ฉ่างไท้ สุดโสม นักกอล์ฟวัย 28 ปีจากชลบุรีซึ่งกำลังลุ้นแชมป์แรกในอาชีพจบสกอร์รอบสองเข้ามาอีก 4 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสองวัน 7 อันเดอร์พาร์ 135 รั้งจ่าฝูงร่วมกับ เศรษฐี ประคองเวช และ แสงชัย แก้วเจริญ ที่หวดเข้ามาอีกคนละ 68 ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการสิงห์-เอสเอที หัวหิน แชมเปียนชิพ 2022 ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน หรือ รอยัล หัวหิน กอ์ฟ คอร์ส ระยะ 6,706 หลา พาร์ 71 อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขัน “สิงห์-เอสเอที หัวหิน แชมเปียนชิพ 2022” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท โดยจัดภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคอุบัติใหม่ โควิด-19 จากทางภาครัฐอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ จากการสนับสนุนร่วมกันของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท., กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, น้ำดื่มสิงห์, บริดจสโตน และ อินฟินิท รายการนี้เป็นรายการที่สามของไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 2022 แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย.-2 ก.ค. 2565 ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน หรือ รอยัล หัวหิน กอ์ฟ คอร์ส ระยะ 6,706 หลา พาร์ 71 อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมาเป็นรอบสองของการแข่งขัน ฉ่างไท้ สุดโสด นักกอล์ฟวัย 28 ปีจากชลบุรีซึ่งออกสตาร์ตทางฝั่งหลุม 10 เปิดฉากอย่างร้อนแรงด้วยเก็บสามเบอร์ดี้ในการเล่นสี่หลุมแรกก่อนจบเก้าหลุมแรก 3 อันเดอร์พาร์ 33 เข้าเก้าหลุมหลังเก็บเบอร์ดี้ที่หลุม 2 แต่ไปพลาดออกโบกี้ที่หลุม 7 พาร์ 4 ระยะ 396 และปิดรอบด้วยเบอร์ดี้ที่หลุม 9 จบวัน 4 อันเดอร์พาร์ 67 ขึ้นนำร่วมกับ เศรษฐี ประคองเวช และ แสงชัย แก้วเจริญ ที่สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 135 โดย เศรษฐี และ แสงชัย ทำเข้ามาคนละ 3 อันเดอร์พาร์ 68

ฉ่างไท้ สุดโสม หนุ่มจากชลบุรีที่กำลังลุ้นแชมป์รายการแรกในอาชีพเปิดเผยว่า “ค่อนข้างจะพอใจนะครับเพราะเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาตกรอบ เหมือนเรากลับไปแก้ไขปัญหาที่เจอมาแล้วกลับมาใช้ และวันนี้ค่อนข้างจะครบเครื่อง เพราะสามารถตีไปออนอยู่ในระยะที่หวังผลได้ อาจจะไม่ออนบ้างแต่ก็อัพแอนด์ดาวน์ได้ โดยรวมถือว่าโอเคครับ สำหรับสองวันที่เหลือก็ตีไปตามเกมครับ ไม่ได้ก็อย่าไปเสีย ตีไปตามเกมของเราพยายามมีสมาธิให้มากขึ้น”

ส่วน แสงชัย แก้วเจริญ นักกอล์ฟวัย 23 ปีจากกรุงเทพฯ แชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ที่สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เปิดเผยหลังจบรอบด้วยการเก็บเข้ามา 5 เบอร์ดี้ 1 ดับเบิลโบกี้ว่า “วันนี้ตีไดร์ฟเวอร์ค่อนข้างดี มาเสียแค่หลุม 9 ที่ตีเข้าป่าและเล่นค่อนข้างยาก โดยรวมก็ดีครับ สองวันที่เหลือพยายามตีให้อยู่แฟร์เวย์ให้ได้ สนามที่นี่ถ้าอยู่แฟร์เวย์แล้วตีขึ้นค่อนข้างง่าย แต่ถ้าเสิร์ฟไม่ดีจะต้องตามไปแก้ไขมากมาย”

ขณะที่ เศรษฐี ประคองเวช นักกอล์ฟวัย 28 ปีจากชลบุรี เจ้าของแชมป์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 3 รายการที่กำลังลุ้นแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการแรกในอาชีพเผยว่า “วันนี้ไดร์ฟเวอร์มีผิดพลาดบ้าง เมื่อวานไม่มีเลย พอดีช่วงบ่ายลมค่อนข้างแรงและหมุนไปหมุนมา ก็มีปัญหากับลมนิดหน่อยกับการเผื่อลมและมีคาดการณ์ผิดพลาดบ้าง แต่ผ่าน 36 หลุมก็ยังโอเค ถือว่าเล่นได้ตามมาตรฐาน สองวันที่เหลือต้องเสิร์ฟให้ดีและต้องพัตต์ดีในระดับหนึ่ง ต้องไม่เสียสามพัตต์ง่ายเกินไป”

ทางด้าน วรัญญู รัตนไพบูลย์กิจ นักกอล์ฟวัย 25 ปีจากชลบุรีที่นำการแข่งขันร่วมหลังจรอบแรก เข้ารอบสองทำเข้ามาเพียง อีเวนพาร์ 71 รวมสองวันหล่นมาตามหลังกลุ่มผู้นำร่วม 1 สโตรกที่สกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 136 เท่ากับ ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม ที่หวดเข้ามาถึง 6 อันเดอร์พาร์ 65 ซึ่งเป็นสกอร์ที่ดีที่สุดของวัน โดยมี เอกปริษฐิ์ หวู่, ภัทรพล ขันทะชา และ ขวัญชัย แท่นนิล ตามหลังแต้มเดียวที่สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 137

สำหรับ สุธีพัทธ์ ประทีปเธียรชัย ซึ่งออกสตาร์ตรอบสองในฐานะผู้นำร่วม ในรอบสองมีปํยหาการเล่นบนกรีนออกสามพัตต์ไป 4 หลุมก่อนจบรอบสองเกินไป 2 โอเวอร์พาร์ 73 รวมสองวัน 4 อันเดอร์พาร์ 138 อยู่อันดับเก้าร่วมกับ เดชาวัต เพชรประยูร, แดนไท บุญมา, บวร ชัยศรี, กิตติธีร์ ป้อมบุญมี, ฐิติพัศ เล็ม และ ธัญพิสิษฐ์ ออมสิน

การแข่งขันไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการสิงห์-เอสเอที หัวหิน แชมเปียนชิพ 2022 หละงผ่าน 36 หลุมจะตัดนักกอล์ฟ 60 อันดับและเสมอเข้าไปเล่นในสองวันสุดท้าย โดยสกอร์ตัดเข้ารอบที่ 2 โอเวอร์พาร์ 144 มีนักกอล์ฟผ่านเข่าไปเล่นใน 36 หลุมสุดท้ายทั้งหมด 66 คน

Previous article‘สุธีพัทธ์-วรัญญู’ รั้งฝูงร่วมรอบแรก ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ที่หัวหิน
Next articleสารต้องห้ามทางการกีฬา Anti-Doping DCAT [Update 2022]