โรจนศักดิ์ ทองบุญชู สวิงวัย 29 ปี หวดเข้ามาดีที่สุดในรอบคัดเลือก กอล์ฟอาชีพ ทีดีที ทัวร์ รายการ "สิงห์ เอสเอที ทีดีที หัวหิน 2020" ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบฯ เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งรอบนี้คัดนักกอล์ฟผ่านเข้ารอบทัวร์นาเม้นท์ 30 คน

โรจนศักดิ์ ทองบุญชู หวดเข้ามา 5 อันเดอร์พาร์ 66 ผ่านสู่รอบทัวร์นาเม้นท์ ในรอบคัดเลือกสวิงอาชีพ ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ (ทีดีที) รายการ “สิงห์ เอสเอที ทีดีที หัวหิน 2020” ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบฯ เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา แม้หยุดแข่งมากว่า 2 ปี เนื่องจากต้องดูแลคุณพ่อ

รายการนี้ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย และ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)ภายใต้ มาตรการป้องกัน การระบาดเป็นรายการแรกของซีซั่นนี้ หลังจากต้องหยุดแข่งขันยาวนานกว่า 5 เดือน กับภาวะวิกฤตเชื้อไวรัสคิวิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบกับทุกทัวร์ทั่วโลกจัดการแข่งขัน โดยเป็นแมตช์ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน แบบพาร์ 71 ระยะ 6,689 หลา ระหว่างวันที่ 13-15 ก.ค.นี้ วันนี้เป็นรอบคัดเลือกเพื่อคัดเอานักกอล์ฟท็อป 30 เข้าสู่รอบทัวร์นาเม้นท์ มีนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขัน 123 คน

จบการแข่งขันรอบควอลิฟาย โปรโรจนศักดิ์ ทองบุญชู วัย 29 โชว์ฟอร์มดีสุด 5 อันเดอร์พาร์ 66 จากผลงาน 6 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ รั้งอันดับ 1 สตาร์ทเล่นทางหลุม 10 เก็บ 5 เบอร์ดี้ในเก้าหลุมแรกไม่มีโบกี้ ทุกหลุมขึ้นออนกรีน ใกล้หลุมในระยะแท็ปอินไม่ถึงฟุต เกมมาเสียโบกี้ที่หลุม 3 พาร์ 4 ทีชอตแรกเข้าป่า แต่โชคยังดีที่มาพัตต์เก็บเบอร์ดี้คืนในระยะ 7 ฟุตได้ที่หลุม 6 อันดับสองร่วมเป็น ฟิลลิป มาทซอน และ จักรภัทร ฮ้อแสงชัย สกอร์เท่ากัน 3 อันเดอร์พาร์ 68

โปรโรจนศักดิ์ ที่ไม่ได้ร่วมแข่งขันกอล์ฟอาชีพมานานกว่า 2 ปี เผยว่า “วันนี้ทำได้ตามเป้า 6 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ ผมได้รับคำแนะนำที่ดีจาก โปรเล็ก ถาวร วิรัตน์จันทร์ ในแผนการเล่น รู้สึกว่าการตีลูกต่ำให้วิ่งเข้าหาหลุมทำให้คุมลูกอยู่ในแฟร์เวย์มากขึ้น ตีเหล็กดีด้วย จึงมีโอกาสพัตต์ระยะใกล้ๆ ผมตีออนกรีนรอบนี้ 15 กรีนจาก 18 ผลงาน 5 อันเดอร์ในรอบนี้เป็นกำลังใจสำหรับการเล่น รอบทัวร์นาเม้นท์วันพรุ่งนี้ ”

สวิงวัย 29 ปี กล่าวต่อว่า “ที่ผ่านมาก็หยุดแข่งไปเกือบจะ 2 ปี ต้องไปดูแลพ่อที่ป่วยจากอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ทำให้ไม่ค่อยได้แข่งขัน ก่อนนี้เคยทำสวิงใหม่แต่เล่นแล้วไม่มั่นใจ เลยกลับมาใช้วงสวิงแบบเดิมจริงๆแล้วก็ไม่ได้ซ้อมเยอะ เพราะเพิ่งจะกลับมาซ้อมตอนที่มีการปลดล็อค รอบทัวร์นาเม้นท์อยากจะเล่นให้ได้เหมือนที่ตีในวันนี้ ไม่ได้คาดหวังถึงผลสกอร์ว่าต้องออกมาดีหรือไม่ดีแต่อย่างใด ”

สำหรับนักกอล์ฟที่ผ่านเข้ารอบทัวร์นาเม้นท์ (ที่จะแข่งขันกัน 2 รอบ ระหว่างวันที่ 14-15 ก.ค.นี้) รายอื่นๆประกอบไปด้วย มหิธร นิ่มอ่อนน้อม, ภูเบศ เมตตาประเสริฐ, อุดร ดวงเดชา, ณภัทร ปรมะเจริญโรจน์, กฤตชัย ทองไทย, ธัญพิสิษฐ์ ออมสิน, วรัญญู รัตนไพบูลย์กิจ, สมิทธิ ธีระตระกูล, สมปราชญ์ รัตนสุวรรณ, วนิพันธุ์ มีสมอรรถ, ธนบดี สุจริตชัย, คชานันท์ คชพงษ์, วัชรสิทธิ์ ตราชื่นต้อง, สุกษฎิ์ สุวรรณศรี, นรัส เหลืองเพชราภรณ์, พศวัตธ์ วารีศิริรักษ์, อารันต์ วัชรคม, ภีสะภัสสร์ ดวงทิพย์บุลากร, เสฏฐวุฒิ อภิรักษ์วรวุฒิ, กฤฏิธี สุนทรนนท์, อาทิตยพงศ์ ศรีภัทรประสิทธิ์, ภัทระ อมรเวชรัตน์, ณัฐนัย คชเสนี, โฆษิต คุณวงค์, เชาวลิต ผลาผล, พีรวิทย์ ศรีธัญรัตน์ และ ภวิศ ปัณทะรส

Previous article3rd SINGHA Thailand Champions Tour 2020
Next articleพิสิฐชัย จบลบ 4 นำเดี่ยวรอบแรก สิงห์ ทีดีที หัวหิน