ณัฐพงษ์ พุทธา หวด 7 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ ขึ้นนำเดี่ยว 6 อันเดอร์พาร์ 66 เปิดสวิง ทีดีที ทัวร์ รายการ "สิงห์-เอสเอที ทีดีที กบินทร์บุรี 2020" ณ สนาม กบินทร์บุรี สปอร์ตส คลับ จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 4 ส.ค.63

ณัฐพงษ์ พุทธา โชว์ฟอร์มทำ 7 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ ขึ้นมานำเดี่ยวหลังจบรอบแรกศึกกอล์ฟ ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ รายการ “สิงห์-เอสเอที ทีดีที กบินทร์บุรี 2020” ณ สนาม กบินทร์บุรี สปอร์ตส คลับ จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยที่มี จาตุรนต์ พุ่มสำเภา, ณัฐดนัย เนื่องจากนิล และ กุณช์ธณัฏ พนาดร หวดตามหลังแค่แต้มเดียว

รายการนี้สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดการแข่งขันชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 3-5 ส.ค.นี้ ณ สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตส คลับ แบบพาร์ 72 ระยะ 7,639 หลา แชมป์รับเงินรางวัล 1 แสนบาท

จบการแข่งขันในรอบแรก (4 ส.ค. 2563) ผลปราฏว่า ณัฐพงษ์ พุทธา โปรวัย 33 ปี โชว์ฟอร์มทำ 7 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ โดยรอบนี้ออกที่หลุม 10 สตาร์ทด้วยเบอร์ดี้ที่หลุม 11, 13 และ 16 จบสกอร์ช่วงแรกแบบไม่มีเสีย มารอบหลังก็ทำ 2 เบอร์ดี้ก่อนที่หลุม 2 และ 4 ก่อนจะมาเสียโบกี้เดียวในวันนี้ที่หลุม 5 พาร์ 3 หลังทีออฟตกทราย แต่ก็มาทำอีก 2 เบอร์ดี้ที่ช่วงท้ายที่หลุม 6 และ 9 จบรอบนี้ด้วยสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 66 ขึ้นนำเดี่ยว

ณัฐพงษ์ เผยหลังจบเกมว่า “วันนี้ออกไดร์ฟเวอร์ได้ตรง เลยทำให้อยู่ในแฟร์เวย์เยอะ อีกทั้งยังตีชอตแอปโพรชได้ดีเลยทำให้ตี 14 เรคกูเลชั่นออน เลยทำไป 7 เบอร์ดี้ แถมยังมีชอตฟลุคระเบิดทรายลงไปด้วย โดยโบกี้เดียวในวันนี้มาจากหลุมพาร์ 3 ที่มีต้นไม้ขวางเลยทำให้ไม่รู้ด้านบนกรีนมีลมแรงแค่ไหน ก่อนจะโดนลมหอบไปตกทราย สัปดาห์นี้ถือว่าเริ่มต้นได้ดี วันสุดท้ายจะพยายามมีสมาธิกับเกมให้มากที่สุด มีความมั่นใจระดับหนึ่ง แต่ไม่ถึงกับเต็มร้อย”

ด้านสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67 เป็น จาตุรนต์ พุ่มสำเภา สวิงจากลพบุรีวัย 26 ปี ที่รอบนี้โชว์ฟอร์มทำ 5 เบอร์ดี้ไม่มีเสีย ขณะที่ กุณช์ธณัฏ พนาดร ที่รอบนี้ทำไป 7 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ เช่นเดียวกับ ณัฐดนัย เนื่องจากนิล โดยหลังจบเกม จาตุรนต์ ซึ่งเทิร์นโปรเมื่อปี 2013 เผยว่า “ติดท๊อป 10 มาสองแมตช์ติด โดยเฉพาะแมตช์ที่ผ่านมาที่ รอยัลฮิลล์ฯ มีโอกาสออกในกลุ่มนำด้วย สนามนี้เป็นสนามยาว อีกทั้งกรีนในบางหลุมก็ตกหยุดด้วย เหล็กเข้าธงได้ไม่ยากนัก วันนี้ทำไป 16 ออน ก็หวังว่าแมตช์นี้จะมีลุ้น” ขณะที่ กุณช์ธณัฏ วัย 22 ปี เผยว่า “รอบนี้ทีชอตดีมาก ออนขึ้นได้เกือบทุกหลุม แถมพัตต์ดีด้วย ก็จะพยายามทำผลงานในรอบสุดท้ายให้เต็มที่ หากมีโอกาสบุกก็จะทำ”

กลุ่มสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 68 ประกอบไปด้วย ธนพล เจริญสุข, ปฐวีกานต์ คำมนตรี, พิสิฐชัย ทิพย์พงษ์ และ อุดร ดวงเดชา ขณะที่ บวร ชัยศรี รอบนี้ทำไป 3 อันเดอร์พาร์ 69 เท่ากับ ลีนวัฒน์ นำพิทักษ์ชัยกุล, ธนรัชต์ ศรีสถาพร, เวทิศ แสงหิรัญ, เกียรติคุณ ผิวเกลี้ยง และ ศิระ บุญเกื้อ

Previous articleชาคริส-จักรภัทร-สุเกียรติ-จักรนาถ ที่ 1 ร่วม รอบคัดเลือก สิงห์ ทีดีที กบินทร์ฯ
Next articleSINGHA-SAT TDT Kanchanaburi 2020