“โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ สวิงซุปเปอร์สตาร์วัย 27 พร้อมลงเล่นรายการระดับชาติ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017 เจ้าตัวเผย มีความสุข ที่เข้าร่วมโคแซงชั่นเอเชี่ยนทัวร์ หลังหยุดแข่งมานาน รายการนี้ชิงถ้วยพระราชทานรัชกาลที่ 9 พร้อมเงินรางวัลรวม 3 แสนเหรียญสหรัฐฯราว 10.5 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 18-21 พฤษภาคม ที่สนามไทยคันทรี่ คลับ จังหวัดฉะเชิงเทรา

ความคืบหน้าข่าว การแข่งขันกอล์ฟ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017 ที่จะมีขึ้นในสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 18-21 พฤษภาคม 2560 ในสนามไทยคันทรี่ คลับ จังหวัดฉะเชิงเทรา ล่าสุดสวิงหนุ่มวัย 27 โปรอาร์ม”กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟคนดัง อดีตมือหนึ่งเอเชี่ยนทัวร์ ปี 2013 และเล่นในยูโรเปี้ยนทัวร์ ได้ตอบรับเข้าดวลสวิงด้วยเช่นกัน ได้เผยว่า

“ผมมีความสุขที่สุดหลังจากได้เห็นรายการ ไทยแลนด์ โอเพ่นกลับมา ที่ห่างหายไป 8 ปีกลับมาแข่งขันอีกครั้ง ร่วมโคแซงชั่นกับ เอเชี่ยนทัวร์ อีกด้วย ผมพร้อมแล้วเช่นกันสำหรับการแข่งขันรายการประจำชาตินี้ที่สนามไทยคันทรี่คลับ ครั้งนี้บรรดานักกอล์ฟระดับชั้นนำ เอเชี่ยนทัวร์ ต่างยืนยันร่วมด้วยคับคั่ง ที่สำคัญนั้นนักกอล์ฟระดับตำนานของไทยอย่าง โปรบุญชู เรืองกิจ , โปรประหยัด มากแสง และ โปรสุเทพ มีสวัสดิ์ ต่างก็เคยคว้าโทรฟี่ใบนี้ ผมก็อยากจะเป็นแบบนั้นเหมือนกัน” โปรอาร์มกล่าว

โดยในบรรดานักกอล์ฟคนดังของไทยนอกจาก กิรเดช ยังมีนักกอล์ฟพลังหนุ่มรุ่นใหม่ของไทยร่วมแข่งขันทั้ง อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์, ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์, ฐิติพรรษ์ ช่วยประครอง, เนติพงศ์ ศรีทอง และแดนไท บุญมา นักกอล์ฟเหล่านี้ต่างคว้าแชมป์เอเชี่ยนทัวร์มาแล้ว ขณะที่รุ่นเก๋าที่เคยครองมือหนึ่งเอเชี่ยนทัวร์ ทั้ง สกอตต์ เอนด์ จากออสเตรเลีย, เดวิด ลิพสกี้ จากสหรัฐฯ, ถาวร วิรัตน์จันทร์, จีฟ มิลคา ซิงห์ จากอินเดีย มาร่วมด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ในวันอังคารนี้ที่ 16 พฤษภาคม 2560 ทางนายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย ผู้สนับสนุนและตัวแทนจาก เอเชี่ยนทัวร์ มีกำหนดแถลงข่าวอีกครั้ง ที่สนาม ไทยคันทรีคลับ สังเวียนแข่งขัน ก่อนที่เกมจะเริ่มขึ้นในรอบแรกวันพฤหัสบดีที่ 18 พฤษภาคมนี้

Previous article16-20 พ.ค. นี้มาพบกันในการอบรมภาคทฤษฏีครั้งที่ 1/2560
Next articleสวิง ไทยแลนด์ โอเพ่น ชิงถ้วย รัชกาลที่ 9 หวด 18-21 พ.ค.นี้ บุญชู-กิรเดช-ประหยัด ร่วมชิงชัย