การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ จัดการแข่งขันโดยสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เดินทางมาถึงรายการที่ 4 ของฤดูกาล สิงห์ เอสเอที หัวหิน แชมเปี้ยนชิพ 2022 ในสัปดาห์หน้าระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. – 2 ก.ค.นี้ ที่สนามรอยัล หัวหิน กอล์ฟ คอร์ส จ.ประจวบคีรีขันธ์

โดยการสนับสนุนจาก สิงห์ คอร์ปอเรชั่น, การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, น้ำดื่มสิงห์, บริดจสโตน และอินฟินิท ทำการแข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 4 รอบ หรือ 72 หลุม ตัดตัว 60 ผู้เล่นและเสมอหลังจบ 36 หลุม

การแข่งขันรายการนี้มีนักกอล์ฟสมัครเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 200 คน นำโดย ประหยัด มากแสง นักกอล์ฟตำนานเจ้าถิ่น, ขวัญชัย แท่นนิล ผู้นำอันดับเงินรางวัลสะสม ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ 2022 และเพิ่งคว้าแชมป์รายการที่ 2 จากสนามแห่งนี้ไปเมื่อต้นเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา, ธัญพิสิษฐ์ ออมสิน แชมป์จากรายการล่าสุดที่เลควิว รวมไปถึงนักกอล์ฟมือดีที่พร้อมทำการแข่งขันอีกกว่า 200 คน

เริ่มทำการแข่งขันรอบคัดเลือกวันที่ 27 มิ.ย.นี้ คัดผู้เล่น 30 คนเข้าสู่การแข่งขันรอบทัวร์นาเมนต์วันที่ 29 มิ.ย. – 2 ก.ค.นี้ ที่สนามรอยัล หัวหิน กอล์ฟ คอร์ส จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท และเปิดให้เข้าชมการแข่งขันภายในสนามได้ สำหรับการแข่งขันรอบสุดท้าย! สามารถรับชมการแข่งขันผ่าน Live Streaming ได้ที่ Facebook Live : Thailand PGA

นอกจากการแข่งขัน สิงห์ เอสเอที หัวหิน แชมเปี้ยนชิพ 2022 แล้วในวันที่ 28 มิ.ย.นี้ จะมีการแข่งขัน AMAZING THAILAND PRO-AM 2022 โดยการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นการแข่งขันแบบ “BEST ONE NET SCORE” ไม่เกิน 8 ทีม โดยคิดคะแนนดีที่สุดสกอร์เดียวจาก 4 คน (โปร 1 แอม 3) เป็นสกอร์ของแต่ละหลุมของทีม ทีมใดได้คะแนนทีมรวม 18 หลุมน้อยที่สุด จะเป็นทีมชนะเลิศ, ทีมรองชนะเลิศ อันดับ 1 และรองชนะเลิศอันดับ 2 ตามลำดับ

Previous article“ชนม์เจริญ” เพลย์ออฟพัตต์เดียวจบ แชมป์ สิงห์ -เอสเอที ทีดีที เขาใหญ่
Next articlePlayer’s Lounge เปิดบริการอาหารฟรีให้นักกอล์ฟ 27 มิ.ย. – 2 ก.ค. นี้ ที่สนามหลวงหัวหิน