สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เปิดโครงการ “Stay Fit Stay Safe”

จากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ทำให้มีผลกระทบกับวงการกีฬาทั้งในระดับประเทศ ระดับภูมิภาค และระดับโลก แมตซ์การแข่งขันถูกยกเลิก รวมถึงแมตซ์การแข่งขันในประเทศที่ต้องยกเลิก สนามกอล์ฟถูกปิดงดการใช้บริการทั้งหมด จากประกาศของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

ซึ่งเมื่อวันที่ 1 พ.ค. 63 สถานการณ์วงการกอล์ฟเริ่มคลี่คลาย กลับมาเปิดใช้บริการได้อีกครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ ทั้งนี้เพื่อบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายในการฝึกซ้อม และเป็นขวัญกำลังใจให้สมาชิกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ในการฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน สมาคมฯจึงได้จัดโครงการ “Stay Fit Stay Safe” ระหว่างวันที่ 25 พ.ค. – 30 มิ.ย. 63 ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการฝึกซ้อมออกรอบ โดยจะต้องปฎิบัติตามมาตราการป้องกันการแพร่เชื้อโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

เมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้วงการกอล์ฟได้รับผลกระทบทั้งในส่วนของการจัดการแข่งขัน รวมถึงกิจการโรงเรียนสอนกอล์ฟต่างๆ ทำให้สมาชิกขาดรายได้ ที่ผ่านมาทางสมาคมฯไม่ได้นิ่งนอนใจติดตามความเคลื่อนไหวและประชุมร่วมกันหลายฝ่ายเพื่อหามาตรการให้กีฬากอล์ฟกลับมาจัดการแข่งขันได้ ซึ่งต้องรอประกาศจากรัฐบาลอีกครั้ง โครงการ Stay Fit Stay Safe จะเป็นการช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการฝึกซ้อมออกรอบของนักกอล์ฟ โดยสมาคมได้ประสานไปยัง 14 สนามกอล์ฟที่สมาคมฯใช้เป็นสนามจัดการแข่งขัน ให้นักกอล์ฟได้ฝึกซ้อมในสนามแข่งจริงเพื่อเตรียมพร้อมในการแข่งขัน เมื่อสถานการณ์กลับมาดีขึ้น”

สนามกอล์ฟที่ร่วมโครงการเป็นสนามกอล์ฟที่มีการจัดการแข่งขันของสมาคมเมื่อปีที่ผ่านมา รวม 14 สนาม ประกอบไปด้วย สนามกอล์ฟที่สมาคมฯออกค่ากรีนฟี แคดดี้ รถกอล์ฟ อาหาร ได้แก่ สนามบลูสตาร์ กาญจนบุรี, สนามบลูแซฟไฟร์ กาญจนบุรี, สนามกัซซัน พาโนรามา ลำพูน, สนามกัซซัน ขุนตาล ลำพูน, สนามพานอราม่า นครราชสีมา, สนามกอล์ฟที่สมาคมออกค่ากรีนฟี แคดดี้ อาหาร ได้แก่ สนามเอเวอร์กรีน กาญจนบุรี, สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์, สนามวอเตอร์มิลล์ นครนายก, สนามรอยัลฮิลส์ นครนายก, สนามกบินทร์บุรี กอล์ฟคลับ ปราจีนบุรี, สนามชาเทรี่ยม จันทบุรี, สนามที่สมาคมฯออกค่ากรีนฟี แคดดี้ ได้แก่ สนามสปริงฟิลด์ เพชรบุรี, สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น และสนามที่สมาคมฯออกค่ากรีนฟี แคดดี้ รถกอล์ฟ ได้แก่ สนามแม่เมาะ ลำปาง ทั้งนี้สมาชิกต้องเช็ครายละเอียดอีกครั้งกับทางสมาคมฯเพราะบางสนามอาจไม่สามารถใช้สิทธิ์ในวันเสาร์-อาทิตย์ได้

โดยนักกอล์ฟที่ได้รับสิทธิ์ ต้องมีสัญชาติไทย และไม่ค้างชำระเงินกับทางสมาคมฯ โดยใช้สิทธิ์ได้ทั้งสมาชิกสามัญ (Tournament Player) หรือสมาชิกวิสามัญ (Golf Instructor) ที่ได้เข้าร่วมรายการแข่งขันของสมาคมฯในฤดูกาลประจำปี 2562 สมาชิกแต่ละท่านจะรับสิทธิ์ออกรอบสูงสุด ฟรี 4 ครั้งต่อท่าน พร้อมบริการอื่นๆตามเงื่อนไขที่ทางสมาคมฯได้ทำข้อตกลงไว้กับทางสนามกอล์ฟนั้นเท่านั้น และใช้สิทธิ์ได้ไม่เกิน 2 ครั้งต่อสัปดาห์ (นับจากวันจันทร์-วันอาทิตย์) ไม่สามารถโอนสิทธิ์ให้แก่ผู้อื่นได้ โดยขั้นตอนการใช้บริการสมาชิกต้องโทรจองเวลาออกรอบล่วงหน้า กับทางสนามกอล์ฟโดยตรง แสดงบัตรสมาชิกและเซ็นต์ลายมือชื่อ ลงในแบบฟอร์มที่ทางสมาคมฯกำหนดไว้กับทางเจ้าหน้าที่ประจำสนามกอล์ฟที่เข้าใช้บริการทุกครั้ง หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่สมาคมฯ โทรศัพท์ 099-038-8010

Previous articleนักกอล์ฟและบุคลากรกีฬากอล์ฟอาชีพที่มีรายชื่อดังต่อไปนี้ กรุณาติดต่อฝ่ายกีฬาอาชีพเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม
Next articleการกีฬาฯ เปิดให้ลงทะเบียนขอรับการเยียวยาจาก COVID-19 ได้แล้ววันนี้ – 31 พ.ค. 2563