โปรบุญชู เรืองกิจ นักกอล์ฟระดับตำนานของไทย พร้อมด้วย สรวง จันทรอุไร ผจก.สำนักส่งเสริมกีฬา บ.สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, กสิณ ชาติจิรกาล ผจก.อาวุโส บ.น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด, เลอสรรค์ โลหชลิตานนท์ ผจก.ทั่วไปสนามกอล์ฟแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรีคลับ, วิบูณ จำปาเงิน ผอ.กองพัฒนากีฬาอาชีพ กกท. ร่วมแถลงข่าวระเบิดศึกการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ "บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2016" ชิงเงินรางวัลรวม 3.5 ล้านบาท โดยมีโปรธงชัย ใจดี และโปรกิรเดช อภิบาลรัตน์ และเหล่าโปรกอล์ฟร่วมงาน ที่สนามแรนโชว์ ชาญวีร์ จ.นครราชสีมา เมื่อ 19 ธ.ค.59

เหล่าโปรกอล์ฟชั้นนำของเมืองไทย นำโดย โปรธงชัย ใจดี และโปรกิรเดช อภิบาลรัตน์ ร่วมดวลวงสวิงในศึกกอล์ฟอาชีพ “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2016” ปีสาม โดยปีนี้เพิ่มเงินรางวัลเป็น 3.5 ล้านบาท กำหนดแข่งที่แรนโชว์ ชาญวีร์ นครราชสีมา 22-25 ธ.ค.59 นี้

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.59 ที่ห้องประชุม ดีวารี ชาญวีร์ รีสอร์ต อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โปรบุญชู  เรืองกิจ นักกอล์ฟระดับตำนานของไทยวัย 60 ปี ร่วมกับ นายสรวง จันทรอุไร ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมกีฬา บ.สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, นายกสิณ ชาติจิรกาล ผู้จัดการอาวุโส บ.น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด, นายเลอสรรค์ โลหชลิตานนท์ ผู้จัดการทั่วไปสนามกอล์ฟแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรีคลับ, นายวิบูณ จำปาเงิน ผู้อำนวยการกองพัฒนากีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย, นายจิตติศักดิ์ แต้มประเสริฐ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน, โปรธงชัย  ใจดี และ โปรกิรเดช  อภิบาลรัตน์ 2 นักกอล์ฟซูเปอร์สตาร์เมืองไทย ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวแข่งขันกอล์ฟอาชีพนานาชาติ “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ” ซึ่งจัดเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยเป็นหนึ่งในรายการสะสมคะแนนของ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ โคแซงชั่นกับ เอเชียน ดีเวลล็อปเมนต์ ทัวร์ (เอดีที)

โปรบุญชู กล่าวว่า “ผมอยากจะส่งต่อโอกาสให้กับน้องๆ ด้วยการสร้างแมตช์การแข่งขันที่มีมาตรฐานเพื่อหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาวงการกอล์ฟในเมืองไทย และขอขอบคุณกับทุกแรงสนับสนุน ที่ทำให้เกิดการแข่งขันครั้งนี้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ทั้งนี้มันเกิดขึ้นจากการที่ผมได้รับโอกาสจากนายสันติ ภิรมย์ภักดี ที่สนับสนุนผมจนประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้ รวมถึงทุกคนทุกหน่วยงานที่ร่วมด้วยช่วยกัน ทำให้เป็นจริงและเป็นประโยชน์กับน้องนักกอล์ฟอาชีพคนรุ่นใหม่ ที่จะได้มีประสบการณ์ และยังสร้างรายได้ให้กับครอบครัวของพวกเขาด้วยเช่นกัน “

สำหรับรายการนี้กำหนดแข่งขันที่สนามกอล์ฟแรนโชชาญวีร์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรีคลับ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 22-25 ธันวาคม 2559 นี้ โดยมีเงินรางวัลให้ชิงชัยรวมทั้งสิ้น 3.5 ล้านบาท แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม และตัดตัวนักกอล์ฟจำนวน 50 อันดับร่วมหลังจากจบ 36 หลุม ผู้ชนะเลิศรับเงินรางวัล 612,500 บาท โดยนักกอล์ฟชื่อดังที่เข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ ธงชัย  ใจดี, กิรเดช อภิบาลรัตน์, ประหยัด  มากแสง, ถาวร  วิรัตน์จันทร์, พรหม  มีสวัสดิ์, ชัพชัย  นิราช, เชาวลิต  ผลาผล, ธรรมนูญ  ศรีโรจน์, ชินรัตน์  ผดุงศิลป์, อุดร  ดวงเดชา, ธันยากร  ครองผา และ 2 แชมป์เก่าอย่าง รัฐธีร์  ศิริธนากุลศักดิ์ และ พชร  คงวัดใหม่ เป็นต้น โดยแฟนกอล์ฟที่สนใจสามารถเข้าชมได้ที่สนามตลอดการแข่งขัน และติดตามชมการถ่ายทอดสด 2 วันสุดท้าย ในวันเสาร์ที่ 24 และวันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม ทางช่องทรูสปอร์ต ตั้งแต่เวลา 13:00 น. เป็นต้นไป

โปรบุญชู เรืองกิจ นักกอล์ฟระดับตำนานของไทย พร้อมด้วย สรวง จันทรอุไร ผจก.สำนักส่งเสริมกีฬา บ.สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, กสิณ ชาติจิรกาล ผจก.อาวุโส บ.น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด, เลอสรรค์ โลหชลิตานนท์ ผจก.ทั่วไปสนามกอล์ฟแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรีคลับ, วิบูณ จำปาเงิน ผอ.กองพัฒนากีฬาอาชีพ กกท. ร่วมแถลงข่าวระเบิดศึกการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2016” ชิงเงินรางวัลรวม 3.5 ล้านบาท โดยมีโปรธงชัย ใจดี และโปรกิรเดช อภิบาลรัตน์ ร่วมงาน ที่สนามแรนโชว์ ชาญวีร์ จ.นครราชสีมา เมื่อ 19 ธ.ค.59

โดยรายการนี้ มีรางวัลพิเศษจากบริษัท บียอนด์ กรีน จำกัด ที่มอบรถกอล์ฟไฟฟ้า คลับคาร์ รุ่น เพรสซิเด้นท์ ไอ 2 มูลค่า 309,000 บาท ให้แก่นักกอล์ฟที่สามารถทำโฮลอินวันได้ที่หลุม 13 พาร์ 3 ได้เป็นคนแรก และ บริษัท ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด(มหาชน) มอบรางวัลเงินสดรวม 5 หมื่นบาท ให้แก่นักกอล์ฟทุกคนที่ทำอีเกิ้ลหรืออัลบาทรอสได้ที่หลุม 12 พาร์ 5 และ บริษัท เทดดี้ ออโต้ เซลส์ จำกัด มอบรางวัลเงินสดจำนวน 1 แสนบาท ให้แก่นักกอล์ฟที่สามารถทำโฮลอินวันได้ที่หลุม 17 พาร์ 3 ได้เป็นคนแรก และ รางวัลเงินสดจำนวนอีก 5 หมื่นบาท ให้แก่นักกอล์ฟคนสุดท้ายที่ทำอีเกิ้ลหรืออัลบาทรอสได้ที่หลุม 18 พาร์ 4

สำหรับ บุญชู เรืองกิจ เริ่มต้นด้วยการเป็นนักมวยไทย ก่อนอำลาเวทีเนื่องจากอาการบาดเจ็บ และหันเหเส้นทางครั้งใหญ่มาเล่นกอล์ฟ และมาคว้าแชมป์ระดับสมัครเล่นรายการ ออสเตรเลี่ยน อเมเจอร์ ในปี 1985 และเทิร์นโปรในปีถัดมา บุญชู คว้าแชมป์ เอเชี่ยน ทัวร์ 5 รายการ และคว้าอันดับ 2 ในอันดับ เอเชี่ยน ทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ในปี 1995 และติดท๊อป 10 จากในปี 1998-2004 บุญชู คว้าแชมป์ ไทยแลนด์ โอเพ่น หนที่ 2 ของตัวเองในวัย 47 ปี และเป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ทำเงินรางวัลสะสมเกิน 500,000 เหรียญสหรัฐ

เมื่อปี 2006 บุญชู อายุ 50 ได้สิทธิ์เข้าไปเล่นในระดับ ซีเนียร์ ก่อนที่จะคว้าอันดับ 1 ในการ ควอลิฟาย แชมเปี้ยนส์ ทัวร์ ในปีเดียวกัน และได้สิทธิ์ร่วมทัวร์ในปี 2007 และเมื่อปี 2010 บุญชู ได้ร่วมแข่งขันใน ยูโรเปี้ยน ซีเนียร์ ทัวร์ ก่อนคว้าแชมป์ไป 4 รายการ (รวมถึงการคว้าแชมป์ 3 รายการติด) และคว้าอันดับ 1 ในอันดับ ยูโรเปี้ยน ซีเนียร์ ทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต เมื่อปี 2010 ก่อนรับคัดเลือกให้เป็นนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยมจากของการกีฬาแห่งประเทศไทย ประจำปี 2553 ทั้งยังเคยรับตำแหน่งนายกสมาคมกอล์ฟกีฬาอาชีพแห่งประเทศไทย ปัจจุบันเล่นใน เจแปน ซีเนียร์ ทัวร์ ที่ ญี่ปุ่น ก่อนที่ เริ่มให้มีการจัดการแข่งขัน ในรายการของตัวเองขึ้นเมื่อปี 2014 ตอนนั้นยังเป็นแค่การแข่งขันใน ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ เท่านั้น และเมื่อปีที่แล้ว เอดีที ทัวร์ เข้ามาร่วมกันจัดการแข่งขัน และปีนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันที่ เอดีที ทัวร์ เข้ามาร่วมจัดการแข่งขันด้วย

Previous article“ธันยากร”สุดปลื้มแชมป์ในบ้าน แมทช์ปิดฤดูกาลไทยแลนด์พีจีเอ
Next article“บิ๊กเอ๊กซ์ ” เตรียมปรับกลยุทธ์ดึงสปอร์นเซอร์ เจรจา 5 บริษัทยักษ์ใหญ่หนุนไทยพีจีเอ ปีหน้า