การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ จัดการแข่งขันโดยสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เดินทางมาถึงรายการที่ 5 ของฤดูกาล สิงห์ เอสเอที นครนายก แชมเปี้ยนชิพ 2022 ในสัปดาห์หน้าระหว่างวันที่ 14-17 กรกฎาคม 2565 ที่สนามเขาชะโงก กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ จ.นครนายก

โดยการสนับสนุนจาก สิงห์ คอร์ปอเรชั่น, การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, น้ำดื่มสิงห์, บริดจสโตน และอินฟินิท ทำการแข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 4 รอบ หรือ 72 หลุม ตัดตัว 60 ผู้เล่นและเสมอหลังจบ 36 หลุม

การแข่งขันรายการนี้มีนักกอล์ฟสมัครเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก นำโดยท๊อป 5 อันดับเงินรางวัลสะสมไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ 2022 ขวัญชัย แท่นนิล ผู้นำ, ธัญพิสิษฐ์ ออมสิน (2), ฉ่างไท้ สุดโสม (3) แชมป์ล่าสุดที่หัวหิน, ชโยดม จันทร์จารุพงศ์ (5) และนักกอล์ฟมือดีอีกกว่า 170 คน

เริ่มทำการแข่งขันรอบคัดเลือกวันจันทร์ที่ 11 ก.ค.นี้ คัดผู้เล่น 30 คนเข้าสู่รอบทัวร์นาเมนต์วันที่ 14-17 ก.ค.นี้ ที่สนามเขาชะโงก กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ จ.นครนายก ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท และเปิดให้เข้าชมการแข่งขันภายในสนามได้

สามารถรับชม Live Streaming การแข่งขันรอบสุดท้ายได้ที่ Facebook Live : Thailand PGA

นอกจากการแข่งขัน สิงห์ เอสเอที นครนายก แชมเปี้ยนชิพ 2022 แล้วในวันที่ 12 ก.ค.นี้ จะมีการแข่งขัน AMAZING THAILAND PRO-AM 2022 สนามที่ 2 สนับสนุนโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย แข่งขันแบบ “BEST ONE NET SCORE” ไม่เกิน 8 ทีม คิดคะแนนดีที่สุดสกอร์เดียวจาก 4 คน (โปร 1 แอม 3) เป็นสกอร์ของแต่ละหลุมของทีม ทีมใดได้คะแนนทีมรวม 18 หลุมน้อยที่สุด จะเป็นทีมชนะ

Previous articleณัฐพงค์ -กรภพ หวดดีสุดรอบคัด สวิง ทีดีที นครนายก สนามวอเตอร์มิลล์ฯ
Next articleSINGHA-SAT Chiangmai Championship 2022