สวิงทีมชาติไทย ทั้ง 7 คน จากซ้าย "มีน" มนัสยา ซีมากร, "อ๋อม" ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล, "จีน" อาฒยา ฐิติกุล, "ซูม" วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง, "เกะ" โคสุเกะ ฮามาโมโต้, "เพชร" สดมภ์ แก้วกาญจนา, "จิ๋ว" กัมลาศ นาเมืองรักษ์ ออกเดินทางสู่ประเทศมาเลเซีย เพื่อป้องกันแชมป์ "ซีเกมส์ ครั้งที่ 29" ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อ 20 ส.ค.60

สวิงทีมชาติไทยเดินทางลุยซีเกมส์ มั่นใจป้องกันแชมป์ได้อีกรอบ ด้าน ผจก.ทีม ย้ำแมทช์เพลย์ไม่มีปัญหาลูกทีมถนัด โดยนักกีฬาทั้งหมดได้ออกเดินทางสู่ประเทศมาเลเซีย เมื่อช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี415 เมื่อเวลา 9.05 น. พร้อมนักกีฬาอีกหลายชนิดกีฬา อาทิ คาราเต้-โด้, แบดมินตัน, สนุกเกอร์ ฯลฯ

นายคเณศ นิติวนะกุล ผู้จัดการทีมเผยถึงความมั่นใจก่อนออกเดินทางว่า “ทีมชุดนี้ซ้อมกันมาหนัก และเตรียมพร้อมมาเต็มที่ โดยเป้าหมายของเราคือการป้องกันจ้าวเหรียญทองกอล์ฟให้ได้อีกสมัย หลังจากหนที่แล้วเรากวาดมาทั้งหมด 4 เหรียญทอง โดยหลังจากเดินทางไปถึงก็จะให้ทุกคนซ้อมลูกสั้น และพัตต์ ก่อนที่วันถัดไปจะออกรอบซ้อมเพื่อวางแผนในขั้นสุดท้ายอีกครั้ง”

ทีมกอล์ฟชุดนี้ของไทยประกอบไปด้วยผู้ชาย 4 คน “จิ๋ว” กัมลาศ นาเมืองรักษ์, “ซูม” วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง, “เพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา และ “เกะ” โคสุเกะ ฮามาโมโต้ ผู้หญิงอีก 3 คน “จีน” อาฒยา ฐิติกุล, “อ๋อม” ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล และ “มีน” มนัสยา ซีมากร โดยที่มี โปรปุ๋ย ปรีชา เสณาพรหม รับบทบาทโค้ชผู้ฝึกสอน

“น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล สาวน้อยมหัศจรรย์วัย 14 ปี ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์อายุน้อยที่สุดในโลกหลังคว้าแชมป์ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา เผยถึงความมั่นใจกับซีเกมส์หนแรกของตัวเองว่า “เตรียมมาพร้อมทั้งร่างกาย และจิตใจ ก็จะพยายามทำผลงานของตัวเองให้เต็มที่ และเหมือนกับทุกครั้งที่จะพกเหรียญรัชกาลที่ 9 เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจเหมือนทุกๆครั้งที่เดินทางไปไหน ก็ขอแรงเชียร์จากแฟนๆกีฬาชาวไทยทุกคนให้กับทีมนักกีฬาในซีเกมส์ครั้งนี้ด้วย”

การแข่งขันกอล์ฟในกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้จะแข่งกันระหว่างวันที่ 22-26 ส.ค.นี้ ที่สนาม เดอะไมน์ส รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ, เซรี เคมบันกัน, ซาลังงอร์ ในสามวันแรกเป็นการแข่งแบบสโตรคเพลย์ เพื่อหาผู้ชนะเลิศในประเภทบุคคลทั้งชายและหญิง ก่อนที่จะคัดให้เหลือ 8 ทีม โดยแต่ละชาติเอาคะแนนรวมของนักกีฬาในประเภทบุคคลที่ผลงานดีสุด 3 คนในประเภทชาย และ 2 คนในประเภทหญิง เพื่อไปแข่งในรอบแมตช์เพลย์อีก 3 วันเพื่อหาผู้ชนะในประเภททีมทั้งชายและหญิง ต่อไป

Previous articleสุรดิษแชมป์ไทยพีจีเอทัวร์แรกในชีวิต ของขวัญวันแม่ศึกลำพูนแชมเปี้ยนชิพ
Next articleSingha-SAT Prachinburi Classic