นักกอล์ฟที่สำเร็จหลักสูตร ไทยแลนด์ พีจีเอ คิว-สกูล 2020 ร่วมถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกัน ณ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ได้มีพิธีมอบประกาศนียบัตรหลักสูตร ไทยแลนด์ พีจีเอ คิว-สกูล 2020 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ภายหลังจากเสร็จสิ้นการสอบทั้งภาคทฤษฏี และภาคปฏิบัติ ในช่วงเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา

การจัดการสอบเพื่อเป็นสมาชิกสามัญและวิสามัญ ซึ่งจะมีขึ้นทุกๆปี โดยปีนี้ได้มีการดำเนินการอบรมกฏ และสอบภาคสนามในช่วงเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา และปิดท้ายด้วยการอบรมภาคทฤษฎี เมื่อวันเสาร์ที่ 27 ก.พ. 2564 โดยปีนี้มีผู้สำเร็จครบหลักสูตรทั้งสิ้น 107 ราย โดยแบ่งเป็นนักกอล์ฟอาชีพ 49 คน และประเภทผู้ฝึกสอนกอล์ฟอาชีพจำนวน 58 คน

สำหรับในพิธีมอบประกาศนียบัตร ได้รับเกียรติจาก โปรจิตติศักดิ์ แต้มประเสริฐ เลขาธิการสมาคมฯ และโปรป้อมเพ็ชร สารพุทธิ อุปนายกสมาคมฯ เป็นผู้ร่วมมอบประกาศนียบัตรและแสดงความยินดีกับผู้สำเร็จหลักสูตร Thailand PGA Q-School ในครั้งนี้ โดยผู้สำเร็จหลักสูตร จะต้องมาขึ้นทะเบียนสมาชิกและชำระค่าบำรุงสมาคมฯต่อไป

โปรป้อมเพ็ชร เผยว่า “ขอต้อนรับสมาชิกใหม่ของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ในฐานะของอุปนายกสมาคมฯ ผู้อำนวยการหลักสูตรฯ และรุ่นพี่
ใจความหลักเกี่ยวกับเรื่อง “อาชีพ” ไม่ว่าวัยเด็กหรือช่วงเล่นกอล์ฟในสถานะสมัครเล่น ทุกคนจะมีทักษะมากขนาดไหน แต่เมื่อก้าวเข้าสู่โลกแห่งความเป็นจริงของ “มืออาชีพ” ทุกคนย่อมต้องฝึกฝนและพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา”

พร้อมกันนั้นทางสมาคมฯ ก็ได้มีการเปิดรับสมัครนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขันในฤดูกาลหน้า โดยจะเริ่มต้นการแข่งขันรายการแรกในศึก ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ รายการ “สิงห์-ทีดีที นครนายก 2021” ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท แข่งขันระหว่าง 1-2 เม.ย.นี้ ณ สนามกอล์ฟ วอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก (รอบคัดเลือกในวันที่ 30 มี.ค.นี้)

นอกจากนั้นทางสมาคมก็ได้มีการเปิดรับสมัครนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขันในศึก ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ 2021 ซึ่งจะเริ่มต้นด้วยรายการ “สิงห์-เอสเอที นครนายก คลาสสิค 2021 ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 7-10 เม.ย.นี้ ณ สนาม รอยัลฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.นครนายก (รอบคัดเลือกจะมีขึ้นในวันที่ 5 เม.ย.นี้)

Previous articleSINGHA-SAT Nakhon Nayok Classic 2021
Next articleผู้สนับสนุนการแข่งขันประจำปี 2564 อย่างเป็นทางการ