"โปรเรย์" อมรินทร์ ไกรวิเชียร รุคกี้หนุ่มวัย 22 ปี จาก กทม. หวดขึ้นนำรอบแรก กอล์ฟอาชีพ สิงห์-ทีดีที นครนายก แชมเปี้ยนชิพ 2019 ณ สนามกอล์ฟ วอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา

“โปรเรย์” อมรินทร์ ไกรวิเชียร รุคกี้หนุ่มหวด 5 อันเดอร์พาร์ 66 ขึ้นนำเดี่ยวกอล์ฟอาชีพ สิงห์-ทีดีที นครนายก แชมเปี้ยนชิพ 2019 ณ สนามกอล์ฟ วอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ด้าน กิตติพร ชวนะพงศ์, วุฒิวิทย์ เจริญพรอนุกูล และ อรรถชัย ใจฉลาด ตามหลังแค่สโตรกเดียว

แมตช์นี้จัดโดย สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย สนับสนุนโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 800,000 บาท แชมป์รับ 80,000 บาท ระหว่างวันที่ 18-19 ก.ค.นี้ ณ สนาม วอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก ในแบบพาร์ 71 ระยะ 7,239 หลา จบรอบแรก ตัดตัวที่สกอร์ 3 โอเวอร์พาร์ 74 มีนักกอล์ฟเข้ารอบ 62 ราย “โปรเรย์” อมรินทร์ ไกรวิเชียร รุคกี้หนุ่มวัย 22 ปี จาก กทม. โชว์ฟอร์มเฉียบทำสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 66 จากผลงาน 6 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ ขึ้นนำเดี่ยว โดย โปรเรย์ ที่เพิ่งเล่นรายการอาชีพเป็นแมตช์ที่ 2 เผยว่า “ได้ออกรอบตอนเช้าสภาพสนามเอื้ออำนวยในการทำสกอร์ เพราะจากรอบควอลิฟายที่เพิ่งจะผ่านมาในวันอังคารรู้ว่าช่วงบ่ายลมค่อนข้างแรง อีกอย่างสตาร์ท 3 หลุมแรกก็ทำได้ตามแผนทุกอย่าง แค่ยังพัตต์ไม่ลง แต่ก็แอบมั่นใจเพราะปล่อยพัตต์ออกไปได้ดี พอได้เบอร์ดี้แรกความมั่นใจเลยมา”

โปรเรย์ ที่้พิ่งจะเรียนจบจาก สหรัฐอเมริกา กล่าวต่อว่า “โดยรวมวันนี้ถือว่าเล่นได้แน่นอน เปิดโอกาสให้ตัวเองเยอะ และรู้สึกเกร็งน้อยกว่ารอบควอลิฟาย เพราะรอบนั้นจะผิดพลาดไม่ได้ อีกอย่างวันนั้นมีปัญหาหลายอย่าง โดยเฉพาะการเลือกไม้ตีออกจากทีไม่ถูกต้อง เมื่อวานเลยออกซ้อมใหม่อีก 9 หลุม และพบว่าควรจะตีหัวไม้สาม หรือเหล็กสองให้มากขึ้น เพราะสนามค่อนข้างเฟิร์ม และเด้งมากๆ โดยรวมพอใจการเล่นในวันนี้ของตัวเองมาก สำหรับพรุ่งนี้ก็คงจะเล่นตามแผนเดิม คือมีโอกาสบุกก็จะทำ อีกอย่างวันนี้คำนวนเหล็ก และลมได้ดี หวังว่าพรุ่งนี้จะทำได้ดีแบบวันนี้”

กิตติพร ชวนะพงศ์ โปรหนุ่มวัย 20 ปี เจ้าของแชมป์ สิงห์-ทีดีที นครราชสีมา 2018 หวด 4 อันเดอร์พาร์ 67 เท่ากับ วุฒิวิทย์ เจริญพรอนุกูล โปรวัย 23 ปีจาก กทม. และ อรรถชัย ใจฉลาด ด้าน เวทิศ แสงหิรัญ ทำสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 68 รั้งอันดับ 5 ร่วม โดยมี สัจจวัฒน์ ศรีประสิทธิ์, ไทคิ ฮาระ และ ธนะเมศฐ์ ธนาโชควิสิทธิ์ มือ 1 ของทัวร์ทำสกอร์ตามมาที่ 2 อันเดอร์พาร์ 69

Previous article4 ท๊อปแรงกิ้งลงล่าแชมป์ สิงห์-ทีดีที นครนายก 18-19 ก.ค.นี้
Next articleอมรินทร์ คว้าแชมป์อาชีพแรก สิงห์ ทีดีที นครนายก