มีนักกอล์ฟ 142 คนตอบรับร่วมล่าแชมป์สวิงอาชีพ ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ รายการ “สิงห์-เอสเอที ภูเก็ต คลาสสิค 2021″สัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่ 1-3 ต.ค. สนามกอล์ฟ บลูแคนยอน คันทรี คลับ (เลคส์ คอร์ส) จ.ภูเก็ต เล่นสโตรคเพลย์ พาร์ 71 ระยะ 7,061 หลา ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท แชมป์รับส่วนแบ่งเงินรางวัล 240,000 บาท รายการนี้เป็นแมตช์สุดท้ายของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพฯในโครงการแซนด์บ็อกซ์สวิง

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย จัดแข่งขันรายการนี้ ได้รับการสนับสนุน จากการกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จัด เก็บคะแนนสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ในไทยแลนด์ พีจีเอทัวร์ เป็นรายการที่ 2 ของซีซั่นนี้ ชิงเงินรางวัล 2 ล้านบาท นับเป็นแมตช์สุดท้ายของโครงการ “แซนด์บ็อกซ์ สวิง” จากการสนับสนุนของทางจังหวัดภูเก็ต แข่งขันระบบปิดไม่มีคนดูแบบ นิวนอร์มอล เน้นมาตรการความปลอดภัยการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 โดยนักกอล์ฟและเจ้าหน้าที่ทุกคน รวมถึงแค็ดดี้และผู้ติดตาม ต้องตรวจหาเชื้อแบบ เอทีเค ทุกๆ 5 วัน ตามมาตรการที่กำหนด ขณะที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานยังต้อง สแกนคิวอาร์โคด กรอกแบบสอบถามประจำวันเพื่อประเมินความเสี่ยงติดเชื้ออีกด้วย

ภายหลังจากประกาศแพริ่งลงสนามในรอบแรก ออกสตาร์ท 2 ทางทั้งที่หลุม 1 และหลุม 10 เริ่มช่วงเช้าในเวลา 6.50 น. ที่กลุ่ม 17 หลุม 10 ในเวลา 7.30 น. “โปรเบนซ์” เศรษฐี ประคองเวช จากชลบุรี ที่เพิ่งจะคว้าแชมป์ สิงห์ ออลไทยแลนด์ ที่สนามเดียวกันนี้เมื่อสัปดาห์ก่อน จะลงหวดร่วมกับ “โปรเพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา ดาวรุ่งจากนราธิวาส และ “โปรเต๋อ” พิสิฐชัย ทิพย์พงษ์ ต่อจากกลุ่มนี้อีก 10 นาที “โปรต้า” ตะวัน พงศ์พันธุ์ จะลงในกลุ่มเดียวกับ “โปรทีม” รัฐธีร์ ศิริธนากุลศักดิ์ และ “โปรฟีเวอร์” นิติธร ทิพย์พงศ์ ต่อที่กลุ่ม 19 “โปรโอม” แสงชัย แก้วเจริญ ลงหวดร่วมกับ “โปรเกะ” โคสุเก ฮามาโมโต้ จากเชียงใหม่ และ “โปรดราก้อน” อติรุจ วินัยเจริญชัย เจ้าของแชมป์สนามที่ 1 ที่สนามรอยัลฮิลล์ฯ

มาช่วงบ่ายเริ่มในเวลา 11.25 น. ที่หลุม 1 ในกลุ่ม 31 เวลา 12.25 น. วันชัย หลวงนิติกุล เจ้าของแชมป์รายการที่แล้วในสนามแห่งเดียวกันนี้ในรายการ “สิงห์-เอสเอที บลูแคนยอน แชมเปี้ยนชิพ 2021” ร่วมกับ “โปรแบงค์” อานนท์ ว่องวานิช และ “โปรวิน” กษิดิศ เล็บครุฑ ขณะที่ในกลุ่ม 32 ที่หลุม 1 ในเวลา 12.35 น. พล เขมรัตน์ โปรศรีสะเกษ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ ทีดีที ในสนามเดียวกันนี้ จะลงสนามร่วมกับ “โปรแบงค์” สุทธิเจตน์ คูห์รัตนพิศาล และ จิตรกร น่วมทนงค์

Previous articleพล ปลดล็อคแชมป์ สิงห์-ทีดีที ภูเก็ต รับ 1 แสนบาท สนามบลูแคนยอน ภูเก็ต
Next article‘ธัญพิสิษฐ์-จักรภัทร-สดมภ์’ นำร่วมบนคลับเฮ้าส์ศึกสิงห์-เอสเอที ภูเก็ต คลาสสิก