กัณจน์ เจริญกุล โปรวัย 28 ปั จากพังงา โชว์ฟอร์มร้อนแรง หวดวันเดียว 9 อันเดอร์พาร์ 62 รวมสองวันแซงขึ้นนำ 12 อันเดอร์พาร์ 13 ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ แมทช์เปิดฤดูกาล 2020 รายการสิงห์-เอสเอที หัวหิน แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา

กัญจน์ เจริญกุล นักกอล์ฟวัย 28 ปีจากพังงา ระเบิดฟอร์มเก็บ 9 เบอร์ดี้แบบไม่เสียโบกี้ก่อนจบรอบสอง 9 อันเดอร์พาร์ 62 รวมสองวันขยับนำด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 130 ขณะที่ พรหม มีสวัสดิ์ และ อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ ตามหลัง 5 สโตรก ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการสิงห์-เอสเอที หัวหิน แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย จัดแข่งขัน “สิงห์-เอสเอที หัวหิน แชมเปียนชิพ 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท หลังวิกฤตการแพร่ระบาดของโรคอุบัติใหม่ โควิด-19 ได้ปลดล็อคลง โดยจัดภายใต้มาตรการป้องกันจากทางภาครัฐอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ จากการสนับสนุนร่วมกันของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. รายการนี้เป็นแมทช์แรกของฤดูกาล 2020 แข่งขันระหว่างวันที่ 17-19 ก.ค.นี้ ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พาร์ 71 ระยะ 6,689 หลา เป็นการแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 54 หลุม

เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมาเป็นรอบสองของการแข่งขัน กัญจน์ เจริญกุล นักกอล์ฟวัย 28 ปีจากพังงาโชว์ผลงานเก็บ 9 เบอร์ดี้แบบไม่เสียโบกี้แม้แต่หลุมเดียว ก่อนขึ้นคลับเฮ้าส์ด้วยสกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ 62 รวมสองวันแซงนำการแข่งขันด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 130 ทิ้งอันดับสองถึง 5 สโตรกกับอีก 18 หลุมสุดท้ายของการแข่งขัน

กัญจน์ เจริญกุล ซึ่งจบรอบสองด้วยการเก็บ 4 เบอร์ดี้ในการเล่นห้าหลุมสุดท้ายเปิดเผยว่า “จริงๆแล้วคิดว่าวันนี้โชคดีมากกว่าครับ อย่างที่หลุม 8 ตีเข้าป่าแล้วเคาะออกมาตกทราย ระเบิดขึ้นไปเหลือประมาณ 5 หลาพัตต์เซฟพาร์ได้ หลังจากนั้นก็มีโมเมนตั้มมาเรื่อยๆ หรืออย่างที่หลุม 17 ก็ตีชนต้นไม้หน้าทีออฟเหลือระยะอีกประมาณ 200 หลา โชคดีคลิกเข้าแฟร์เวย์ ถ้าเข้าซ้ายต้องเคาะอย่างเดียว ก็ตีเหล็กห้าไปและทำเบอร์ดี้ได้ มันก็ยังมีโมเมนตั้มมาเรื่อยๆจนหลุม 18 ก็ยังพัตต์ลง คิดว่าโดยรวมแล้วสโตรกดีและอ่านไลน์ขาดครับ”

หนุ่มพังงาเจ้าของแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 3 รายการ ทว่ารายการหลังสุดเกิดขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคมเมื่อปี 2015 ในการแข่งขันที่ ดิ อิมพีเรียล เลควิว โฮเต็ล แอนด์ กอล์ฟคลับ กล่าวถึงการเล่นในรอบสุดท้ายว่า “นำ 5 สโตรกก็มั่นใจครับถึงจะไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะว่ามันก็นานมาแล้วที่กัญจน์ทำอยู่ในทัวร์ไทย ก็น่าจะ 4-5 ปีแล้วที่ได้แชมป์ ก็คิดว่าคงมีตื่นเต้นบ้างแต่จะทำให้ดีที่สุดครับ สำหรับแพลนเหมือนเดิมครับ ในช็อตหรือหลุมที่บุกได้ก็จะบุกเหมือนเดิม ในหลุมที่ควรจะเล่นเซฟเน้นเอาพาร์ก็จะตามเกมครับ”

ด้าน พรหม มีสวัสดิ์ นักกอล์ฟชาวหัวหินเจ้าถิ่นวัย 35 ปีที่กำลังลุ้นแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการแรกในสนามบ้านเกิดจบสกอร์รอบสองเข้ามาอีก 3 อันเดอร์พาร์ 68 รวมสองวันอยู่อันดับสองร่วมกับ อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ นักกอล์ฟวัย 27 ปีจากนนทบุรีที่หวดเพิ่มเข้ามาอีก 8 เบอร์ดี้ก่อนจบรอบสอง 7 อันเดอร์พาร์ 64 รวมสองวันมีคนละ 7 อันเดอร์พาร์ 135

“โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์ แชมป์เอเชียนทัวร์ 2 รายการกล่าวว่า “วันนี้ตีค่อนข้างดีมาก มีโอกาสได้พัตต์หลายหลุมแต่ทำไม่ได้ พัตต์ไม่ดีเลย ปล่อยพัตเตอร์ไม่ดี คือปล่อยพัตเตอร์ไม่ไปตามที่ตัวเองต้องการ คือสนามนี้มันสู้กันบนกรีนอยู่แล้ว ทุกคนก็รู้ ถึงแม้สนามมันจะสั้น แต่เอกลักษณ์ความยากอยู่ที่บนกรีน จบเข้ามาสามอันเดอร์ก็โอเคครับ”

นักกอล์ฟวัย 35 ปีที่หวังจะชนะรายการอาชีพที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหินเป็นครั้งแรกในชีวิตยังบอกอีกว่า “คือพรหมโตจากที่นี่ สัมผัสกีฬากอล์ฟจากที่นี่ ได้เห็นนักกอล์ฟรุ่นพี่ รุ่นพ่อ แทบทุกรุ่น คือจริงๆได้มีโอกาสเล่นในสนามนี้ในฐานะนักกอล์ฟอาชีพก็รู้สึกดี รู้สึกเหมือนเป็นความฝันของเราตั้งแต่เด็กแล้ว ถ้ามีโอกาสก็อยากชนะ เพราะว่าที่ผ่านมาที่สองอย่างเดียวเลยสำหรับที่นี่ หวังว่ารอบสุดท้ายจะพยายามให้เต็มที่ครับ”

ส่วน อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ ซึ่งกำลังลุ้นแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สามในอาชีพต่อจากชัยชนะที่ วอยาจ พาโนรามา เมื่อปี 2015 และที่กบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ เมื่อปี 2017 กล่าวว่า “รอบสุดท้ายก็ต้องเล่นเหมือนเดิมครับตามที่วางแผนไว้ เพราะว่าสองวันที่ผ่านมานี่เราก็เล่นตามที่ซ้อมมาเลย ไม่มีอะไรต้องไปเน้นเป็นพิเศษ ขอให้สร้างช็อตตามที่เราวางแผนไว้ก็พอแล้ว วันสุดท้ายไม่มีอะไรไม่มั่นใจ ถ้าหากว่าเราได้เล่นกลุ่มสุดท้ายหรือรองสุดท้าย อย่างน้อยเราก็ได้เล่นกับรุ่นพี่ที่เคารพนับถือ หรือรุ่นน้องที่เห็นหน้าเห็นตาคุ้นเคยกันอยู่แล้ว ยังไงก็พี่น้องนักกอล์ฟไทยกันทุกคน”

สำหรับ ธันยากร ครองผา นักกอล์ฟวัย 30 ปีจากขอนแก่น ที่นำการแข่งขันหลังจบรอบแรก เข้ารอบแม้จะเก็บเข้ามาถึง 5 เบอร์ดี้แต่จบรอบสองเข้ามาเพียง อีเวนพารื 71 หล่นมาอยู่อันดับสี่ด้วยสกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 137 โดยมี ประหยัด มากแสง, พชร คงวัดใหม่, ณัทพงศ์ นิยมชน, เนติพงศ์ ศรีทอง และ ดลภัทรไชย นิยมชน ตามหลังอยู่หนึ่งแต้มด้วยสกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 138

สรุปผลสิงห์-เอสเอที หัวหิน แชมเปียนชิพ (สนามพาร์ 71)
130 กัญจน์ เจริญกุล 62-68
135 พรหม มีสวัสดิ์ 67-68, อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ 71-64
137 ธันยากร ครองผา 66-71
138 ประหยัด มากแสง 67-71, พชร คงวัดใหม่ 70-68, ณัทพงศ์ นิยมชน 70-68, เนติพงศ์ ศรีทอง 69-69, ดลภัทรไชย นิยมชน 68-70
139 รัฐธีร์ ศิริธนากุลศักดิ์ 70-69

Previous article“ธันยากร”นำรอบแรกเปิดฤดูกาลไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ที่หัวหิน
Next article‘กัญจน์’แชมป์แมทช์เปิดฤดูกาลไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 2020 ที่หัวหิน