้องทำให้ได้คือสร้างผลงานดีในรายการเมเจอร์และเวิลด์กอล์ฟแชมเปี้ยนชิพครับ”

Previous articleผู้จัดการวอเตอร์มิลล์ เข้ามอบกระเช้าสวัสดีปีใหม่
Next articleนายกฯเมธี มอบบัตรสมาชิกกิตติมศักดิ์แด่เจ้าชายบรูไน