ธัญพิสิษฐ์ ออมสิน นักกอล์ฟวัย 26 ปีจากอยุธยา อดีตหมายเลขหนึ่งของทัวร์เมื่อปี 2017 ประเดิมรอบแรก 9 เบอร์ดี้ซึ่งรวมถึงการเก็บ 5 เบอร์ดี้ในการเล่นหกหลุมสุดท้าย ก่อนขึ้นมารั้งฝูงบนคลับเฮ้าส์ด้วยสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์​ 62 ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการสิงห์-เอสเอที ชะอำ แชมเปียนชิพ 2022 ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,855 หลา พาร์ 70 อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขัน “สิงห์-เอสเอที ชะอำ แชมเปียนชิพ 2022” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท โดยจัดภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคอุบัติใหม่ โควิด-19 จากทางภาครัฐอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ จากการสนับสนุนร่วมกันของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท., กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, น้ำดื่มสิงห์, บริดจสโตน และ อินฟินิท รายการนี้เป็นรายการที่สามของไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 2022 แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม ระหว่างวันที่ 18-21 พ.ค. 2565 ณ สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,855 หลา พาร์ 70 อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมาเป็นรอบแรกของการแข่งขันเจอพายุฝนฟ้าคะนองต้องหยุดการแข่งขันในช่วงบ่ายตั้งแต่เวลา 16.39 น. ทำให้นักกอล์ฟ 32 คนไม่สามารถเล่นจบรอบได้ต้องกลับมาเล่นต่อในช่วงเช้าของวันที่ 19 พ.ค. เวลา 06.45 น. และตามด้วยการแข่งขันในรอบที่สองต่อไป

ในส่วนของนักกอล์ฟที่สามารถเล่นจบ 18 หลุมแรกได้นั้น ธัญพิสิษฐ์ ออมสิน อดีตนักกอล์ฟทำเงินสูงสุดของไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 2017 ที่กำลังตามลุ้นแชมป์แรกในรอบเกือบ 5 ปีประเดิมรอบแรกด้วยการเก็บเข้ามาถึง 9 เบอร์ดี้ โดยเฉพาะในช่วงเก้าหลุมสุดท้ายที่เก็บเข้ามาหกหลุมสุดท้ายที่เก็บเข้ามาถึง 5 เบอร์ดี้รวมถึง 4 เบอร์ดี้ติดต่อกันตั้งแต่หลุม 13 ก่อนจบรอบแรก 8 อันเดอร์พาร์ 62 ซึ่งเป็นสกอร์ดีที่สุดในการเล่นอาชีพพร้อมขึ้นมารั้งจ่าฝูงบนคลับเฮ้าส์

ธัญพิสิษฐ์ ออมสิน อดีตแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 2 รายการแต่รายการหลังสุดเกิดขึ้นเมื่อเดือนธันวาคม 2017 เปิดเผยว่า “เป็นการออกสตาร์ตดีกว่าที่คาดไว้ พยายามจะตีให้จบอันเดอร์ให้ได้ แล้วทุกอย่างโอเคหมด วันนี้ถือว่าเยี่ยมเลยครับ วันนี้แอพโพรชค่อนข้างดีครับ คือออนเกือบทุกหลุมเลย ตีเข้าไปใกล้และพัตต์ดีด้วย วันนี้เก้าเบอร์ดี้จากระยะประมาณ 10-12 ฟุตครับ เข้าระยะเบอร์ดี้โซนนี่เก็บได้หมดเลย ที่พลาดก็มีตั้งแต่หลุมแรกก็ตีเข้าไปใกล้แต่พัตต์ไม่ลง แล้วสามพัตต์ไปหลุมหนึ่งที่ออกโบกี้”

นักกอล์ฟวัย 26 ปีจากอยุธยายังกล่าวต่ออีกว่า “ตั้งแต่ปี 2018 ถึง 2020 โดยเฉพาะปี 2020 นี่ไม่ดีเลยครับ คือเล่นได้แค่เข้ารอบ ไม่ค่อยได้ลุ้นอะไร แต่เหมือนปีนี้ผมเพิ่งหาโค้ชจริงๆจังๆ มาเวิร์กแบบเต็มที่ มันก็เลยไปในทิศทางที่ดีขึ้น มันทำให้เรามันใจมากขึ้น เมื่อก่อนก็มีโค้ชแต่ก็ไม่ได้ค่อยฟอลโลว์กันมาก สำหรับสกอร์ 62 นี่ดีที่สุดในการเล่นอาชีพ ก่อนหน้านี้เคยได้ 63 ควอลิฟายที่สุวรรณภูมิ แต่ถ้ารอบทัวร์นาเมนต์น่าจะ 65 ที่สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น เมื่อปี 2021”

ตามหลัง 3 สโตรกด้วยสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 65 เป็น นภัช ปัทมสิงห์ นักกอล์ฟวัย 33 ปีจากขอนแก่น ที่เปิดฉากเก้าหลุมแรกอย่างร้อนแรงด้วยการเก็บ 5 เบอร์ดี้ แต่พอเข้าเก้าหลุมหลังมาพลาดออกโบกี้แรกที่หลุม 13 ก่อนไปเก็บเบอร์ดี้ปิดท้ายที่หลุม 18 ซึ่งอดีตรองแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ที่กัซซัน มารีน่า เมื่อปี 2011 กล่าวว่า “วันนี้พอใจมากครับ เกมโดยรวมเล่นได้ดี วันนี้เล่นลูกสั้นดีครับ ตีเหล็กเข้าไปใกล้เยอะแล้วปล่อยพัตเตอร์ได้ดี พัตต์ได้ตามต้องการ ปล่อยไปตามที่อ่าน แต่ต้องไดร์ฟให้ดีขึ้นเพื่อสร้างโอกาสตัวเอง”

ทางด้าน ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต แชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 2 รายการวัย 32 ปีจากขอนแก่น จบรอบแรกเข้ามา 3 อันเดอร์พาร์ 67 เท่ากับ วนิพันธุ์ มีสมถรรถ และ ยูอิชิโร นิช จากญี่ปุ่น ขณะที่ ขวัญชัย แท่นนิล ซึ่งเพิ่งคว้าแชมป์ที่สนามกอลืฟหลวงหัวหินเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาประเดิมรอบแรกเข้ามา 2 อันเดอร์พาร์​ 68 เท่ากับ ณัฐวัฒน์ สุวจนกรณ์, เดชาวัต เพชรประยูร, ภีสะภัสสร์ ดวงทิพย์บุลากร, เทพนคร ฝ่ายศูนย์, ธนกร ตอสี และ ภูพิรัฐ กลิ่นเกษร

Previous articleสวิงไทย พีจีเอ ชะอำฯ ชิง 2 ล้าน 18-21 พ.ค. สนามเลควิวฯ
Next article‘ธัญพิสิษฐ์’นำ2แต้ม ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รอบสองที่เลควิว