วรสรณ์ สุวรรณพนัง, กิตติคุณ ปูติสานนท์ และ อรัณย์ พีรภูมิ เก็บ 5 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นนำร่วมในศึกกอล์ฟอาชีพ ทีดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์-เอสเอที ทีดีที กาญจนบุรี 2020” ณ สนามบลูแซฟไฟร์ กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จ.กาญจนบุรี เมื่อวันอังคารที่ 1 ก.ย.2563 รอบนี้ตัดตัวที่อันดับ 50 หรือเสมอ

รายการนี้ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ให้การสนับสนุน สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดการแข่งขันภายใต้มาตรการป้องกัน ไวรัส โควิด-19 จากทางภาครัฐอย่างเคร่งครัด ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท แชมป์รับเงินรางวัล 1 แสนบาท ระหว่างวันที่ 1-2 ก.ย.นี้ ณ สนามกอล์ฟ บลูแซฟไฟร์ กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จ.กาญจนบุรี แบบพาร์ 70 ระยะ 6,726 หลา

วรสรณ์ สุวรรณพนัง นักกอล์ฟหนุ่มจากสุราษฎร์ธานี เปิดเกมรอบนี้แบบเรื่อยๆมาเรียงๆ ไล่เซฟพาร์ ก่อนทำเบอร์ดี้เดียวที่หลุม 6 พาร์ 4 จากการพัตต์ระยะ 7 ฟุต ก่อนรอบหลังจะมารัวทำ 4 เบอร์ดี้ เริ่มจากหลุม 10 จากระยะ 2 ฟุต, หลุม 12 พาร์ 5 ที่ชิพเข้าไปแท๊ปอิน, หลุม 14 ที่ลากยาวจากระยะ 14 ฟุต และหลุม 17 จากระยะ 5 ฟุต จบรอบนี้ 5 เบอร์ดี้ไม่มีเสียสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 65 เท่ากับ กิตติคุณ ปูติสานนท์ สวิงวัย 28 ปีจาก กทม.ที่รอบนี้ทำไป 6 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ และ อรัณย์ พีรภูมิ สวิงดาวรุ่งวัย 22 ปีจาก ขอนแก่น ที่รอบนี้ทำไป 6 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ ขึ้นนำร่วมกัน 3 คน

วรสรณ์ โปรหนุ่มวัย 26 ปี จากแดนร้อยเกาะ ที่ลงเล่นในแมตช์ ทีดีที ทัวร์ มาทุกรายการ และตกรอบเพียงรายการเดียวที่ กบินทร์บุรี เผยว่า “วันนี้ถือว่าเล่นแบบไม่มีความกดดัน แม้ว่า 9 หลุมแรกจะเป็นคอร์สใหม่ที่ยังไม่เคยเล่น อีกทั้งมีแฟร์เวย์แคบ ถ้าเสิร์ฟอยู่มีลุ้นได้แต้ม แต่วันนี้มาได้เยอะในช่วงหลัง คือช่วงแรกพยายามเล่นไปเรื่อยๆไม่ได้เร่ง ก่อนมามีโอกาสที่รอบหลัง เกมก็ไหลลื่น เล่นสบายขึ้นเพราะเป็น คอร์ส ที่คุ้นเคย วันนี้ก็พยายามเล่นแบบไม่ให้เสีย ประกอบกับเสิร์ฟดี และเหล็กดี เลยไม่พลาด วันพรุ่งนี้ก็หวังว่าจะเล่นได้แบบในวันนี้ เพราะตัวแปรสำคัญอยู่ที่สภาพลม และกรีนที่ดูไลน์ยาก”

กิตติคุณ ที่หลังจากเทิร์นโปรเมื่อ 7 ปีที่แล้ว และหันไปทำธุรกิจ 5 ปี ก่อนกลับมาแข่งขันอีกครั้งเมื่อปีที่ผ่านมา เผยหลังจบเกมว่า “วันนี้ทำไป 6 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ โดยรอบนี้ทำแต้มจากระยะใกล้ๆทั้งหมด มีพัตต์ยาวแค่หลุม 12 ที่ชิตจากขอบกรีนจากระยะ 15 ฟุตลง และ หลุม 13 ที่พัตต์จากระยะ 10 ฟุต โดยโบกี้เดียววันนี้เสียจากการทำ 3 พัตต์ที่หลุม 7 วันนี้ถือว่าเสิร์ฟได้ดี ช่วงรอบแรกถือว่าเล่นยาก สนามนี้ต้องพยายามเสิร์ฟให้อยู่ แล้วไปวัดกันบนกรีน วันสุดท้ายจะพยายามเล่นแบบไม่เครียด หลังจากเพิ่งเล่นในก๊วนผู้นำในแมตช์ที่จันทบุรีมาหมาดๆ คงจะพยายามเน้นแฟร์เวย์-กรีน ไว้ก่อน”

อรัณย์ วัย 22 ปี ที่ปีนี้ผ่านรอบควอลิฟายทุกรายการ เผยหลังจบเกมว่า “รอบนี้ทำ 6 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ โดยเสียที่หลุม 1 หลังจากเสิร์ฟไปตกรัฟแล้วชอตสองชิพเลยกรีนไป โดยวันนี้พัตต์ดีมาก โดยเฉพาะลากยาวลงที่หลุม 15 และ 18 จากระยะ 15 ฟุต ก่อนที่หลุม 9 จะพัตต์จากระยะ 12 ฟุตลง วันนี้ถือว่ามั่นใจในเกมมาก พลาดแฟร์เวย์ไปแค่ 3 หลุม ทำไป 14 กรีน อีกทั้งมั่นใจในการอ่านไลน์พัตต์ วันสุดท้ายก็จะพยายามไม่คิดเยอะ และเล่นไปตามเกมของตัวเอง”

“โปรแต๊ป” ชนะโชค เดชภิรัตนมงคล หวด 7 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ 1 ดับเบิ้ลโบกี้ ทำสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 66 เท่ากับ เตชินท์ ศิริบุญญะสุข, โดยที่มี รัฐภูมิ กระแสร์ชล, ณัฐพงษ์ พุทธา, กรวิชญ์ อินมี และ ภวัต ประชุมศรีสกุล รั้งที่สกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ 67 ด้าน อาทิตยพงศ์ ศรีภัทรประสิทธิ์, เอกปริษฐ์ หวู่, วรัญญู รัตนไพบูลย์กิจ, สุเกียรติ สังวาลย์เพ็ชร และ ไพบูลย์ พุ่มเกลี้ยง หวดเท่ากันที่ 2 อันเดอร์พาร์ 68 โดยรอบนี้ตัดตัวที่อันดับ 50 หรือเสมอ

Previous articleSINGHA-SAT Nakhon Ratchasima Championship 2020
Next articleวรสรณ์ สุวรรณพนัง หยิบแชมป์อาชีพแรกสำเร็จ