พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, อานันต์ เผือกพิบูลย์ ผู้แทน บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, เมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย, จักรพงศ์ ทองใหญ่ ประธานกรรมการบริหาร ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ ร่วมแถลงข่าวโครงการแซนด์บ็อกซ์สวิง จัดแมตซ์กอล์ฟอาชีพไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ และ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ 8 รายการ ชิงเงิน 12.5 ล้านบาท เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยว ที่ห้องลากูนเดสค์ โรงแรมบันยันทรี ภูเก็ต เมื่อ 10 ก.ย.64

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น, สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย, ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ที่ภูเก็ต ภายใต้โครงการแซนด์บ็อกซ์สวิง (Sandbox Swing) ระยะเวลา 4 สัปดาห์ จัดการแข่งขันทั้งสิ้น 8 รายการ ชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 12.5 ล้านบาท ที่สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ และ สนามลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต เริ่มเปิดฉาก 13 กันยายน 2564 นี้

เมี่อวันศุกร์ที่ 10 กันยายน 2564 ณ ห้องประชุมลากูนเดสค์ โรงแรมบันยันทรี ภูเก็ต นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานแถลงข่าวโครงการแซนด์บ็อกซ์สวิง (Sandbox Swing) จัดแมตซ์กอล์ฟอาชีพไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ และ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ โดยมี นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต, ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายอานันต์ เผือกพิบูลย์ ผู้แทน บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, มร.พอล วิลสัน ผู้ช่วยอาวุโสรองประธานกรรมการและผู้อำนวยการระดับกลุ่มลากูน่า ภูเก็ต, นายประพันธ์ อัศวอารี ประธานกรรมการ สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ, นายเมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย, นายจักรพงศ์ ทองใหญ่ ประธานกรรมการบริหาร ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ และนายจิตติศักดิ์ แต้มประเสริฐ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน ร่วมงาน เพื่อสร้างรายได้ให้กับท้องถิ่นและสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติและชาวไทยเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตมากขึ้น

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ในช่วงเวลาที่ผ่านมาของการแพร่ระบาดโควิด-19 กว่าสองปีที่ผ่านมา ส่งผลกระทบทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เศรษฐกิจเกิดความเสียหายไปพร้อมๆกัน อาชีพนักกอล์ฟเป็นอีกธุรกิจหรืออาชีพหนึ่งที่ได้รับผลกระทบรุนแรง กระทรวงฯร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ทำงานอย่างบูรณาการ เรามีโครงการ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เรามีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา แซนด์บ็อกซ์สวิง จะเป็นกิจกรรมเรื่องของกีฬา ที่จะดึงดูดนักกีฬาหรือนักท่องเที่ยวที่มีรายจ่ายสูงเข้ามาได้มากยิ่งขึ้น หลังจากนี้แซนด์บ็อกซ์สวิงก็จะจัดต่อไปในจังหวัดอื่นๆ หลังจากภูเก็ต คือที่ เชียงใหม่-ลำพูน”

พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

พิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า “จังหวัดภูเก็ตขานรับนโยบายของภาครัฐให้กีฬากอล์ฟนั้นเป็นหนึ่งกีฬายุทธศาสตร์ ที่ทางกระทรวงฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้ความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ เพราะกีฬากอล์ฟนั้น ถือเป็นกลุ่ม นักท่องเที่ยวคุณภาพ มีกำลังจ่ายที่สูง ชอบเดินทางเป็นหมู่คณะ และ มีระยะเวลาการพำนักในพื้นที่ยาวนาน ซึ่งนำมาสู่กระแสเงินสดหมุนเวียนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมเกี่ยวเนื่องอย่างมากมาย เราภูมิใจที่ได้เห็นหน่วยงานเอกชนทำงานใกล้ชิดกับภาครัฐเพื่อพัฒนาและฟื้นฟูธุรกิจของจัวหวัดภูเก็ต รวมถึงความมุ่งมั่นในการประชาสัมพันธ์และฟื้นฟูการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ผมมีความเชื่อมั่นว่า การจัดกิจกรรมการแข่งขัน แซนด์บ็อกซ์สวิง ในครั้งนี้จะสร้างการรับรู้ด้านกีฬาต่อคนในพื้นที่รวมถึงเป็นกิจกรรมกีฬาที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจหลังการระบาดของโควิดระลอกใหม่ในครั้งนี้เป็นอย่างดี

เมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ยิ่งกว่าความดีใจที่สามารถจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพในภูเก็ต เพราะสมาคมพยายามที่จะจัดการแข่งขันกอล์ฟมาตลอดช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา เดินทางไปเจรจากับหลายๆ จังหวัด แต่ไม่ประสบความสำเร็จ แต่หลังจากได้หารือกับท่านรัฐมนตรี ท่านผู้ว่าการ กกท. ก็ทำให้เกิดรายการนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นการนำร่องให้กับพื้นที่อื่นๆ แซนด์บ็อกซ์สวิง ครั้งนี้จะช่วยให้วงการกอล์ฟอาชีพฟื้นกลับมาได้อีกครั้ง ต้องขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ร่วมกันผลัดดันจนสามารถจัดการแข่งขันได้

เมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย

จักรพงศ์ ทองใหญ่ ประธานกรรมการบริหาร ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ กล่าวว่า “ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ เป็นหนึ่งใน 23 ทัวร์ ทั่วโลก ที่มีคะแนนสะสมโลก นักกอล์ฟที่ได้สิทธิ์เล่นในทัวร์ จะมีโอกาสต่อยอดสู่การแข่งขันในทัวร์ที่สูงขึ้น สำหรับสองรายการที่เราเข้าโครงการ แซนด์บ็อกซ์สวิง ที่ภูเก็ตนี้ ก็จะมีนักกอล์ฟชั้นนำของไทยรวมถึงแชมป์เก่าของทั้งสองรายการต่าง ก็ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันอย่างพร้อมเพรียง อาทิ ขวัญชัย แท่นนิล, ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต, ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์, ชนะโชค เดชภิรัตนมงคล, วรัญญู รัตนไพบูลย์กิจ, ภาณุพล พิทยารัฐ และ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์”

ตลอดระยะเวลา 4 สัปดาห์ ในโครงการแซนด์บ็อกซ์สวิงนั้น จะมีการแข่งขันทั้งหมด 8 รายการ โดยเป็นรายการของออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2 รายการ และของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย 6 รายการ ชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 12.5 ล้านบาท โดยในส่วนรายการของ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟทัวร์ 2 รายการ ชิงเงินรวม 6 ล้าน บาท ได้แก่ รายการ “สิงห์ ออล ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2021” ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ที่สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ วันที่ 23-26 กันยายน และรายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น 2021” ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ณ สนามลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต วันที่ 7-10 ต.ค. 2564 ส่วนรายการของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย มีทั้งหมด 6 รายการ ชิงเงินรางวัลรวม 6.5 ล้านบาท โดยทั้งหมดจัดที่สนามกอล์ฟบลูแคนยอน คันทรี คลับ ประกอบด้วย รายการ “ไทยแลนด์ พีจีเอ วันเดย์ ทัวร์ 2021″ รายการที่ 1 ชิงเงินรางวัลรวม 2.5 แสนบาท วันที่ 13 กันยายน, สิงห์-เอสเอที ทีดีที บลูแคนยอน 2021” ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท วันที่ 14-15 กันยายน, “สิงห์-เอสเอที บลูแคนยอน แชมเปี้ยนชิพ 2021” วันที่ 17-19 กันยายน ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท, “ไทยแลนด์ พีจีเอ วันเดย์ ทัวร์ 2021” รายการที่สอง ชิงเงินรางวัลรวม 2.5 แสนบาท วันที่ 27 กันยายน, “สิงห์-เอสเอที ทีดีที ภูเก็ต 2021” ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท วันที่ 28-29 กันยายน และ “สิงห์-เอสเอที ภูเก็ต คลาสสิค 2021” เงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท วันที่ 1-3 ตุลาคม

Previous articleประกาศรายชื่อผู้ขออนุญาตเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ต (Sandbox Swing)
Next articleรมต.ท่องเที่ยว-กีฬา เยี่ยมศูนย์บ่มเพาะนักกอล์ฟที่ ภูเก็ต