"โปรบูม" ปิติภัทร ปิติมานะอารี นักกอล์ฟดาวรุ่ง ฟอร์มเจ๋งหวด 6 อันเดอร์พาร์ 65 เข้ารอบเป็นอันดับ 1 ในการแข่งขันรอบมันเดย์ควอลิฟาย เข้าเล่นต่อในกอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ รายการที่สอง "สิงห์ เอสเอที นครนายก แชมเปี้ยนชิพ 2018" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ที่สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ แอนด์ การ์เด้นส์ พาร์ 71 จ.นครนายก เมื่อ 23 เม.ย.61

“โปรบูม” ปิติภัทร ปิติมานะอารี โชว์ฟอร์มสุดยอดหวด 6 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นนำในรอบมันเดย์ควอลิฟายของศึกกอล์ฟอาชีพรายการ สิงห์-นครนายก แชมเปี้ยนชิพ 2018 ณ สนาม วอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ แอนด์ การ์เด้นส์ พาร์ 71 เมื่อวันจันทร์ที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา

รายการนี้บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จํากัด ร่วมกับ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันขึ้นชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท โดยรอบนี้เป็นการแข่งขันในรอบคัดเลือกเพื่อลุ้นนักกอล์ฟ 30 คนเข้าไปเล่น รอบทัวร์นาเม้นต์ที่จะเริ่มขึ้นในช่วงเช้าของวันพุธนี้ ณ สนาม วอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ แอนด์ การ์เด้นส์ ระยะ 7054 หลา พาร์ 71 ผลปรากฏว่า “โปรบูม” ปิติภัทร ปิติมานะอารี โปรหนุ่มจาก กทม.โชว์ฟอร์มสุดยอดทำ 6 อันเดอร์พาร์ 65 จาก 6 เบอร์ดี้ ไม่มีเสียโบกี้เลย โดยที่มี ธนาธิป เผือกเทศ รั้งอันดับ 2 ที่ผลงาน 4 อันเดอร์พาร์ 67

ปิติภัทร เผยว่า “วันนี้เล่นได้เยี่ยม โดยเฉพาะทีชอต และแอปโพรช เพราะวันนี้ทำได้ถึง 17 กรีน และไม่มีเสียโบกี้เลย จะพลาดแค่กะระยะหลุมพลาดในหลุมที่ 4 เพียงเท่านั้น ดังนั้นจึงทำให้เกมพัตต์จึงมา และทำแต้มได้เยอะ ก็ต้องชมด้วยว่าสภาพสนามอยู่ในคอนดิชั่นที่ยอดเยี่ยม แต่ผ่านเข้ารอบทัวร์นาเม้นท์ไม่ขอตั้งความหวังมาก แค่พยายามทำให้ดีที่สุด และพยายามเก็บความรู้สึกจากการเล่นในวันนี้ให้ได้จนถึงวันสุดท้ายให้ได้”

ด้านอันดับ 3 เป็นของ วีระชัย ยืนยั่ง ที่ทำสกอร์ได้ 3 อันเดอร์พาร์ 68 เท่ากับของ ณภัทร แซ่ลิ่ม ขณะที่ อมต คนชาญ รั้งอันดับ 5 ที่สกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 69 เท่ากับ ยุทธวิทย์ ศรีชุมพล ขณะที่ ประวีร์ วิศาลกิจ รั้งอันดับ 7 ร่วมกับ สิปปกร อุทัยพัฒนพงศ์, ธนกฤต ชัยศิลปิน, ธเนตร ศรีสวัสดิ์, ธนินท์ธร คงครบ, ขวัญชัย กองทวี, ธนาชัย สอนธรรม และ โรจนศักดิ์ ทองบุญชู

รอบมันเดย์ควอลิฟาย คัด-ออฟ 30 อันดับแรก ไปเล่นกับมือแร้งกิ้งของ ไทยแลนด์ พีจีเอทัวร์ ทั้งนี้วันอังคารที่ 24 เมย.นี้ เปิดโอกาสให้ฝึกซ้อมทางการ ปล่อยตัวออกรอบ ทางด้านหลุม 1 เช้าและ บ่าย และเกมส์การแข่งขันจริงจะเริ่มในช่วงเช้าของ วันพุธที่ 25 เม.ย. นี้

– ผลการแข่งขันรอบควอลิฟาย

Previous articleประกาศผลการสอบกฏข้อบังคับครั้งที่ 1/2561
Next articleดีกรีแชมป์ร่วมล่าฝันเพียบ สิงห์-นครนายก แชมเปี้ยนชิพ 2018