สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ (สกท) ฟิ้นรายการกอล์ฟอาชีพในตำนานอย่าง “ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 49” แมตช์ระดับเนชั่นเนลโอเพ่น ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และเก่าแก่รายการหนึ่งของทวีปเอเชีย ชิงถ้วยพระราชทานรัชกาลที่ 9 อันมีมนต์ขลัง ในสนามแชมเปี้ยนส์ชิพ คอร์ส อย่าง ริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ จ.ปทุมธานี โปรชั้นนำพร้อมสวิงด้วยอย่างคึกคัก ร่วมกับเชียร์นักกอล์ฟไทยคว้าแชมป์รายการนี้ให้ได้อีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จมาแล้วถึง 5 ครั้งด้วยกัน

โดยปีนี้ สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ (สกท.) จับมือพันธมิตร กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย, สิงห์ คอร์เปอเรชั่น, สนามริเวอร์เดล จ.ปทุมธานี, แพลนบี จัดการแข่งขัน “ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 49” อยู่ในโปรแกรมของ ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ ภายใต้มาตรการควบคุมความปลอดภัยในการระบาดของโรคโควิด-19 จัดแข่งขันระหว่างวันที่ 28-31 ต.ค.นี้ ที่สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ จ.ปทุมธานี สนามกอล์ฟระดับแชมเปี้ยนชิพคอร์ส 18 หลุม พาร์ 72 ระยะ 7,095 หลา บนเนื้อที่ 360 ไร่

เป็นการกลับมาจัดแข่งขันอีกครั้ง หลังจากที่ปี 2563 ที่ได้ยกเลิกไป เนื่องจาสถานการณ์การแพร่ระบาด คาดว่าบรรดานักกอล์ฟชั้นนำของเมืองไทยให้การตอบรับร่วมด้วยอย่างคึกคัก สำหรับศึกกอล์ฟ ไทยแลนด์ โอเพ่น เป็นแมตช์แข่งขันกอล์ฟอาชีพที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองไทยเริ่มมาตั้งแต่ปี 2508 ผ่านเส้นทางการแข่งขันตลอดหลายปีที่ผ่านมายาวนานถึง 48 ครั้ง และมีนักกอล์ฟอาชีพไทยประสบความสำเร็จคว้าโทรฟี่มาแล้วถึง 5 คน ประกอบด้วย โปรสุเทพ มีสวัสดิ์ เป็นโปรไทยคนแรกที่คว้าชัยชนะได้ ในปี 2534 จากนั้นเป็น โปรบุญชู เรืองกิจ ทำได้สองครั้งในปี 2535 และ 2547 ต่อด้วย “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง เป็นคนไทยคนที่สามคว้าแชมป์ได้ในปี 2556 ก่อนจะเป็น “โปรฟลุ๊ค” รฐนน วรรณศรีจันทร์ ปี 2560 และ “โปรมะพร้าว” ภาณุพล พิทยารัตน์ ปี 2561 โดยแชมป์ปีล่าสุด 2562 เป็น จอห์น แคตลิน โปรกอล์ฟชาวสหรัฐฯ

ซึ่งรายการนี้จะมีกำหนดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 ต.ค. นี้ เวลา 11.00 น. ที่คลับเฮ้าส์ของสนามแข่งขัน ริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ

Previous articleวันเดย์ทัวร์สนาม 3 พร้อมแล้ว 11 ต.ค. นี้ ชิง 2.5 แสน คัด 30 คนไปต่อ ทีดีที ที่หลวงหัวหิน
Next articleกรวิชญ์ รับแชมป์อาชีพแรกวันเดย์ทัวร์ สนาม 3