ภัทรพล ขันทะชา นักกอล์ฟวัย 31 ปีจากนครราชสีมาผ่าน 36 แรกแบบไม่เสียโบกี้แม้แต่หลุมเดียว โดยในรอบสองเก็บเพิ่มอีก 5 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสองวันขยับขึ้นไปนำเดี่ยวด้วยสกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ 133 โดยมี วรัญญู รัตนไพบูลย์กิจ ตามหลัง 2 สโตรก ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการสิงห์-เอสเอที นครนายก คลาสสิก 2022 ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามรอยัลฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์​สปา ระยะ 7,452 หลา พาร์ 71 จ.นครนายก

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขัน “สิงห์-เอสเอที นครนายก คลาสสิก 2022” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท โดยจัดภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคอุบัติใหม่ โควิด-19 จากทางภาครัฐอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ จากการสนับสนุนร่วมกันของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท., กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, น้ำดื่มสิงห์, บริดจสโตน และ อินฟินิท รายการนี้เป็นรายการที่สามของไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 2022 แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม ระหว่างวันที่ 3-6 สิงหาคม 2565 ณ สนามรอยัลฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์​สปา ระยะ 7,452 หลา พาร์ 71 จ.นครนายก

การแข่งขันรอบสองเมื่อวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา ภัทรพล ขันทะชา นักกอล์ฟวัย 31 ปีจากนครราชสีมา ซึ่งนำการแข่งขันร่วมหลังจบรอบแรกยังโชวฺผลงานดีอย่างต่อเนื่อง เก็บเพิ่มมาอีก 5 เบอร์ดี้แบบไม่เสียโบกี้แม้แต่หลุมเดียวเป็นวันที่สองติดต่อกัน ก่อนกลับขึ้นคลับเฮ้าส์ด้วยสกอร์ 5 อันเดอร์พาร​ 66 รวมสองวันขยับขึ้นไปนำเดี่ยวด้วยสกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 133

ภัทรพลซึ่งเคยคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการแรกและรายการเดียวของเขาเมื่อปี 2011 ที่วอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ แอนด์ การ์เด้นส์ เปิดเผยว่า “เกมโดยรวมก็เหมือนเดิมครับ ตามแผนแฟร์เวย์ กรีน และโบกี้ให้น้อยที่สุด พอดีโชคดีที่มันทีช็อตอยู่สองวันเลยครับ เกมทีช็อตดี ขึ้นกรีนได้ดี มันก็เลยทำให้สองวันนี้ไม่มีโบกี้เลย วันนี้ 15 กรีนแต่มันหลุดกรีนไม่ได้ไกล เมื่อวานกรีนเยอะกว่าแต่พัตต์ไม่ลง แต่วันนี้พอไม่ออนเราเซฟได้ แต่พอมีโอกาสทำก็ทำได้”

นักกอล์ฟจากนครราชสีมายังกล่าวต่ออีกว่า “อยู่ในเกมแพลนแน่นอนครับ เพราะว่าจะบอกว่าไม่อยู่ก็ไม่ได้เพราะนำมาขนาดนี้ก็ต้องดีอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าคีฟให้มันไม่มีโบกี้ พยายามให้มันเสียน้อยที่สุด เพราะผมคิดว่าตีฟอร์มแบบนี้มันยังพอทำเบอร์ดี้ได้บ้าง ถ้ามันไม่เสียเลย เราก็เก็บไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ผมคิดว่าโชคดีที่ฝนตกนะ เพราะมันทำให้กรีนหยุดสามารถทำสกอร์ได้ เพราะสนามมันค่อนข้างยาวเหมือนกัน”

ทางด้าน วรัญญู รัตนไพบูลย์กิจ นักกอล์ฟวัย 25 ปีจากเพชรบุรี เก็บเพิ่มอีก 4 เบอร์ดี้โดยไม่มีโบกี้ ก่อนจบรอบสอง 4 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสองอยู่อันดับสองด้วยสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 135 โดยวรัญญูกล่าวว่า “สองวันนี้เกมดีมากๆเลยครับ พอใจมากๆเลยครับ เพราะว่าเพิ่งหายจากโควิดมาได้ไม่กี่วันเองครับ สนามนี้ก็เดินเหนื่อยหน่อยครับ จริงๆแมตช์นี้ตั้งเป้าผ่านตัดตัวให้ได้ นี่ก็ดีใจมากๆแล้ว เกินคาดเยอะเลยครับ”

ส่วน ฉ่างไท้ สุดโสม นักกอล์ฟวัย 28 ปีจากชลบุรี หนึ่งในแปดผู้นำร่วมหลังจบรอบแรก เข้ารอบสองเก็บเพิ่มมา 2 อันเดอร์พาร์ 69 อยู่อันดับสามด้วยสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 136 โดยมี สุเกียรติ สังวาลย์เพ็ชร (67), เอกปริษฐิ์ หวู่ (70), ชนม์เจริญ บารมีธนเศรษฐ์ (68), นิรันดร์ แซ่อึ้ง (70) และ เทพบดินทร์ อัมรนันทน์ (70) ตามหลังแต้มเดียวที่สกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 137

Previous articleสนามอัลไพน์ ปิดปรับปรุงคอร์ส C ตั้งแต่วันนี้ – 19 ส.ค. เปิดซ้อมได้ 20 ส.ค. นี้
Next article‘ภัทรพล’นำ 3 สโตรกศึกไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ที่รอยัลฮิลล์ รอบสาม