สวิงทีมชาติไทย ทั้งชาย-หญิง พร้อมสตาฟโค้ช ร่วมถ่ายรูปยินดีหลัง ผ่านทะลุเข้าชิงชนะเลิศ ในประเภททีมได้ทั้งชาย-หญิง ในการแข่งขันกอล์ฟ ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่สนาม เดอะ ไมน์ส รีสอร์ต แอนด์ คันทรี่ คลับ ประเทศ มาเลเซีย เมื่อ 25 ส.ค.60

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของทีมกอล์ฟ ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ในการดวลกันรอบแมตช์เพลย์ประเภททีม ณ สนาม เดอะ ไมน์ส รีสอร์ต แอนด์ คันทรี่ คลับ ประเทศ มาเลเซีย ล่าสุดหลังจากการแข่งขันรอบแรก และรอบรองชนะเลิศ เมื่อวันศุกร์ที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่าทีมสวิงไทยทั้งชาย และหญิง ทะลุเข้าชิงชนะเลิศทั้ง 2 ทีม

ประเภททีมชายประกอบไปด้วย โคสุเกะ ฮามาโมโต้ เจ้าของเหรียญทองบุคคล, “จิ๋ว” กัมลาส นาเมืองรักษ์ และ “ซูม” วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง โดยทีมไทยต้องพบกับทีม บรูไน ในรอบ 8 ทีม ผลปรากฏว่าทีมไทยเอาชนะไปแบบสบายๆ 3-0 โดยคู่แรก “จิ๋ว” กัมลาส นาเมืองรักษ์ เอาชนะ โมฮัมมัด คาซซรี ฟาครี ไปได้ 7 และ 5 (7 อัพ เหลือ 5 หลุม), คู่สอง “ซูม” วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง เอาชนะ โมฮัมมัด คาวิน ฟาครี 5 และ 3 (5 อัพ เหลือ 3 หลุม) และ “เกะ” โคสุเกะ ฮามาโมโต้ ชนะ ลาย ซวน ลอง 3 อัพ ที่หลุม 12 (ชนะแล้ว 2 คู่ หยุดการแข่งขัน) ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ อินโดนีเซีย ที่เอาชนะ เมียนมาร์ มาได้ 2.5-0.5 แต้ม

รอบรองชนะเลิศ ทีมไทยมาด้วยสภาพที่เต็มร้อย ก่อนจะเอาชนะ อินโดนีเซีย ไปได้ 2-1 โดย “เกะ” โคสุเกะ ฮามาโมโต้ เอาชนะ โจนาธาน วิโจโน่ (อินโดนีเซีย) 2 และ 1 (2 อัพ เหลือ 1 หลุม) ด้าน “จิ๋ว” กัมลาส นาเมืองรักษ์ ชนะ เควิน เคซาริโอ อัคบาร์ (อินโดนีเซีย) 2 และ 1 (2 อัพ เหลือ 1 หลุม) ขณะที่ “ซูม” วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง แพ้ นาราจจี เอเมอรัลด์ รามาดาน ปุตรา (อินโดนีเซีย) 3 และ 1 (3 ดาน์ เหลือ 1 หลุม) ผลรองรองอีกคู่ สิงคโปร์ ชนะ ฟิลิปปินส์ 3-0 สรุปวันพรุ่งนี้ 26 ส.ค.60 คู่ชิงชนะเลิศ ไทย – สิงคโปร์, คู่ชิงที่สาม อินโดนีเซีย – ฟิลิปปินส์

ด้านทีมหญิงที่ได้รอแข่งในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งได้พบกับ มาเลเซีย เจ้าถิ่น ก่อนที่ทีมหญิงไทยจะโชว์ฟอร์มฮอตเอาชนะไป 2-0 โดยที่ “จีน” อาฒยา ฐิติกุล ชนะ นูร์ ดูร์รีย่าห์ (มาเลเซีย) 5 และ 3 (5 อัพ เหลือ 3 หลุม) และ “อ๋อม” ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล ชนะ แอชลี่ เลา เจน เวน (มาเลเซีย) 1 อัพ ส่งผลให้ ไทย เข้าไปชิงชนะเลิศกับ อินโดนิเซีย ที่เอาชนะ ฟิลิปปินส์ มาได้

โปรปุ๋ย ปรีชา เสณาพรหม โค้ชผู้ดูแลทีมชาติชุดนี้เผยว่า “พรุ่งนี้ทั้งในประเภทชาย และหญิง เราเตรียมส่งตัวแข็งที่สุดลงสนามก่อน เพื่อหวังจะคว้าความได้เปรียบ และสร้างขวัญและกำลังใจให้ทีมก่อน แต่โดยรวมแล้วไม่หนักใจอะไรนัก”

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ทีมชายจะเริ่มต้นแข่งขันในเวลา 09.19 น.(ตามเวลาในประเทศไทย) และประเภททีมหญิงแข่งในเวลา 09.05 น.(ตามเวลาในประเทศไทย) เช่นกัน