สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เดินหน้าจัดอบรมกฏข้อบังคับกีฬากอล์ฟใหม่ให้กับสมาชิก และผู้สนใจทั่วไป หลังจากทาง อาร์ แอนด์ เอ และสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐ (ยูเอสจีเอ)ประกาศได้ปรับเปลี่ยนกฎข้อบังคับใหม่ มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 1 มกราคม ปี 2019 เป็นต้นไป

ล่าสุด เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 ระหว่างจัดแข่งขันกอล์ฟอาชีพ รายการ สิงห์-เอสเอที ขอนแก่น แชมเปี้ยนชิพ 2018 สะสมเงินรางวัลรวม ออเดอร์ ออฟ เมอริท รายการสุดท้ายของ ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ ณ สนามสิงห์ ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟ คลับ จังหวัดขอนแก่น นายจิตติศักดิ์ แต้มประเสริฐ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน และกรรมการกฎข้อบังคับของสมาคมฯ พร้อมทีมงานได้เปิดอบรมเข้มข้นมีนักกอล์ฟสมาชิกในทัวร์ กลุ่มนักกอล์ฟที่สนใจทั่วไป กรรมการผู้ตัดสิน (refferry) โค็ชและผู้ปกครองเยาวชนในท้องถิ่น และ นักกอล์ฟจากโครงการสิงห์พัฒนา (ขอนแก่น) ศูนย์ฝึก สิงห์ อะคาเดมี เข้าร่วมอบรมเป็นจำนวนมาก โดยทีมงานได้จัดทำวีดีโอสาธิต เป็นตัวอย่างเพื่อความเข้าใจในการปฏิบัติตามกฏข้อบังคับใหม่อย่างถูกต้องอีกด้วย สำหรับศูนย์ฝึกกอล์ฟดังกล่าว ตั้งอยู่ในสนามกอล์ฟ สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น ฯ ให้บริการความรู้ด้านกีฬากอล์ฟแบบครบวงจร มีวัตถุประสงค์หลักคือต้องการพัฒนานักอล์ฟสู่อาชีพที่ดี สร้างชื่อเสียงกับประเทศต่อไป

นายจิตติศักดิ์ แต้มประเสริฐ เผย” ครั้งนี้มีนักกอล์ฟให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก และน่าประทับใจ การจัดอบรมเป็นไปตามนโยบายของ นายเมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมฯ ที่ต้องการเผยแพร่ความรู้ให้กับสมาชิกอย่างถุกต้อง จึงได้จัดทำโครงการอบรมกฏข้อบังคับนี้ขึ้นมาเพื่อให้สมาชิกและผู้สนใจทั่วได้ศึกษาถุกต้อง ทั้งนี้ทางสมาคมฯจะพัฒนาสื่อความรู้สู่สังคมอย่างเต็มประสิทธิภาพ เพราะการทำเข้าใจกับกฏใหม่นั้นมีความสำคัญต่อการเล่นที่ดีสมาคมจะโพสต์คำอธิบายกฏใหม่อย่างละเอียด ลงในเวปไซด์ของสมาคม และจะทำเป็น sheet แจกแก่สมาชิกและผู้เกี่ยวข้อง สามารถขอได้ในแมทช์แข่งขันของสมาคมฤดูกาลหน้าในทุกสนามแข่งขัน

หน่วยงานใดสนใจที่จะจัดอบรมเรื่องกฎกอล์ฟใหม่ของปี 2019 สามารถติดต่อประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ของสมาคมฯ ได้โดยตรง ณ ที่ทำการ เลขที่ 286 การกีฬาแห่งประเทศไทยอาคารเฉลิมพระเกียรติ ๗ รอบพระชนมพรรษา ชั้น 21 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240 โทร (02)136 2091

Previous article‘ฐิติพัฒก์’ควงสามนักกอล์ฟรั้งจ่าฝูงร่วม แมตซ์ปิดฤดูกาลไทยพีจีเอทัวร์ที่ขอนแก่น
Next article‘ปิยะ-ดลภัทรไชย’ นำร่วมครึ่งทาง แมตซ์ปิด ไทยพีจีเอ ทัวร์ ที่ขอนแก่น