สมาชิกสวิงอาชีพโหวตงบดุลผ่าน หลังคาราคาซังมานาน

89

สมาชิกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพฯ ได้รับรองงบดุล ปี 2558 และ 2559 ที่ค้างคามานาน จากการประชุมในวันนี้ ขณะที่นายกสมาคมฯพร้อมเดินหน้าต่อตามนโยบายที่เคยให้ไว้ ในงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เมื่อ 8 พ.ค.60

นายเมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2559 ครั้งที่ 3 โดยมี นายจิตติศักดิ์ แต้มประเสริฐ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน, นายอานันต์ เผือกวิบูลย์ เลขาธิการสมาคมฯ พร้อมด้วย นางสาว กมลวรรณ สุทธิบุตร และ นางสาวรุ้งรัชฎา ขาวคม ผู้แทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย และ สมาชิกสมาคมฯเข้าร่วมประชุม ที่ห้องประชุม ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 พ.ค.60

โดยวาระที่สำคัญในการประชุมครั้งนี้ อยู่ที่เรื่องแถลงบัญชีรายรับ รายจ่าย และบัญชีงบดุลของปี 2558 ซึ่งเป็นปัญหาคาราคาซังตั้งแต่บอร์ดบริหารสมาคมชุดเก่า ทำให้ในที่ประชุมใหญ่สามัญ ปี 2558 เมื่อวันที่ 21 เม.ย.59 ไม่รับรองงบดุล จนในที่ประชุมวิสามัญ ที่สนามสิงห์ปาร์คขอนแก่น ในวันที่ 14 ธันวาคม 2559 เหล่าสมาชิกก็มีมติไม่อนุมัติเพื่อให้ที่ประชุมพิจารณาใหม่ เนื่องจากยังมีกรณีที่ขาดความโปร่งใส พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบในเรื่องนี้

เมื่อวันที่ 8 พ.ค.60 ได้มีการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 โดยมีการเลื่อนประชุมมาแล้วก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง เนื่องจากสมาชิกมาไม่ครบองค์ประชุม (ขั้นต่ำ 50 คน) ตามกฎสมาคมฯการประชุมในครั้งที่ 3 จะเปิดประชุมได้โดยสมาชิกไม่ต้องครบองค์ ให้ถือว่าครบองค์ประชุม โดยการประชุมเริ่มด้วย นายจิตติศักดิ์ แต้มประเสริฐ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน แถลงเรื่องรายงานผลงานสมาคมฯปีที่ผ่านมา จากนั้น เข้าวาระที่ 3 รับรองงบดุล ซึ่งในที่ประชุมสมาชิกมีข้อโต้แย้ง แต่ก็ได้ข้อสรุปในการประชุมครั้งนี้ ได้มีมติรับรองงบดุลดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกันนี้ยังได้รับรองงบดุล ประจำปี 2559 อีกด้วย ทั้งนี้ในที่ประชุมสมาชิกยังมีมติให้จ่ายหนี้สมาคมฯให้กับ บ.ทศภาค จำนวน 4 ล้านบาท จากเอ็มโอยูร่วมกันที่ทำระหว่าง บริษัท ทศภาค กับ คณะกรรมการชุดก่อนของสมาคม และไม่มีต้อนเรื่อง ซึ่งตามกฎคณะกรรมการบริหารสมาคมมีอำนาจเซ็นจ่ายได้แค่ 3 ล้านบาท จึงต้องนำเข้าที่ประชุมเพื่อเสนอสมาชิกในครั้งนี้

ด้าน เมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ขอขอบคุณสมาชิกทุกคน ที่ร่วมกันพัฒนาสมาคมฯ เมื่อทุกอย่าง เรียบร้อยแล้ว ต่อจากนี้ไปสมาคมก็จะเดินหน้าตามนโยบายที่เคยให้ไว้ โดยจะเริ่มทำโครงการสวัสดิการของสมาชิก พร้อมกับตั้งกองทุนช่วยเหลือสมาชิก ซึ่งคาดว่าจะเริ่มได้เร็วๆนี้”

Previous articleกลับมาอีกครั้งตำนานกอล์ฟ “ไทยแลนด์ โอเพ่น” ลงเอเชี่ยนทัวร์ ธงชัย-กิรเดช พร้อมหวด 18-21พ.ค.นี้ ที่ไทยคันทรี่คลับ
Next article16-20 พ.ค. นี้มาพบกันในการอบรมภาคทฤษฏีครั้งที่ 1/2560