กฤษวรรษณ์ ทองก้อน โปรดาวรุ่ง หวด 7 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นนำหลังจบรอบแรก ศึกกอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ "สิงห์-เอสเอที ปราจีนบุรี คลาสสิค 2017" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ที่่สนามกบินทร์บุรี สปอร์ต คลับ จ.ปราจีนบุรี เมื่อ 13 ก.ย.60

กฤษวรรษณ์ ทองก้อน โปรวัย 22 ปีจากอุตรดิตถ์ เก็บ 8 เบอร์ดี้ก่อนจบรอบแรก 7 อันเดอร์พาร์ 65 ดีที่สุดในการเล่นอาชีพพร้อมขึ้นนำครั้งแรกในชีวิต ในศึกกอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการสิงห์-เอสเอที ปราจีนบุรี คลาสสิก ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามกอล์ฟกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ หรือ เคบีเอสซี ระยะ 7,765 หลา พาร์ 72 จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา

การแข่งขัน ไทยแลนด์ พีจีเอทัวร์ สิงห์-เอสเอที ปราจีนบุรี คลาสสิค 2017 ระหว่างวันที่ 13-16 ก.ย.นี้ เป็นรายการเก็บสะสมเงินรางวัลออเดอร์ ออฟเมอริท รายการที่ 6 ของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ที่สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ โดยการสนับสนุนร่วมกันของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ผู้ชนะรับไป 240,000 บาท

เมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันรอบแรก ปรากฏว่า กฤษวรรษณ์ ทองก้อน นักกอล์ฟหนุ่มวัย 22 ปีจากอุตรดิตถ์ เก็บเข้ามา 8 เบอร์ดี้ ก่อนกลับขึ้นคลับเฮ้าส์ 7 อันเดอร์พาร์ 65 เป็นสกอร์ที่ดีที่สุดในการเล่นอาชีพ พร้อมขึ้นนำการแข่งขันรายการระดับไทยแลนด์พีจีเอทัวร์เป็นครั้งแรกในชีวิต

กฤษวรรษณ์ ที่ผลงานดีสุดในทัวร์สูงสุดของไทยคือการจบอันดับสิบสามร่วมที่กัซซัน เลกาซี จ.ลำพูน เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา กล่าวว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่ขึ้นนำการแข่งขัน แต่ผมไม่ได้คาดหวังมากขอแค่ผ่านการตัดตัว รอบต่อๆไปผมจะไม่กดดันตัวเอง เล่นกอล์ฟให้สนุกก็พอ แม่ก็ย้ำเสมอว่าตีกอล์ฟให้สนุก ไม่ต้องเครียดกับมัน จะออกมาเท่าไหร่ก็ช่างมัน”

หนุ่มอุตรดิตถ์ที่หัดเล่นกอล์ฟตอนอายุ 14 ปีเล่าด้วยว่า “อายุ 18 ปี จบมอหกก็เทิร์นโปร ผมก็ตั้งเป้าไว้จะไปเล่นต่างประเทศ แต่ไม่ได้กดดันว่าจะต้องเมื่อไหร่หรือขนาดไหน ถ้ามันไม่ดีก็ต้องทำใจเพราะผมเล่นกอล์ฟช้ากว่าคนอื่น แต่ผมว่าไทยพีจีเอทัวร์ดีขึ้นเพราะสมาคมฯเฉลี่ยเงินให้อันดับท้ายๆมากขึ้น ผมเคยอยู่ท้ายๆมาก่อนเข้าใจดี เมื่อก่อนเข้าท้ายๆแล้วไม่คุ้ม แต่ปีนี้ก็เริ่มคุ้มค่าใช้จ่ายมากขึ้น เราอยู่กลางๆก็ได้กำไรกลับไป ก็พยายามตีให้สนุกไปกับมัน”

อันดับสองตามเข้ามาเท่ากัน 4 คนที่สกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67 ประกอบด้วย วิสุทธิ์ อรรจนาวัฒน์ แชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 1 รายการ และ นิติธร ทิพย์พงษ์ นักกอล์ฟวัย 21 ปีจากปทุมธานี, มีโชค พันธรักษ์ โปรวัย 17 ปีจากระนอง และ เขตตะวัน ปูคะวนัช วัย 22 ปีจากนครศรีธรรมราช สามนักกอล์ฟที่กำลังลุ้นแชมป์ไทยพีจีเอทัวร์รายการแรกในชีวิต

วิสุทธิ์ อรรจนาวัฒน์ โปรวัย 35 ปี ที่กำลังลุ้นแชมป์ไทยพีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิตต่อจากชัยชนะที่สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ แอนด์ การ์เด้นส์ เมื่อปี 2010 กล่าวว่า “วันนี้ดีกว่าที่คิดเพราะผมเล่นมาหกสัปดาห์ติดแล้ว ได้กลับไปพีก 2-3 วันได้นอนได้อยู่บ้านบ้าง พอมาซ้อมเมื่อวานเริ่มมีฟิลลิ่งดี ก็เลยคีฟสิ่งที่ทำเมื่อวานมาทำต่อ แล้วมันก็เวิร์ค ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากเขาเลื่อนสนามยาวขึ้น พอการเลื่อนสนามไปจริงๆแล้วมันกว้างขึ้น มันทำให้สนามมันค่อนข้างเข้าทางผมมากขึ้นด้วย”

ด้าน นิติธร ทิพย์พงษ์ ที่เพิ่งจบอันดับห้าร่วมจากการแข่งขันที่กัซซัน เลกาซี ประเดิมรอบแรกที่ เคบีเอสซี ด้วยการเก็บ 5 เบอร์ดี้โดยไม่เสียโบกี้ ซึ่งหนุ่มวัย 21 ปี เผยว่า “วันนี้พอใจมากเลยครับ มาได้เก้าหลุมหลัง 5 อันเดอร์ รอบต่อไปก็คงตีแบบเดิม การคาดหวังแต่ละแมทช์ก็ที่หนึ่งแหล่ะครับ แต่ต้องกลับมาอยู่กับตัวเองให้เยอะๆ อันนี้คือสิ่งสำคัญสุดสำหรับผมเลยครับ ผมรู้สึกว่าถ้าอยู่กับตัวเองได้เยอะ เราก็จะทำผลงานได้ดี”

กลุ่มนักกอล์ฟที่ตามหลังผู้นำ 3 สโตรคที่สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 68 ตามเข้ามาเท่ากันอีก 4 คน ประกอบด้วย ธนะเมศฐ์ ธนาโชควิสิทธิ์, ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม, จักรพันธ์ เปรมสิริกรณ์ และ รัชพล จันทวารา ขณะที่ พศวีร์ เลิศวิไล และ ลินวัฒน์ นำพิทักษ์ชัยกุล ประเดิมรอบแรกคนละ 3 อันเดอร์พาร์ 69

สรุปผลสิงห์-เอสเอที ปราจีนบุรี คลาสสิก (สนามพาร์​ 72)
65 กฤษวรรษณ์ ทองก้อน
67 นิติธร ทิพย์พงษ์, วิสุทธิ์ อรรจนาวัฒน์, เขตตะวัน ปูคะวนัช, มีโชค พันธรักษ์
68 ธนะเมศฐ์ ธนาโชควิสิทธิ์, ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม, จักรพันธ์ เปรมสิริกรณ์, รัชพล จันทวารา
69 พศวีร์ เลิศวิไล, ลินวัฒน์ นำพิทักษ์ชัยกุล
70 วีรวิทย์ สกุลเจริญรัตน์, ภาณุวิชญ์ อ่อนจู, สุธีพัทธ์ ประทีปเธียรชัย, วรพล นุ่มเออ, เทพบดินทร์ อัมรนันทน์, สรชัช หรรษาภิบาล, ยี เฮ็ท ออง (เมียนมาร์), สุเกียรติ สังวาลย์เพ็ชร

Previous articleไทยแลนด์พีจีเอ ลุยกันต่อ สนาม 6 จับตาใครแชมป์ สัปดาห์นี้ ชิง 2ล้าน
Next articleกำหนดการปฐมนิเทศและอบรมกฎข้อบังคับและมารยาทกีฬากอล์ฟ ครั้งที่ 2/2560