สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทยจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเม้นท์ ทัวร์ รายการ สิงห์-เอสเอที ทีดีที ชะอำ 2024 ระหว่างวันที่ 18-19 เมษายน 2567 ณ สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ จ.เพชรบุรี (คอร์ส เอ-บี) ระยะ 6,787 หลา ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเม้นท์ ทัวร์ ได้รับการสนับสนุนจากผู้สนับสนุนหลัก สิงห์ คอร์ปอเรชั่น, การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ และผู้ร่วมสนับสนุน น้ำดื่มสิงห์, อะเบ้าท์ กราส, อีจีเอ, อุดมพานิช, เลบอร์น และด็อกไฟต์ กอล์ฟ แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 2 รอบ หรือ 36 หลุม ไม่มีตัดตัว 50 อันดับและเสมอรับเงินรางวัล

รอบคัดเลือก (16 เม.ย.67) วรุตม์ วงศ์รุ่งโรจน์ ทำ 1 อิเกิ้ล 7 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ สกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ 64 ผลงานดีที่สุด โดยในรอบนี้ได้ 41 ผู้เล่นผ่านเข้าสู่รอบทัวร์นาเมนท์ 18-19 เม.ย.นี้

วรุตม์ วงศ์รุ่งโรจน์ กล่าวถึงผลงานตัวเองและเป้าหมายในสัปดาห์นี้ “วันนี้เริ่มมาเปิดวันได้ดีที่หลุม 2 สามารถทําอิเกิ้ลได้ ปล่อยพัตเตอร์ได้ดีเลยทําให้รู้สึกว่ามั่นใจในการปล่อยพัตเตอร์วันนี้ แล้วก็พอไปถึงหลุม 6 ก็สามารถทํา 4 เบอร์ดี้ติดให้โอกาสตัวเองได้ดีทําได้ก็รู้สึกมั่นใจ พอเข้ามาที่รอบหลังรู้สึกว่าสภาพอากาศยากขึ้นเพราะลมแรง ก็พยายามรักษาสกอร์แล้วก็ตีให้อยู่แฟร์เวย์เพื่อที่จะได้สร้างโอกาสให้ตัวเอง สําหรับสัปดาห์นี้จะพยายามเล่นให้สนุก มีความสุขกับเกม มั่นใจที่ซ้อมมา จะไม่คาดหวังมาก แต่พยายามทําให้ดีที่สุดครับ

สำหรับแฟนกอล์ฟที่สนใจสามารถเข้าชมการแข่งขันได้ฟรี หรือรับชม Live Streaming การแข่งขันรอบสุดท้ายได้ทางเฟซบุ๊ก Thailand PGA

Previous articleทีดีที ชะอำ 18-19 เม.ย.นี้ ที่ เลควิว เพชรบุรี
Next articleปวัน นำท็อป 5 ทีดีที ล่าแชมป์ 18-19 เม.ย.นี้ ที่ เลควิว ชะอำ