ธัญพิสิษฐ์ ออมสิน นักกอล์ฟวัย 26 ปีจากอยุธยาเจอปัญหาลมแรงและทีช็อตไม่ทำงานประคองตัวเข้ามา 1 โอเวอร์พาร 71 รวมสองวันยังรั้งจ่าฝูงด้วยสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 133 นำหน้า ภัทรพล ขันทะชา และ ยูอิชิโร นิชิ จากญี่ปุ่น 2 สโตรก ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการสิงห์-เอสเอที ชะอำ แชมเปียนชิพ 2022 ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,855 หลา พาร์ 70 อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขัน “สิงห์-เอสเอที ชะอำ แชมเปียนชิพ 2022” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท โดยจัดภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคอุบัติใหม่ โควิด-19 จากทางภาครัฐอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ จากการสนับสนุนร่วมกันของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท., กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, น้ำดื่มสิงห์, บริดจสโตน และ อินฟินิท รายการนี้เป็นรายการที่สามของไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 2022 แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม ระหว่างวันที่ 18-21 พ.ค. 2565 ณ สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,855 หลา พาร์ 70 อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

การแข่งขันรอบสองเมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา ธัญพิสิษฐ์ ออมสิน นักกอล์ฟวัย 26 ปีจากอยุธยาซึ่งออกสตาร์ตในฐานะผู้นำหลังจบรอบแรก 8 อันเดอร์พาร์ 62 แต่พอเข้ารอบสองเจอปัญหาทีช็อตพลาดเป้าบวกกับกระแสลมแรงทำให้ทีออฟอยู่ในแฟร์เวย์เพียง 6 หลุมก่อนประคองตัวขึ้นคลับเฮ้าส์ด้วยสกอร์เกินไป 1 โอเวอร์พาร์ 71 รวมสองวัน 7 อันเดอร์พาร์ 133 ยังนำการแข่งขัน 2 สโตรก

ธัญพิสิษฐ์ ออมสิน เจ้าของแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์สองรายการเมื่อปี 2017 ที่กบินทร์บุรีสปอร์ตคลับ หรือ เคบีเอสซี และ สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น พร้อมรับตำแหน่งนักกอล์ฟทำเงินประจำปีดังกล่าวเผยว่า “วันนี้ลมแรงครับแล้วผมเสิร์ฟไม่ค่อยอยู่ก็เลยทำให้เล่นยาก แล้วพอดีก๊วนมีปัญหาโดนกรรมการจับเวลาตั้งแต่ช่วงเก้าหลุมแรกก็ค่อนข้างจะเกร็งๆ เพิ่งจะมาผ่อนคลายในช่วงท้ายๆแล้วก็มาได้เบอร์ดี้เดียวที่หลุมสุดท้าย”

นักกอล์ฟหนุ่มจากอยุธยาที่กำลังตามล่าแชมป์รายการแรกนับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2017 เผยถึงโอกาสของตนเองหลังผ่าน 36 หลุมยังนำ 2 สโตรกว่า “จะพยายามเล่นตามเกมของตัวเองให้ได้มากที่สุด จะบอกว่าไม่กดดันก็คงเป็นไปไม่ได้ จะพยายามปรับสภาพกับความกดดันของตัวเองให้ดีที่สุดครับ ผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็ยอมรับได้ครับ”

ทางด้าน ภัทรพล ขันทะชา อดีตแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ที่วอเตอร์มิลล์ เมื่อปี 2011 ขยับขึ้นมาอยู่อันดัยสองหลังเก็บเข้ามาอีก 5 เบอร์ดี้ก่อนจบรอบสองเข้ามาอีก 4 อันเดอร์พาร 66 รวมสองวัน 5 อันเดอร์พาร์ 135 เท่ากับ ยูอิชิโร นิชิ จากญี่ปุ่นที่หวดเข้ามาอีก 2 อันเดอร์พาร์ 68 โดยนักกอล์ฟวัย 31 ปีจากนครราชสีมาเปิดเผยว่า “ทุกอย่างลงตัวครับ ไดร์ฟพอได้ เหล็กออนสม่ำเสมอ ให้โอกาสตัวเองได้พัตต์ตลอด วันแรกก็ดีแต่จบสกอร์ไม่ค่อยได้ อีกสองวันที่เหลือก็ต้องตามเกมนี่ล่ะ เล่นเหมือนเดิมเลยครับ แล้วไปรอลุ้นพัตต์อย่าเดียวเลยครับ น่าจะมีโอกาสเข้าลึกๆได้สักวัน”

ส่วน ยูอิชิโร นิชิ นักกอล์ฟวัย 28 ปี อดีตแชมป์ชาลเลนจ์ของแจแปนกอล์ฟทัวร์เมื่อปี 2014 ที่กำลังลุ้นแชมป์แรกในประเทศไทยกล่าวว่า “วันนี้ไดร์ฟเวอร์ดี ช็อตแอพโพรชก็ดี พัตต์ก็ดีด้วย โดยรวมแล้วก็โอเค ภาพรวมไม่ค่อยต่างจากวันแรก ทีชอตกับแอพโพรชก็ยังถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญ” แต่ก็ยังถือว่าได้ยังได้แค่ 50-60 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น พรุ่งนี้อยากทำได้ดีกว่านี้ สนามนี้มันไม่ใช่สนามที่ต้องตีไดร์ฟเวอร์ไกลๆ เล่นให้มันอยู่แฟร์เวย์ สนามมีด็อกเลกเยอะเลยต้องวางแผนดีๆ”

ขณะที่ ขวัญชัย แท่นนิล หนุ่มหัวหินวัย 36 ปี เจ้าของแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 4 รายการโดยรายการล่าสุดเพิ่งชนะที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหินเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ยังมีลุ้นชนะสองรายการซ้อนหลังมำสกอร์ 2 อันเดอร์พาร​ 68 เป็นวันที่สองติดต่อกัน รวมสองวัน 4 อันเดอร์พาร์ 136 เท่ากับ แสงชัย แก้วเจริญ ที่หวดเข้ามา 67 และ นภัช ปัทมสิงห์ ที่จบรอบสอง 71 โดยทั้งสามคนตามหลังผู้นำเพียง 3 สโตรกเท่านั้น

Previous articleพายุฝนถล่มไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ที่เลควิว ‘ธัญพิสิษฐ์’ หวด 62 นำบนคลับเฮ้าส์
Next article’ธัญพิสิษฐ์’ทิ้ง 5 สโตรกก่อนเข้ารอบสุดท้ายไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ที่เลควิว