สมปราชญ์ รัตนสุวรรณ โปรดาวรุ่ง วัย 24 ปี จากสงขลา หวด 4 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสองวัน 8 อันเดอร์พาร์ 134 ขึ้นมารั้งผู้นำ หลังเล่นจบ 36 หลุม กอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ "สิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปี้ยนชิพ 2018" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ที่สนามชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว พาร์ 71 จ.จันทบุรี เมื่อ 4 ต.ค.61

ฝนยังป่วนไทยแลนด์พีจีเอไม่เลิก สมปราชญ์ รัตนสุวรรณ สกอร์ขึ้นมานำบนคลับเฮ้าส์ หลังเล่นจบสองวัน 36 หลุม ที่ 8 อันเดอร์พาร์ 134 ด้าน วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง ผู้นำรอบแรกตามหลัง 2 สโตรก ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ “สิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปียนชิพ 2018” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ที่สนามชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว พาร์ 71 จ.จันทบุรี เมื่อ 4 ต.ค.61

กอล์ฟอาชีพ สิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท โดยการสนับสนุนของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 240,000 แมทช์นี้เป็นรายการสะสมเงินรางวัลออเดอร์ ออฟ เมอริท รายการที่หกของไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 2018 แข่งขันระหว่างวันที่ 3-6 ตุลาคม ณ สนามชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว ระยะ 7,195 หลา พาร์ 71

เมื่อ 4 ต.ค.61 เป็นการแข่งขันรอบสอง ยังเจอฝนฟ้าคะนองเล่นงานไม่เลิก โดยคณะกรรมการจัดการแข่งขันต้องตัดสินใจยุติการแข่งขันชั่วคราวเป็นเวลา 59 นาที ส่งผลให้นักกอล์ฟจำนวนมากเล่นไม่จบ ต้องมาเล่นต่อรอบสองในช่วงเช้าวันที่ 5 ต.ค.เวลา 07.00 น. จากนั้นจะแข่งต่อในรอบสาม หลัง 08.45 น. โดยในกลุ่มนักกอล์ฟที่เล่นจบ เป็น สมปราชญ์ รัตนสุวรรณ นักกอล์ฟจากสงขลา ที่ทำเข้ามาอีก 4 เบอร์ดี้ โดยไม่เสียโบกี้แม้แต่หลุมเดียว ทำสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 67 เป็นวันที่สองติดต่อกันและขึ้นมานำบนคลับเฮ้าส์ด้วยสกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 134

สมปราชญ์ นักกอล์ฟวัย 24 ปีจากหาดใหญ่ เปิดเผยว่า “วันนี้สามารถคุมลูกให้อยู่ในแฟร์เวย์ได้ และถือว่าพัตต์ดีมากครับ ค่อนข้างพอใจกับเกมรอบนี้มาก พอพัตต์ดีก็ทำให้สามารถทำสกอร์ได้ดี สำหรับในสองวันสุดท้ายพยายามทีช็อตให้อยู่ในแฟร์เวย์ให้ได้ ส่วนช็อตขึ้นกรีนต้องอย่าออนผิดที่มาก เพราะมีโอกาสออกสามพัตต์ได้ง่ายๆ”

ทางด้าน วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง ผู้นำหลังจบรอบแรก เข้ารอบสองออกสตาร์ทเก้าหลุมแรกไม่ดีเสียไป 3 โบกี้ ก่อนไปแก้สถานการณ์ในช่วงเก้าหลุมหลังพร้อมขึ้นคลับเฮ้าส์ด้วยสกอร์ อีเวนพาร์ 71 รวมสองวัน รั้งที่สองร่วม ที่ 6 อันเดอร์พาร์ 136 เท่ากับ ตะวัน พงศ์พันธุ์ และ ฉ่างไท้ สุดโสม

วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง นักกอล์ฟวัย 21 ปี จากพะเยา อดีตทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ เผยว่า “วันนี้ออกไปเก้าหลุมแรกตีเหล็กไม่ค่อยดี ส่วนพัตต์เหมือนจะดีแต่ผิดเล็กผิดน้อย สะบัดปากหลุมอย่างเดียว แต่โดยรวมถึงวันนี้จะทำไม่ได้ตามเกมเท่าไหร่ แต่ไม่เสียแต้มก็ถือว่าโอเคครับ”

ส่วน ตะวัน พงศ์พันธุ์ ที่ในรอบสองหวดเข้ามาอีก 3 อันเดอร์พาร์ 68 กล่าวว่า “วันนี้ตีเหล็กดีครับ พัตต์ยังมีแบบไม่โอเคบ้าง แต่โดยรวมโอเคครับ วันนี้ออนใกล้เยอะแต่ก็พัตต์ไม่ลงเยอะ ผ่านไปสองวันโอเคนะครับ เพราะผมตั้งเป้าวันละ 3 อันเดอร์ ถ้าทำได้ทุกวันก็ไม่น่าหลุดท็อปไฟว์”

ทางด้าน ฉ่างไท้ สุดโสม นักกอล์ฟวัย 24 ปีจากชลบุรี ที่ออกสตาร์ทรอบสองด้วยการเก็บ 2 เบอร์ดี้ใน 3 หลุมแรกและขึ้นไปนำลีดเดอร์บอร์ดช่วงหนึ่ง ก่อนจบสกอร์รอบสอง 1 อันเดอร์พาร์ 70 รวมสองวัน 6 อันเดอร์พาร์ เผยว่า “ออกไปช่วงแรกพัตต์โอเคครับ แต่พอเข้าเก้าหลุมหลังตีไม่ค่อยออน ส่วนมากจะเป็นเกมเซฟเสียมากกว่า ก็เลยเก็บแต้มไม่ค่อยอยู่

สำหรับ เอกภาพ คเชนทร์ไชย ที่ทำเข้ามาอีก 4 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสองวัน 5 อันเดอร์พาร์ 137 รั้งที่ 5 ร่วม เท่ากับ รณชัย จำนงค์ และ โคสุเกะ ฮามาโมโต้ อดีตทีมชาติไทยที่ทำเข้ามาอีกคนละ 3 อันเดอร์พาร์ 68

Previous article‘วิชยานนท์’ รั้งจ่าฝูงบนคลับเฮ้าส์ ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ ที่ชาเทรียมฯ
Next articleวิชยานนท์ นำห่าง 3 สโตรก ศึก สิงห์ เอสเอที ไทยพีจีเอทัวร์ ที่จันทบุรี