โปรเอ็กซ์" เมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย รับมอบเอกสารยกหนี้ที่เกิดจากสมาคมยุคก่อน จาก "โปรหลุยส์" ชยพัทธ์ สุนายนตร์ อดีตนายกสมาคมฯ จำนวน 4.35 ล้าน ที่เป็นเงินยืมกรรมการชุดตนเองจนเป็นปัญหางบดุลปี 2558 มีปัญหามาตลอด ในงานประชุมใหญ่สามัญประจำปีสมาคมฯ ที่สนามสุวรรณภูมิฯ เมื่อ 18 เม.ย.60

บิ๊กหลุยส์ – ชยพัทธ์ สุนายนตร์ บอร์ดบริหารเก่าสวิงอาชีพ เข้าพบ นายกเอ๊กซ์ – เมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา พร้อมคระกรรมการบริหารสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพ ฯในวาระจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างการแข่งขัน ไทยแลนด์พีจีเอ ทัวร์ ที่สนาม สุวรรณ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่คลับ เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2560 ผ่านมา พร้อม มอบเอกสาร ยกหนี้ รวม 4.35 ล้าน ให้สมาคม ฯ ท่ามกลางสมาชิกโปรกว่า 30 คน เพื่อให้ คณะกรรมการชุดใหม่ทำงานได้ต่อเนื่อง ก่อนการประชุมครั้งนี้ต้องเลื่อนออกไป เพราะสมาชิกไม่ครบตามข้อระเบียบกำหนด

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพฯ จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 ที่สนามสุวรรณภูมิ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่คลับ เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา เมื่อถึงเวลาปรากฏว่าสมาชิกมาไม่ครบตามข้อระเบียบ ส่งผลให้ นายเมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมฯ ต้องแจ้งเลื่อนการประชุมออกไปเป็น วันที่ 25 เม.ย.2560 โดยจะใช้สถานที่เดิม ในวันเดียวกัน โปรหลุยส์ – ชยพัทธ์ สุนายนตร์ นายกสมาคมฯเก่าได้เข้าร่วมประชุมด้วย พร้อม ส่งมอบเอกสารยกหนี้ จำนวน 4.35 ล้าน กับสมาคมฯ หลังจากคงค้างมานานเพราะเอกสารไม่ชัดเจน จนเป็นประเด็นให้ที่ประชุมใหญ่สามัญปี 2558 ไม่รับรองงบดุล

โดยหนี้สินดังกล่าว เป็นหนี้ของสมาคมฯจากการทำงานของกรรมการชุดเก่า เกิดจาก เงินยืมกรรมการ ที่มีนายชยพัทธ์ สุนายนตร์ นั่งบริหาร โดยหนี้ดังกล่าว แบ่งเป็นค่ารางวัลโบนัสซื้อรถยนต์ มอบให้กับ นักกีฬา จากการแข่งขัน 2.5 ล้านบาท , ค่าใช้จ่ายในการบริหารทั่วไป 1.85 ล้าน นายชยพัทธ์ ได้แจ้งความจำนงค์ว่า เพื่อให้การบริหารงานของสมาคมฯ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เกิดการพัฒนาต่อเนื่อง สมาชิกผู้ไม่ประสงค์ออกนาม จึง ขอบริจาคยกหนี้ และให้ถือว่าสมาคมฯ ไม่มีหนี้สิน ต่อกัน

ด้าน โปรเอ๊กซ์- นายเมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมฯคนปัจจุบัน กล่าวว่า “วันนี้ถือเป็นนิมิตหมายที่ดี เรื่องที่ค้างคาจบลงด้วยดี ปัญหานี้ทางออกมันก็มีอยู่ 2 อย่าง คืออย่างที่โปรหลุยส์ทำในวันนี้ หรือไม่ก็ไปฟ้องร้องกัน ซึ่งผมต้องยกย่องชมเชยสมาคมชุดเก่าที่ตัดสินใจแบบนี้ ซึ่งมันเป็นทางออกที่สวย เท่ากับว่าทุกคนก็หันมาพัฒนาร่วมกัน สร้างวงการกอล์ฟกันต่อไป”

ประเด็นนี้ นายอานันต์ เผือกพิบูลย์ เลขาธิการสมาคมฯ ว่า กล่าวเพิ่มเติมว่า “สืบเนื่องจากจากงบดุลในปี 2558 ที่เป็นประเด็น ส่งผลให้ที่ประชุมใหญ่เมื่อเดือนพฤษภาคม 2559 สมาชิกไม่ให้การรับรองงบปี 2558 ด้วยเหตุผลที่ว่ายังมีข้อสงสัยในประเด็นของเงินคงค้างกับกรรมการชุดเก่า รวมแล้ว 4,350,000 บาท ความหมายก็คือสมาคมฯยังคงติดหนี้นายกท่านเก่าและกรรมการในจำนวนดังกล่าว และอยากให้ทบทวนด้านเอกสารที่มาที่ไป”

เลขาธิการกล่าวอีกว่า “สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้คือทางท่านอดีตนายก คุณชยพัทธ์ แจ้งความประสงค์มาที่สมาคมฯว่า ในมูลหนี้ตรงนี้จะยกหนี้ให้กับสมาคมฯ โดยมีผู้ไม่ประสงค์ออกนามร่วมกับบริจาคเพื่อมาเคลียร์หนี้ก้อนนี้ โดยกรรมการชุดใหม่จะได้สามารถจัดการเรื่องทางบัญชี ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดี หลังจากนี้ไปก็รอสมาชิกออกเสียงลงมติรับรองงบในปี 2558 หรือไม่ เพราะปัญหาที่เกิดขึ้นจากการประชุมครั้งที่ผ่านมาได้รับการแก้ไขเรียบร้อยไปแล้ว และอยากฝากถึงสมาชิก ในการประชุมครั้งต่อไปให้ร่วมกันอย่างพร้อมเพรียง”

Previous article“โปรบูม” ย้ำเกมชิพ-พัตต์มีผล สู้กันสนุก สวิง ไทยพีจีเอ ทัวร์ สนาม 2 สุวรรณภูมิ
Next articleขอเชิญเข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559