การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ จัดการแข่งขันโดยสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เดินทางมาถึงรายการที่ 7 ของฤดูกาล สิงห์ เอสเอที เชียงใหม่ แชมเปี้ยนชิพ 2022 ในสัปดาห์หน้าระหว่างวันที่ 24-27 สิงหาคม 2565 สนามอัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่ จ.ลำพูน ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท

โดยการสนับสนุนจาก สิงห์ คอร์ปอเรชั่น, การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, น้ำดื่มสิงห์, บริดจสโตน และอินฟินิท ทำการแข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 4 รอบ หรือ 72 หลุม ตัดตัว 60 ผู้เล่นและเสมอหลังจบ 36 หลุม

การแข่งขันรายการนี้นำโดยท๊อป 5 อันดับเงินรางวัลสะสมไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ 2022 อย่าง ขวัญชัย แท่นนิล (1), ธัญพิสิษฐ์ ออมสิน (2), เดชาวัต เพชรประยูร (4), สุเกียรติ สังวาลย์เพ็ชร (5) แชมป์ล่าสุดที่รอยัลฮิลล์, และนักกอล์ฟมือดีอีกกว่า 130 คน

สำหรับรายการนี้ไม่มีการแข่งขันรอบคัดเลือก นักกอล์ฟที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมดเล่นในรอบทัวร์นาเมนต์วันที่ 24-27 ส.ค.นี้ ที่สนามอัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่ จ.ลำพูน ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท และเปิดให้เข้าชมการแข่งขันภายในสนามได้

สามารถรับชม Live Streaming การแข่งขันรอบสุดท้ายได้ที่ www.facebook.com/thailandpga และติดตามข้อมูลการแข่งขันเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandpga.or.th

นอกจากการแข่งขัน สิงห์ เอสเอที เชียงใหม่ แชมเปี้ยนชิพ 2022 แล้วในวันที่ 23 ส.ค.นี้ จะมีการแข่งขัน AMAZING THAILAND PRO-AM 2022 สนามที่ 4 สนับสนุนโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย แข่งขันแบบ “BEST ONE NET SCORE” ไม่เกิน 8 ทีม คิดคะแนนดีที่สุดสกอร์เดียวจาก 4 คน (โปร 1 แอม 3) เป็นสกอร์ของแต่ละหลุมของทีม ทีมใดได้คะแนนทีมรวม 18 หลุมน้อยที่สุดเป็นทีมชนะ

Previous articleสกอท. และ กกท. เปิดศูนย์วิทย์ฯกีฬา รับผู้เชี่ยวชาญดูความพร้อม
Next articleรอบฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการ SINGHA-SAT Chiangmai Championship 2022 (ไม่มีรอบคัดเลือก)