รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ร่วมยินดีกับทัพสวิงไทย ที่ครองเจ้าเหรียญทองกีฬากอล์ฟในซีเกมส์ เป็นสมัยที่ 6 ติดต่อกัน ด้วยผลงาน 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง หลังเดินทางกลับถึงประเทศไทย ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อดึก 27 ส.ค.60

ทัพสวิงไทยชุดซีเกมส์ เดินทางจากประเทศมาเลเซีย ถึงประเทศไทยโดยสวัสดิภาพแล้ว ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ เมื่อช่วงดึกของวันอาทิตย์ที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยที่มี “บิ๊กรัง” นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟฯ เดินทางไปรับและร่วมยินดีด้วยตัวเอง โดยมี นายกิตติศักดิ์ ชัยมงคลตระกูล เลขาฯ และ นายรวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ กรรมการประชาสัมพันธ์ สมาคมฯ ร่วมรับนักกีฬาด้วย

ความเคลื่อนไหวทีมกอล์ฟชุดซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ประเทศ มาเลเซีย ล่าสุดนักกอล์ฟทุกคนเดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยสายการบินไทยเที่ยวบิน TG418 หลังจากทำผลงานคว้า 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง พร้อมทำสถิติเป็นจ้าวเหรียญทองในกีฬากอล์ฟ ซีเกมส์ เป็นสมัยที่ 6 ติดต่อกัน

ทีมชาติไทยชุดนี้นำทีมโดย นายคเณศ นิติวนะกุล กรรมการส่งเสริม และพัฒนาทีมชาติ และ โปรปุ๋ย ปรีชา เสณาพรหม โค้ชผู้ดูแลนักกีฬา โดยมีนักกีฬาทั้งสิ้น 7 ชีวิตประกอบไปด้วย “จิ๋ว” กัมลาส นาเมืองรักษ์, “เพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา, “เกะ” โคสุเกะ ฮามาโมโต้, “ซูม” วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง และ หญิง ประกอบไปด้วย “จีน” อาฒยา ฐิติกุล, “อ๋อม” ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล และ “มีน” มนัสยา ซีมากร

การแข่งขันซีเกมส์หนนี้ทัพสวิงไทยคว้ามาได้ 3 เหรียญทองจากประเภทบุคคลชาย และ หญิง จากผลงานของ โคสุเกะ ฮามาโมโต้, อาฒยา ฐิติกุล และประเภททีมหญิง ส่วน 2 เหรียญเงิน ได้จาก บุคคลหญิง ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล กับ ประเภททีมชาย กับอีก 1 เหรียญทองแดง จากบุคคลชาย กัมลาส นาเมืองรักษ์

นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า “รู้สึกยินดีกับความสำเร็จในครั้งนี้ของทีมกอล์ฟไทย ที่ได้ไปสร้างชื่ออีกครั้ง อาจผิดหวังนิดหน่อยในการดวลเพลย์ออฟของแข่งขันรอบแมตช์เพลย์ แต่นักกีฬาก็ทำกันได้ดี และเต็มที่มากที่สุดแล้ว แม้จะไม่ได้กวาดทั้ง 4 เหรียญทองตามที่ตั้งใจ แต่ 3 เหรียญก็ถือว่าใช้ได้ ก็คงต้องนำเอาสิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ไปแก้ไขต่อไป ถึงอย่างไรเราก็คือจ้าวเหรียญทองใน อาเซี่ยน อยู่ดี ในครั้งหน้าเราจะทำ 4 เหรียญทองให้ได้”

ด้าน น้องจีน อาฒยา ฐิติกุล สาวน้อยมหัศจรรย์จาก อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เจ้าของ 2 เหรียญทองกล่าวขอบคุณแฟนกีฬาชาวไทยทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ทีมกอล์ฟไทยทั้งชาย-หญิง รวมถึงกีฬาทุกชนิด ครั้งนี้ทุกคนทำกันอย่างเต็มที่แล้ว และนำความสุขมาให้คนไทยทุกคน แม้ว่าหนนี้ทุกคนจะเป็นครั้งแรก ก็มีตื่นเต้นกันบ้างก็ตาม ส่วนต่อไปก็ยังคงซ้อม และเก็บตัวเพื่อการแข่งขันในรายการต่อๆไป

ขณะที่ โคสุเกะ ฮามาโมโต้ หนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น จาก เชียงใหม่ ยอมรับว่า ภูมิใจกับผลงานตัวเอง แม้ว่าในรอบแมตช์เพลย์จะทำได้ไม่ดีนัก ยอมรับว่าเสียใจอยู่บ้าง แต่ก็พยายามเต็มที่แล้ว จะกลับไปซ้อมและแก้ไขสิ่งต่างๆให้ดีขึ้น สำหรับต่อไปในสัปดาห์หน้าจะมีคิวไปแข่งในรายการ ปุตราคัพ ก็หวังจะคว้าแชมป์ให้ประเทศไทยให้ได้

Previous articleสวิงสาวไทยแจ๋วซิวทองทีมชายพ่ายเพลย์ออฟ ปิดฉาก คว้า 3 ทอง 2 เงิน 1 ทองแดง ครองจ้าวกอล์ฟซีเกมส์ 6 สมัยติดต่อกัน
Next articleประชาสัมพันธ์ ที่พักสำหรับนักกอล์ฟที่จะเข้าร่วมแข่งขันรายการ Singha-SAT Prachinburi Classic 2017