ทัตพงศ์ ชุติมาภรณ์ สวิงหนุ่มวัย 22 ปี หวดดีสุดรอบคัดเลือกสวิงอาชีพ ทีดีที ทัวร์ รายการ "สิงห์-เอสเอที ทีดีที นครนายก 2020" ณ สนามรอยัลฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.นครนายก เมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่่ผ่านมา

ทัตพงศ์ ชุติมาภรณ์ ทำ 3 อันเดอร์พาร์ 68 ผ่านเข้ารอบทัวร์นาเม้นท์ด้วยผลงานดีสุด จากการแข่งรอบคัดเลือกสวิงอาชีพ ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ (ทีดีที) รายการ “สิงห์-เอสเอที ทีดีที นครนายก 2020” ณ สนามรอยัลฮิลล์ส กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.นครนายก เมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่่ผ่านมา โดยรอบนี้คัดเอานักกอล์ฟ 30 คนเข้าไปเล่นในรอบทัวร์นาเม้นท์ที่จะหวดกันระหว่างวันที่ 28-29 ก.ค.นี้ต่อไป

รายการนี้ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย และ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยจะเป็นแมตช์ที่ 2 ที่จัดภายใต้มาตรการป้องกัน การระบาดเป็นรายการแรกของซีซั่นนี้ หลังจากต้องหยุดแข่งขันยาวนานกว่า 5 เดือน กับภาวะวิกฤตเชื้อไวรัสคิวิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบกับทุกทัวร์ทั่วโลกจัดการแข่งขัน โดยเป็นแมตช์ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท แชมป์รับ 1 แสนบาท ณ สนาม รอยัลฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา แบบพาร์ 71 ระยะ 7,172 หลา ระหว่างวันที่ 27-29 ก.ค.นี้ วันนี้เป็นรอบคัดเลือกเพื่อคัดเอานักกอล์ฟท็อป 30 เข้าสู่รอบทัวร์นาเม้นท์ มีนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขัน 126 คน

สวิงหนุ่มวัย 22 ทัตพงศ์ ชุติมาภรณ์ ออกสตาร์ทช่วงบ่ายทางหลุม 10 เปิดเกมช่วงแรกทำ 3 เบอร์ดี้จากหลุม 13, 16 และ 18 โดยเฉพาะหลุม 13 และ 16 ที่พัตต์จากระยะ 20 ฟุต ก่อนมารอบหลังไม่ได้ไม่เสีย ทำ 2 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ จบรอบนี้ทำสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 68 ทำผลงานดีที่สุดผ่านเข้าสู่รอบทัวร์นาเม้นท์สำเร็จ

โปรทัตพงศ์ ที่ผ่านการสอบโปรได้เมื่อ ตุลาคม ปีที่ผ่านมา เผยว่า “เล่น ทีดีที ทัวร์ เป็นรายการแรก และเป็นการเล่นทัวร์นาเม้นท์รายการที่ 2 ของตัวเอง ต่อจากรายการแรกในก่อนหน้านี้ในการแข่งขัน ไทยแลนด์พีจีเอ ทัวร์ ที่จังหวัดขอนแก่นคนั้งนั้นจบอันดับ 34 ร่วม เกมวันนี้ถือว่าพัตต์ดี เสิร์ฟดี แต่เหล็กยังไม่คม พยายามตีตามแผน ส่วนรอบทัวร์นาเม้นท์พยายามทำแต้มให้ได้เพื่อไปสู่การแข่งขันวันสุดท้าย”

มีนักกอล์ฟอันดับสองร่วมอีกสามคน คือ สุเกียรติ สังวาลย์เพ็ชร สวิงจากนนทบุรี หวดมา 2 อันเดอร์พาร์ 69 เช่นกัน จากผลงาน 3 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ รั้งอันดับสองร่วม โดยสวิงวัย 21 ปี ที่เพิ่งเทิร์นโปรเมื่อปี 2018 เผยว่า “พัตต์ดี มีผิดพลาดบ้างในบางช๊อต อีกทั้งลูกสั้นก็ทำได้ดีในระดับหนึ่ง ช่วงหลังฟอร์มไม่ดี เพราะมีอาการเจ็บหลังจนต้องหยุดไปเมื่อปีที่แล้ว และต้องเปลี่ยนวงใหม่ อีกทั้งวันนี้ได้คุณพ่อมาช่วยถือถุง แถมด้วยการเป็นโปรจึงช่วยเรื่องบนกรีนได้เยอะ หวังว่ารอบทัวร์นาเม้นท์จะทำได้ดีแบบนี้”

ภัคตร์ ประดิษฐ์แท่น สวิงจาก กทม. ที่เทิร์นโปรมา 4 ปีแล้ว สกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 69 ผลงาน 5 เบอร์ดี้ 3 โบกี้ เผยว่า “ไม่ออนแค่ 2 หลุม ก็พยายามเล่นเหมือนซ้อม กรีนแข็งทำให้ต้องเผื่อระยะ รายการนี้เป็นแมตช์แรกที่กลับมาแข่งขัน หลังปีที่แล้วไปเล่นที่ทัวร์ฟิลิปปินส์ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไรนัก ก็ไม่ได้ตั้งเป้าอะไรมากแต่พยายามเล่นในเกมของตัวเองให้ได้ก็พอ”

จักรภัทร ฮ้อแสงชัย สวิงวัย 23 ปีจาก ปทุมธานี สกอร์ 2 อันเดอร์พาร์69 ผลงาน 3 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ เผยว่า “กลับมาจากอเมริกา ประสบการณที่นั่นมาใช้ได้ดีเพราะต้องดูไลน์ด้วยตัวเอง ตีออน 14 กรีน พยายามเล่นแบบไม่เสียง่าย ไม่ได้ตั้งเป้าที่สกอร์แค่พยายามผ่านเข้ารอบให้ได้ ได้คุณพ่อมาช่วยถือถุงเลยไม่เครียดมาก” และ รัญชนพงศ์ อยู่ประยงค์ สวิงสมัครเล่น ที่มาเร่งเครื่องมาช่วงท้ายขึ้นมาอยู่อันดับสองร่วม สกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 69 เล่นรอบนี้ เสียโบกี้สามหลุม ทำสามเบอร์ดี้ และ ทำอีเกิ้ลได้ที่หลุม 15 พาร์ 4

คัดเข้ารอบสกอร์รวม 3 โอเวอร์พาร์ 74 มีนักกอล์ฟรายอื่นๆที่ผ่านเข้ารอบทัวร์นาเม้นท์ ประกอบไปด้วย สุทธิเจตน์ คูห์รัตนพิศาล, ธนบดี สุจริตชัย, ศรัณยู อวิหิงสานนท์, อาทิตยพงศ์ ศรีภัทรประสิทธิ์, วรากร นนทรักส์, วรัญญู รัตนไพบูลย์กิจ, จิรัฏฐ์ จิรสุวรรณ, เทพนคร ฝ่ายศูนย์, ภัทระ โยธี, ณัฐธพงษ์ โยธินเรืองรอง, ไวกูณฐ์ ธีรธนรุ่งไพศาล, ณัฏฐวรรธน์ จินดาย้อย, ภูริณัฐ ทรงไพบูลย์, วงศกร ชูวงษ์, วชิรวิทย์ เสาร่อน, ณฐ ศรีจันทรนนท์, ภิญโญ ภิรมย์รื่น, ภูเบศ เมตตาประเสริฐ, พงษ์ภูมินทร์ กล้าหาญ, ภัทรภูมิ ปาจารย์, ณภัทร ปรมะเจริญโรจน์, จักรนาถ อินมี, มนตรี เจริญสุข, วรวิทย์ วรพันธ์ และ อ่อง ซาน เมียว (เมียนมาร์) และนักกอล์ฟทั้ง 30 จะเข้าไปเล่นในรอบทัวร์นาเม้นต์ เริ่มรอบแรกวันอังคารที่ 28 ก.ค. ก่อนคัดออฟเข้าเล่นในรอบสุดท้ายเพื่อลุ้นเงินรางวัลต่อไป

Previous articleรอบฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการ SINGHA-SAT Nakhon Nayok Classic 2020
Next articleSINGHA-SAT TDT Chanthaburi 2020