"โปรหมาย" ประหยัด มากแสง โปรวัย 52 ปี ฟอร์มเจ๋งหวด 9 อันเดอร์พาร์ 61 ขยับนำรอบแรก ในศึกกอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการ "สิงห์-เอสเอที ลำพูน แชมเปี้ยนชิพ 2018" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ที่สนามกัซซัน เลกาซี กอล์ฟคลับ (พาร์ 70) จ.ลำพูน เมื่อ 14 มี.ค.61

“โปรหมาย” ประหยัด มากแสง โปรวัย 52 ปี หวด 9 อันเดอร์พาร์ 61 ขยับนำรอบแรกโดยมี ธรรมนูญ ศรีโรจน์ จอมเก๋าจากพลูตาหลวงตามหลังเพียงสโตรคเดียว ในศึกไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการ “สิงห์-เอสเอที ลำพูน แชมเปี้ยนชิพ 2018” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามกัซซัน เลกาซี กอล์ฟคลับ (พาร์ 70) จ.ลำพูน เมื่อ 14 มี.ค.61

สิงห์-เอสเอที ลำพูน แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท โดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด สนับสนุนร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. แชมป์จะได้รับ 240,000 บาท รายการนี้เป็นแมทช์เปิดฤดูกาลของไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ ที่จัดการแข่งขันโดย สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย แข่งขันระหว่างวันที่ 14-17 มีนาคม 2561 ณ สนามกัซซัน เลกาซี กอล์ฟคลับ ระยะ 6,536 หลา พาร์ 70 อ.บ้านธิ จ.ลำพูน

เมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมาเป็นรอบแรก ประหยัด มากแสง นักกอล์ฟวัย 52 ปีจากหัวหินประเดิม ด้วยการเก็บ 2 อีเกิ้ล 6 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ ก่อนจบวันแรก 9 อันเดอร์พาร์ 61 ขึ้นนำการแข่งขัน โดยสกอร์ 61 ของ ประหยัด เทียบเท่ากับสกอร์ต่ำสุดของสนามที่ นิรันดร์ แซ่อึ้ง เคยทำไว้ในรอบสามเมื่อปี 2016 ก่อนก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์ในครั้งนั้นมาครองสำเร็จ อย่างไรก็ตาม สถิติอันเดอร์ต่อรอบต่ำสุดยังเป็นของ นิรันดร์ ที่ทำไว้ 10 อันเดอร์พาร์ เนื่องจากปีนั้นคณะกรรมการเซ็ทอัพสนามไว้ที่พาร์ 71 แต่ในปีนี้ปรับเป็นสนามพาร์ 70

ประหยัด มากแสง ที่คว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการล่าสุดเมื่อปี 2016 ที่สนามวอเตอร์มิลล์ฯ เปิดเผยว่า “วันนี้พัตต์ดี ไดร์ฟเวอร์ดี ตีเหล็กดี มีหลุมสุดท้ายหลุมเดียว แต่ตรงนั้นก็ตีเหล็กดีแต่เลยไปแล้วด้านหลังมันสูงเล่นไม่ได้ออกโบกี้ แต่โดยรวมแล้วถือว่าทุกอย่างสมบูรณ์ ฟิลลิงมันดีทุกอย่าง อยู่ที่ว่าวันไหนพัตต์ได้สกอร์ก็จะขึ้นมาเยอะ วันที่มันพัตต์ไม่ได้ก็อย่างเอเชียนทัวร์ที่อินเดียพลาดไปแค่สองหลุมกินไป 5 แต้ม เกมมันดีมาตลอดเลย แต่มันอยู่ที่พัตต์”

โดยที่สองเป็น ธรรมนูญ ศรีโรจน์ นักกอล์ฟวัย 48 ปีจากพลูตาหลวง อดีตมือหนึ่งของไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ในยุคต้นทศวรรษที่ 2000 ประเดิมรอบแรกเก็บเข้ามา 9 เบอร์ดี้ ก่อนจบรอบแรก 8 อันเดอร์พาร์ 62 ไล่หลังผู้นำเพียงสโตรคเดียวเท่านั้น โดยธรรมนูญ ซึ่งสตาร์ทด้วยการเก็บสามเบอร์ดี้ในสามหลุมแรก กล่าวว่า “วันนี้เริ่มต้นดีทำให้ลดความกดดันเพราะถือว่าเรายังมีทุนอยู่ แต่ที่สำคัญคือเสิร์ฟค่อนข้างอยู่ ถ้าเสิร์ฟอยู่นี่ผมสู้ได้หมดวันนี้ไม่เสียลูกเลย ไม่ตกน้ำ ไม่โอบี เนื่องจากผมตีหัวไม้หนึ่งมันไม่ค่อยอยู่เลยเลือกที่จะออกหัวไม้สาม แล้วสนามมันไม่ค่อยยาว”

ธรรมนูญ ศรีโรจน์ นักกอล์ฟวัย 48 ปี จากชลบุรี จบรอบแรก 8 อันเดอร์พาร์ 62 รั้งที่สองไล่หลังผู้นำเพียงสโตรคเดียว จบรอบแรก ในศึกกอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการ “สิงห์-เอสเอที ลำพูน แชมเปี้ยนชิพ 2018” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ที่สนามกัซซัน เลกาซี กอล์ฟคลับ (พาร์ 70) จ.ลำพูน เมื่อ 14 มี.ค.61

อันดับสามร่วมเป็น กษิดิศ เล็บครุฑ แชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 1 รายการจากปราจีนบุรีที่ประเดิมรอบแรกเข้ามา 6 อันเดอร์พาร์ 64 เท่ากับ บัณฑิต ชัยสุข ดีกว่า ชัยพัชร์ คูณมาก , ธันยากร ครองผา , วรุณ เอี่ยมแก้ว และ โรเบอร์โต กัลเลตติ จากสหรัฐอเมริกา อยู่หนึ่งสโตรค

ส่วนแชมป์เก่า สุรดิษ ยงค์เจริญชัย โปรวัย 19 ปีจากนครปฐมที่ในช่วงเก้าหลุมแรกพัตเตอร์ไม่ทำงานเกินไปถึง 4 โอเวอร์พาร์ ก่อนมากู้สถานการณ์ในช่วงเก้าหลุมหลัง โดยเฉพาะการเก็บ 1 เบอร์ดี้ 1 อีเกิ้ล ในสามหลุมสุดท้าย ก่อนจบรอบแรกเข้ามา 1 อันเดอร์พาร์ 69

“วันนี้ลบหนึ่งครับ วันนี้สตาร์ทออกไปพัตต์ไม่ลงเลยครับ” สุรดิษ กล่าว “ดีมาได้เก้าหลุมหลัง เก้าหลุมหลังก็ตีเหมือนเดิม แต่พัตต์ลงมากกว่าเดิม แมทช์นี้มีพวกมือดีๆมาเยอะมาก ตั้งใจเล่นเกมเราให้เต็มที่ที่สุด ไม่ได้หวังว่าจะต้องป้องกันแชมป์หรือเปล่า โฟกัสอยู่กับเกมของตัวเอง และสนุกกับเกมให้มากที่สุด”

สรุปผลสิงห์-เอสเอที ลำพูน แชมเปี้ยนชิพ (สนามพาร์ 70)
61 ประหยัด มากแสง
62 ธรรมนูญ ศรีโรจน์
64 กษิดิศ เล็บครุฑ, บัณฑิต ชัยสุข
65 ชัยพัชร์ คูณมาก, โรเบอร์โต กัลเลตติ (สหรัฐฯ), ธันยากร ครองผา, วรุณ เอี่ยมแก้ว
66 พศวีร์ เลิศวิไล, อุดร ดวงเดชา, เทพบดินทร์ อัมรนันทน์, เศรษฐี ประคองเวช, เขตตะวัน ปูคะวนัช, ภูริณัฐ ทรงไพบูลย์
67 วุฒิวิทย์ เจริญพรอนุกูล, พล เขมรัตน์, โคสุเกะ ฮามาโมโต้?(สมัครเล่น), สรชัช หรรษาภิบาล
68 คริส ชินพงศ์ (สมัครเล่น), ตรัส เหลืองเพชราภรณ์, ฉ่างไท้ สุดโสม, ธีรภัทร์ พวงลำใย, ชัพชัย นิราช, เชาวลิต ผลาผล, ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต

Previous articleสิงห์-เอสเอที ลำพูน ชิง 2 ล้าน แชมป์เก่า รวมถึง โปรเก๋า ประหยัด-ถาวร ลงล่ารางวัล
Next article“ประหยัด”หวดอีก 63 สองวันทิ้ง 5 แต้ม แมทช์เปิดซีซั่นกอล์ฟ สิงห์-เอสเอที ที่กัซซัน ลำพูน