จาตุรนต์ พุ่มสำเภา สวิงจากลพบุรี วัย 26 ปี หวดนำก่อนบนคลับเฮ้าส์ รอบแรกสวิง ทีดีที ทัวร์ รายการ สิงห์-เอสเอที ทีดีที นครนายก 2020 ที่สนาม รอยัลฮิลล์ส กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.นครนายก เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา

ศึกกอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเม้นท์ ทัวร์ รายการ “สิงห์-เอสเอที ทีดีที นครนายก 2020” รอบแรกเมื่อวันอังคารที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา ณ สนามรอยัลฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.นครนายก มีอันต้องแข่งไม่จบ ภายหลังจากที่มีประจุไฟฟ้าลงในช่วงบ่ายจนทำให้ต้องพักแข่งไปนานกว่า 1 ชม. ต้องมาทำการแข่งขันใหม่ในช่วงเช้าของวันรุ่งขึ้นก่อนเริ่มการแข่งขันในรอบสุดท้าย โดยที่ โปรฟ้า จาตุรนต์ พุ่มสำเภา สวิงจากลพบุรี หวดขึ้นนำบนคลับเฮ้าส์ที่สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 67

รายการนี้ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดการแข่งขันภายใต้มาตรการป้องกัน ไวรัส โควิด-19 โดยเป็นแมตช์ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท แชมป์รับ 1 แสนบาท ณ สนาม รอยัลฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา แบบพาร์ 71 ระยะ 7,172 หลา ระหว่างวันที่ 28-29 ก.ค.นี้

รอบนี้เป็นการแข่งขันในรอบแรก (เมื่อวันที่ 28 ก.ค.2563) มีนักกอล์ฟลงหวดทั้งสิ้น 132 ราย รอบนี้ตัดตัวที่อันดับ 50 หรือเสมอ โดยการแข่งขันต้องสะดุดลงในช่วงบ่าย 15.28 น. ภายหลังจากที่มีประจุไฟฟ้าลงทำให้ต้องสั่งหยุดการแข่งขันชั่วคราว ก่อนที่จะมีการเริ่มแข่งกันใหม่ในเวลา 16.45 น. ทำให้มีนักกอล์ฟช่วงบ่ายหลายก๊วนยังแข่งไม่จบต้องมาทำการแข่งขันกันใหม่ในช่วงเช้าวันรุ่งขึ้น

นักกอล์ฟที่แข่งจบไปแล้ว จาตุรนต์ พุ่มสำเภา ก้านเหล็กจากลพบุรี ที่สตาร์ทที่หลุม 10 หวด 3 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ในช่วงแรก ก่อนจะมาทำอีก 3 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ในช่วงหลัง โดยเฉพาะการทำ 2 เบอร์ดี้จาก 3 หลุมสุดท้ายจบวันนี้ 4 อันเดอร์พาร์ 67 ขึ้นนำบนคลับเฮ้าส์ โดยที่สวิงวัย 26 ปี เผยหลังจบเกมว่า “วันนี้เบอร์ดี้ส่วนใหญ่มาจากการออนใกล้ มีพัตต์ไกลสุดก็จากระยะ 14 ฟุต ที่หลุม 11 และ 18 เท่านั้น โดยที่เสีย 2 โบกี้ที่หลุม 16 ที่ตีไปตกทราย และหลุม 2 ที่แอปโพชรทะลุกรีน”

จาตุรนต์ ที่เทิร์โปรเมื่อปี 2013 เผยต่อว่า “วันนี้เหล็กดี พัตต์ดี กรีนแข็งทำให้ต้องเผื่อระยะเหล็กให้ดี เพราะลูกตกจะกระดอนเลยกรีน ซึ่งมันเกิดขึ้นที่หลุม 2 สัปดาห์ที่แล้วจบที่อันดับ 8 ร่วม ก็พยายามตีให้ได้อย่างที่คิด สำหรับการเล่นรอบสุดท้ายคงจะพยายามเล่นในเกมของตัวเอง มีสมาธิ และไม่จดจ่อกับสกอร์ เพราะจะทำให้เกิดอาการเกร็ง”

สกอร์ตามหลัง 1 แต้มที่จบไปแล้ว ประกอบไปด้วย ธัญพิสิษฐ์ ออมสิน สวิงหนุ่มจากขอนแก่น ที่วันนี้เริ่มเล่นที่หลุม 10 สตาร์ทด้วยการทำเบอร์ดี้ที่หลุม 14 จากระยะ 3 ฟุต ก่อนมาเสียโบกี้ที่หลุม 17 ที่ทีออฟไม่ดี ก่อนตกทรายแล้วทำ 2 พัตต์ แต่ก็มาได้เบอร์ดี้คืนที่หลุม 18 จากการพัตต์ระยะ 12 ฟุต มารอบหลังออกสตาร์ทด้วยการทำเบอร์ดี้จากระยะ 6 ฟุตที่หลุม 1 ก่อนได้ 2 เบอร์ดี้รวดที่หลุม 6 และ 7 จากระยะ 6 และ 12 ฟุต แต่ดันมาตีตกน้ำที่หลุม 9 ทำให้เสียโบกี้ จบวันนี้ที่ 5 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 68 เท่ากับ จักรภัทร ฮ้อแสงชัย

ธัญพิสิษฐ์ วัย 24 ปี เจ้าของตำแหน่งแชมป์ทำเงิน ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ 2017 เผยว่า “ถือว่าพอใจกับผลงานของตัวเอง วันนี้ตีออนค่อนข้างเยอะ อีกทั้งพัตต์ในระยะหวังผลทำได้ทั้งหมด แต่ไดร์เวอร์ยังคงต้องปรับอีกนิด พยายามเน้นให้อยู่แฟร์เวย์ไว้ก่อน กับสนามที่มีการปรับเลย์เอ้าท์ใหม่ เห็นได้ชัดน่าจะเป็นที่กรีนที่ขยายมากขึ้น กลับมาแข่งอีกครั้งหลัง โควิด-19 ถือว่าค่อยเป็นค่อยไป หลังผลงานปีที่แล้วไม่ค่อยดีนัก หวังอยู่เหมือนกันลึกๆ แต่ขอเล่นให้สนุกมากกว่า เพราะหลายครั้งที่เน้นเล่นเกมมากเกินไป ทำให้เกร็งแล้วผิดพลาด ตั้งแต่เปิดซีซั่นมาก็ยังไม่ได้เปลี่ยนวงสวิงอะไร แต่เน้นกับเกมการเล่นของตัวเองมากกว่า”

สำหรับนักกอล์ฟที่แข่งจบแล้วอื่นๆ กลุ่มสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 69 ประกอบไปด้วย ภาณุวิชญ์ อ่อนจู, ธีรติ ลูวินส์, อรรถชัย ใจฉลาด, วาณิช เพ็ชรฤทธิ์, ณัชพล ศรีนุ่น, พิสิฐชัย ทิพย์พงษ์ และ ภัคตร์ ประดิษฐ์แท่น ขณะที่ ภีสะภัสสร์ ดวงทิพย์บุลากร, ธรรมนูญ ศรีโรจน์, วรสรณ์ สุวรรณพนัง, สุทธิเจตน์ คูห์รัตนพิศาล, พิจิตร เพ็ชรเกษม, กิตติคุณ ปูติสานนท์ และ ชยุตพล กิตติรัตนไพบูลย์ หวดเท่ากันที่ 1 อันเดอร์พาร์ 70

Previous article4th SINGHA Thailand Champions Tour 2020
Next article“ภีสะภัสสร์” ซิวถ้วยแรก สิงห์ ทีดีที นครนายก จบ 6 อันเดอร์