การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ รายการ WORLD CUP OF GOLF

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ รายการที่ยิ่งใหญ่ของโลกอีกรายการหนึ่งที่จะเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 24-27 พฤศจิกายน 2559 นี้ ณ สนามกอล์ฟ Kingston Heath Golf Club, Melbourne ในประเทศ Australia จะเป็นการแข่งขันประเภททีมซึ่งแต่ละทีมประกอบด้วยนักกอล์ฟ 2 คนของแต่ละประเทศ จากจำนวน 28 ประเทศ ซึ่งผ่านหลักเกณฑ์การคัดเลือกตามข้อกำหนดการแข่งขันมาอย่างดีแล้ว

การแข่งขันกอล์ฟรายการ World Cup of Golf ครั้งที่ 58 ประเทศไทย คือหนึ่งใน 28 ประเทศ ที่มี 2 นักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ คือ โปรธงชัย ใจดี และโปรกิรเดช อภิบาลรัตน์ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เข้าใจในความทุ่มเท ความเสียสละ ของนักกอล์ฟทั้ง 2 คนที่จะทำหน้าที่ในการเป็นตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ จึงขอร่วมสนับสนุน และขอให้ทุกคนช่วยส่งแรงใจ ช่วยกันเชียร์ ตัวแทนนักกอล์ฟจากประเทศไทยทั้ง 2 คน ให้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดในการแข่งขันรายการนี้

หมายเหตุ : 1. การแข่งขันในวันที่ 23 และ 25 พ.ย. 2559 เป็นการแข่งขันประเภท Foursomes Stroke Play
2. การแข่งขันในวันที่ 24 และ 26 พ.ย. 2559 เป็นการแข่งขันประเภท Four-Ball Stroke Play

logo-wcog

ประวัติโดยย่อของการแข่งขันรายการ World Cup of Golf 

เริ่มมีการแข่งขันครั้งแรกในปี พ.ศ. 2496 รวมเป็นเวลา 63 ปีมาแล้ว โดยในช่วงแรกใช้ชื่อรายการแข่งขันว่า “Canada Cup” หลังจากนั้นมีการเปลี่ยนชื่อรายการเป็นรายการ “World Cup” ในปี พ.ศ. 2510 มีบางปีที่หยุดการแข่งขันไป แต่รวมแล้วมีการแข่งขันไปทั้งหมด 57 ครั้ง โดยมีการจัดการแข่งขันมาแล้วใน 25 ประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นรายการแข่งขันกอล์ฟประเภททีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดรายการหนึ่ง

Previous articleประกาศการจดแจ้งการเป็นนักกีฬาอาชีพ หรือบุคลากรกีฬาอาชีพ
Next article“บิ๊กตุ่ม” หนุนซีเนียร์แข่งรายการโปรมานพ ปิดสนามรอยัลฮิลส์ 24-25 พ.ย. ชิง 8 แสน