สวิงทีมชาติไทย ทั้งชาย-หญิง พร้อมสตาฟโค้ช ร่วมถ่ายรูปยินดีหลัง ผ่านทะลุเข้าชิงชนะเลิศ ในประเภททีมได้ทั้งชาย-หญิง ในการแข่งขันกอล์ฟ ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่สนาม เดอะ ไมน์ส รีสอร์ต แอนด์ คันทรี่ คลับ ประเทศ มาเลเซีย เมื่อ 25 ส.ค.60

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของทีมกอล์ฟ ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ในการดวลกันรอบแมตช์เพลย์ประเภททีม ณ สนาม เดอะ ไมน์ส รีสอร์ต แอนด์ คันทรี่ คลับ ประเทศ มาเลเซีย ล่าสุดหลังจากการแข่งขันรอบแรก และรอบรองชนะเลิศ เมื่อวันศุกร์ที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่าทีมสวิงไทยทั้งชาย และหญิง ทะลุเข้าชิงชนะเลิศทั้ง 2 ทีม

ประเภททีมชายประกอบไปด้วย โคสุเกะ ฮามาโมโต้ เจ้าของเหรียญทองบุคคล, “จิ๋ว” กัมลาส นาเมืองรักษ์ และ “ซูม” วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง โดยทีมไทยต้องพบกับทีม บรูไน ในรอบ 8 ทีม ผลปรากฏว่าทีมไทยเอาชนะไปแบบสบายๆ 3-0 โดยคู่แรก “จิ๋ว” กัมลาส นาเมืองรักษ์ เอาชนะ โมฮัมมัด คาซซรี ฟาครี ไปได้ 7 และ 5 (7 อัพ เหลือ 5 หลุม), คู่สอง “ซูม” วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง เอาชนะ โมฮัมมัด คาวิน ฟาครี 5 และ 3 (5 อัพ เหลือ 3 หลุม) และ “เกะ” โคสุเกะ ฮามาโมโต้ ชนะ ลาย ซวน ลอง 3 อัพ ที่หลุม 12 (ชนะแล้ว 2 คู่ หยุดการแข่งขัน) ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ อินโดนีเซีย ที่เอาชนะ เมียนมาร์ มาได้ 2.5-0.5 แต้ม

รอบรองชนะเลิศ ทีมไทยมาด้วยสภาพที่เต็มร้อย ก่อนจะเอาชนะ อินโดนีเซีย ไปได้ 2-1 โดย “เกะ” โคสุเกะ ฮามาโมโต้ เอาชนะ โจนาธาน วิโจโน่ (อินโดนีเซีย) 2 และ 1 (2 อัพ เหลือ 1 หลุม) ด้าน “จิ๋ว” กัมลาส นาเมืองรักษ์ ชนะ เควิน เคซาริโอ อัคบาร์ (อินโดนีเซีย) 2 และ 1 (2 อัพ เหลือ 1 หลุม) ขณะที่ “ซูม” วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง แพ้ นาราจจี เอเมอรัลด์ รามาดาน ปุตรา (อินโดนีเซีย) 3 และ 1 (3 ดาน์ เหลือ 1 หลุม) ผลรองรองอีกคู่ สิงคโปร์ ชนะ ฟิลิปปินส์ 3-0 สรุปวันพรุ่งนี้ 26 ส.ค.60 คู่ชิงชนะเลิศ ไทย – สิงคโปร์, คู่ชิงที่สาม อินโดนีเซีย – ฟิลิปปินส์

ด้านทีมหญิงที่ได้รอแข่งในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งได้พบกับ มาเลเซีย เจ้าถิ่น ก่อนที่ทีมหญิงไทยจะโชว์ฟอร์มฮอตเอาชนะไป 2-0 โดยที่ “จีน” อาฒยา ฐิติกุล ชนะ นูร์ ดูร์รีย่าห์ (มาเลเซีย) 5 และ 3 (5 อัพ เหลือ 3 หลุม) และ “อ๋อม” ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล ชนะ แอชลี่ เลา เจน เวน (มาเลเซีย) 1 อัพ ส่งผลให้ ไทย เข้าไปชิงชนะเลิศกับ อินโดนิเซีย ที่เอาชนะ ฟิลิปปินส์ มาได้

โปรปุ๋ย ปรีชา เสณาพรหม โค้ชผู้ดูแลทีมชาติชุดนี้เผยว่า “พรุ่งนี้ทั้งในประเภทชาย และหญิง เราเตรียมส่งตัวแข็งที่สุดลงสนามก่อน เพื่อหวังจะคว้าความได้เปรียบ และสร้างขวัญและกำลังใจให้ทีมก่อน แต่โดยรวมแล้วไม่หนักใจอะไรนัก”

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ทีมชายจะเริ่มต้นแข่งขันในเวลา 09.19 น.(ตามเวลาในประเทศไทย) และประเภททีมหญิงแข่งในเวลา 09.05 น.(ตามเวลาในประเทศไทย) เช่นกัน

Previous articleภาพบรรยากาศ “การอบรมหลักสูตรผู้ฝึกสอนกีฬากอล์ฟอาชีพระดับชาติ ประจำปี 2560”
Next articleสวิงโสมซิวไทยแลนด์แชมเปี้ยนทัวร์ เพลย์ออฟสามรอบ ฟัน 1.19 แสนบาท