อมรินทร์ กรัยวิเชียร โปรดาวรุ่ง วัย 22 ปี (ซ้าย) และ วัชรพงศ์ วิจิตธำรงศักดิ์ โปรดาวรุ่ง วัย 18 ปี ฟอร์มเจ๋งหวด 4 อันเดอร์พาร์ 67 เข้าเป็นอันดับ 1 ในรอบมันเดย์ควอลิฟาย กอล์ฟอาชีพไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ "สิงห์-เอสเอที นครนายก แชมเปี้ยนชิพ 2019" ชิงเงินรางวัล 2 ล้านบาท ที่สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท พาร์ 71 จ.นครนายก เมื่อ 28 ต.ค.62

“โปรเรย์” อมรินทร์ กรัยวิเชียร และ “โปรปกป้อง” วัชรพงศ์ วิจิตธำรงศักดิ์ หวดเข้ามาอันดับ 1 ร่วมรอบควอลิฟาย ศึกกอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ รายการ “สิงห์-เอสเอที นครนายก แชมเปี้ยนชิพ 2019” ณ สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก เมื่อวันจันทร์ที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา รอบนี้คัดเอานักกอล์ฟ 30 คนเข้าสู่รอบทัวร์นาเม้นท์

รายการนี้ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท แชมป์รับ 240,000 บาท โดยแข่งขันกันระหว่างวันที่ 30 ต.ค.-2 พ.ย. ณ สนามกอล์ฟ วอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท แบบพาร์ 71 ระยะ 7,197 หลา โดยล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบคัดเลือก เพื่อคัดเอานักกอล์ฟ 30 คนผ่านเข้าสู่รอบทัวร์นาเม้นท์ ผลปรากฏว่า “โปรปกป้อง” วัชรพงศ์ วิจิตธำรงศักดิ์ สวิงหนุ่มดาวรุ่งวัย 18 ปี จาก ก.ท.ม.ที่เพิ่งจะสอบโปรผ่านเมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ทำสกอร์รั้งอันดับ 1 เท่ากันกับ “โปรเรย์” อมรินทร์ กรัยวิเชียร รุคกี้หนุ่มวัย 22 ปี ที่วันนี้โชว์ฟอร์มหวด 4 เบอร์ดี้ทำสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 67 ผ่านเข้าสู่รอบทัวร์นาเม้นท์ทั้งคู่

โปรปกป้อง ที่วันนี้ทำ 5 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ และลงแข่งแมตช์โปรเป็นรายการที่ 2 หลังแมตช์แรกที่ ชาเทรียม ไม่ผ่านการตัดตัว เผยว่า “วันนี้ตีได้น่าพอใจ ตีเข้าไปใกล้เลยได้เบอร์ดี้ค่อนข้างเยอะ ส่วนตัวความยากของสนามนี้อยู่ที่ระยะ เพราะเป็นคนตีไม่ค่อยไกลมาก ผลงานวันนี้เรียกได้ว่าดีที่สุดในชีวิต โดยหลุมที่เสียโบกี้เป็นเพราะตกทราย ระเบิดมาสั้น พัตต์ก็สั้นอีก ยอมรับว่าสนามท้าทายมาก รอบทัวร์ก็คงจะพยายามเล่นด้วยความระมัดระวัง จะพยายามเน้นลูกสั้นให้เฉียบคมมากขึ้น ส่วนตัวขอผ่านตัดตัวก่อนแล้วค่อยคิด”

ด้านโปรเรย์ เผยหลังจบเกมว่า “ออกสตาร์ทมาช่วง 6-7 หลุมแรกมีอาการเกร็งนิดหนึ่ง ตีเหล็กไม่เข้าเป้า แต่ก็ยังเซฟพาร์มาได้ พอมาได้เบอร์ดี้ที่หลุม 8 ก็ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น อีกอย่างก็ไม่ได้กดดันว่าจะต้องทำคะแนนให้ได้เยอะ แค่ผ่านเข้ารอบให้ได้เท่านั้น มารอบหลังก็ทำได้ดี เปิดโอกาสให้ตัวเองค่อนข้างเยอะ พัตต์ได้ดีขึ้นเลยทำอีก 3 เบอร์ดี้”

เจ้าของแชมป์ สิงห์ ทีดีที นครนายก ที่สนามนี้เมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา กล่าวต่อถึงสนามวา “แมตช์นี้เซตสนามยากขึ้น ผิดกับตอนที่ได้แชมป์ที่นี่ในแมตช์ ทีดีที หลายหลุมยาวขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหลุม 11, 12, 15 แต่ส่วนตัวก็คิดไว้อยู่แล้ว และก็พร้อม จริงๆพอใจกับ 7 หลุมแรกที่เซฟพาร์มาได้ เพราะพักมา 3 อาทิตย์เกมก็ยังไม่เข้าที่ ทั้งนี้เพราะช่วงแรกเปิดโอกาสให้ตัวเองน้อยไป ซึ่งนั่นก็ถือเป็นจุดผิดพลาดที่ต้องไปแก้ไข ส่วนในรอบทัวร์นาเม้นท์ก็อยากจะเล่นให้ได้แบบนี้ แต่ก็พร้อมจะเผชิญหน้ากับอุปสรรค และจะพยายามแก้ไขให้ได้เหมือนที่ผ่านมา”

ด้าน สมิทธิ ธีระตระกูล หวดเข้ามา 3 อันเดอร์พาร์ 68 ขณะที่ ปรม ชันซื่อ และ ชนม์เจริญ บารมีธนเศรษฐ์ (สมัครเล่น) หวดมาเท่ากันที่ 2 อันเดอร์พาร์ 69 ขณะที่ ธนาคาร สงครามมา, มนตรี เจริญสุข, ศรัณยู อวิหิงสานนท์, สรวิชญ์ อัมพิน, สมศักดิ์ ขาวประทุม และ วิภัช หาความสุข หวดเท่ากันที่ 1 อันเดอร์พาร์ 70

สำหรับนักกอล์ฟรายอื่นๆที่ผ่านเข้ารอบประกอบไปด้วย ปฐวีกานต์ คำมนตรี, เวทิศ แสงหิรัญ, ธนพนธ์ เอี่ยมสอาด, สุกษฎิ์ สุวรรณศรี, ญาณภัทร เจริญพัฒนาสถิตย์, ภัคตร์ ประดิษฐ์แท่น, พลพิพัฒน์ ผโลศิลป์, วริศ ชวลิตรุจิวงษ์, เจษฎา เสวีวัลลพ, บารเมษฐ์ นาเมืองรักษ์, อภิวัช รักษาพราหมณ์, คมษิต หัวใจ, ดิตถกร ชูวงษ์, ณัฐพงษ์ พุทธา, นพรัตน์ คำนิยม, วรพล นุ่มเออ, ณัฏฐวรรธน์ จินดาย้อย, วัชรสิทธิ์ ตราชื่นต้อง และ ชัยพร อุ๋ยตระกูล

Previous articleขอแสดงความยินดีกับนักกอล์ฟที่ผ่านการสอบภาคสนามครั้งที่ 2/2562
Next article5th SINGHA Thailand Champions Tour 2019