ชัยพร อุ๋ยตระกูล โปรจากหัวหิน คว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพ "เอสเอที-ไทยแลนด์ พีจีเอ วันเดย์ ทัวร์ 2021" สนามที่ 2 ชิงเงินรางวัล 250,000 บาท หลังดวลเพลย์ออฟชนะที่สนาม บลูแคนยอน คันทรี คลับ พาร์ 71 จ.ภูเก็ต เมื่อ 27 ก.ย.64

ชัยพร อุ๋ยตระกูล นักกอล์ฟจากหัวหิน ทำเบอร์ดี้จากระยะ 33 ฟุตในการเพลย์ออฟรอบที่ 2 เฉือนเอาชนะ จักรภัทร ฮ้อแสงชัย และ เศรษฐโชค พุ่มพวย คว้าถ้วย “เอสเอที-ไทยแลนด์ พีจีเอ วันเดย์ ทัวร์ 2021” สนามที่ 2 ที่สนาม บลูแคนยอน คันทรี คลับ จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 27 ก.ย.2564 หลังจบ 18 หลุมเสมอกัน 3 อันเดอร์พาร์ 68 เป็นแชมป์แรกในการเล่นอาชีพ แมตช์นี้คัดนักกอล์ฟท๊อป 30 เข้าไปเล่นรอบทัวร์นาเม้นท์ในศึก ทีดีที รายการ “สิงห์-เอสเอที ทีดีที ภูเก็ต 2021”

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จัดการแข่งขัน “เอสเอที ไทยแลนด์ พีจีเอ วันเดย์ ทัวร์ 2021” สนามที่ 2 ณ สนามกอล์ฟ บลูแคนยอน คันทรี คลับ (เลคส์ คอร์ส) แบบพาร์ 71 ระยะ 7,061 หลา ชิงเงินรางวัล 250,000 บาท แชมป์รับ 25,000 บาท และผู้เล่นท๊อป 50 หรือเสมอจะได้รับเงินรางวัล

จบการแข่งขันเมื่อวันที่ 27 ก.ย.2564 จักรภัทร ฮ้อแสงชัย, ชัยพร อุ๋ยตระกูล และ เศรษฐโชค พุ่มพวย ทำสกอร์มาเท่ากันที่ 3 อันเดอร์พาร์ 68 ต้องมาตัดสินแชมป์ด้วยการเพลย์ออฟ โฮล-บาย-โฮล ซึ่งใช้หลุม 18 พาร์ 4 ระยะ 475 หลาในการตัดสินหาผู้ชนะ เพลย์ออฟหลุมแรก โปรหยก เศรษฐโชค ทำ 2 ออนกรีนคนเดียวมีโอกาสจบแมตช์ก่อน แต่พัตต์เบอร์ดี้จากระยะคันธงครึ่งไม่ลง ขณะที่ จักรภัทร และ ชัยพร ชิพมาทำ 1 พัตต์ ต้องมาดวลกันต่อในรอบที่ 2 ทั้ง 3 คนหวดมาเหลือระยะราว 180 หลากลางแฟร์เวย์ ก่อนทำ 2 ออน โดยที่ จักรภัทร และ เศรษฐโชค มีโอกาสพัตต์เบอร์ดี้ไม่ลง ขณะที่ ชัยพร ได้พัตต์เบอร์ดี้จากระยะ 33 ฟุตลง คว้าแชมป์ในท้ายที่สุด พร้อมรับเงินรางวัล 25,000 บาท

ชัยพร วัย 19 ปี รับแชมป์เป็นรายการแรกในชีวิต เผยหลังจบเกมว่า “ดีใจที่ทำได้สำเร็จ ผลงานดีทั้งลูกไดร์ฟ เหล็ก และพัตเตอร์ ยอมรับว่าตื่นเต้นมาก เพราะนี่เป็นหนที่ 2 ในการเล่นระดับอาชีพ ขอขอบคุณทุกๆการสนับสนุนที่ทำให้ผมมีวันนี้ ขอบคุณสมาคมที่จัดการแข่งขันดีๆแบบนี้ และที่ขาดไม่ได้คือกำลังใจจากครอบครัว และช่วงนี้ขอให้ทุกคนระมัดระวัง และป้องกันตัวเอง และรักษาสุขภาพให้แข็งแรงห่างไกลจาก ไวรัส โควิด-19”

กลุ่มสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 69 ประกอบไปด้วย เดชาวัต เพชรประยูร, กันตปวิชญ์ พันธรักษ์, กรวิชญ์ อินมี, วชิรวิทย์ เสาร่อน และ ธนภูมิ ครรชิตวรกุล โดยมี ณัฐ ลิ้มมณีวิจิตร, เย เทียต อ่อง (เมียนมาร์), ธนัท อุยสกุล, ธนกร ตอสี, ปาณัท โพธิทัต, วิชญภัทร สินสร้าง, ชาญจิติ กนกศักดิ์สกุล, วรุต ขจรกิตติสกุล และ นันทนัช กองแก้ว ทำสกอร์เข้ามา 1 อันเดอร์พาร์ 70

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ ถือเป็นแมตช์พิเศษที่ทาง สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพฯ จัดขึ้นมาเพื่อกระจายรายได้สู่ผู้เล่นหน้าใหม่ และดาวรุ่งที่กำลังจะก้าวขึ้นมาสู่ทัวร์ใหญ่ โดยจะคัดผู้เล่น 30 คนเข้าสู่รอบทัวร์นาเม้นท์ของศึก ทีดีที ทัวร์ ในรายการ “สิงห์-เอสเอที ทีดีที ภูเก็ต 2021” ระหว่างวันที่ 28-29 ก.ย.นี้ ที่สนามเดียวกันต่อไป

นอกจากนั้นแล้วการแข่งขันภายใต้โครงการ “แซนด์บ็อกซ์ สวิง” ที่ จ.ภูเก็ต ทางภาครัฐ และทางจังหวัดขอความร่วมมือนักกอล์ฟ, แคดดี้ส่วนตัว รวมถึง โค้ช และผู้ติดตาม ทำแบบสอบถามประจำวันเพื่อประเมินความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19 อีกด้วย

Previous articleวันเดย์ทัวร์ ครั้งที่สองลุยกันต่อสนามเดิมที่บลูแคนยอน ภูเก็ต
Next articleเริ่มแล้ว! ทีดีที สนามที่ 3 สวิงกันต่อที่บลูแคนยอน ภูเก็ต