ปิยะ สว่างอรุณพร โปรกอล์ฟวัย 33 ปี อดีตแชมป์สนามนี้เมื่อปี 2552 ลงซ้อมก่อนสู้ศึกกอล์ฟอาชีพ ไทยพีจีเอทัวร์ รายการ สิงห์ เอสเอที แชมเปี้ยนชิพ ที่จะมีขึ้นในสัปดาห์นี้ 6-9 กรกฏาคม ใน สนามกบินทร์บุรี สปอร์ต คลับ จ.ปราจีนบุรี

ไทยแลนด์ พีจีเอทัวร์ ในสัปดาห์นี้เล่นสนุก ในสนามกอล์ฟกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ จ.ปราจีนบุรี ชิงเงินรางวัลรวม 3,000,000 บาท กับศึกกอล์ฟ สิงห์-เอสเอที แชมเปี้ยนชิพ 2016  เก็บแต้มสะสมออร์เดอร์ออฟเมอริท เป็นสนามที่ 6 ของฤดุกาล นักกอล์ฟหลายคนเตรียมสู็เต็มที่เมื่อต้องพบ กับระยะเล่น 7,675 หลา พาร์ 72 รัฟหนา จนหลายคนผวาโดยรายการนี้จะมีขึ้น ระหว่างวันที่ 6-9 กรกฏาคม ด้าน โปรเก๋-ปิยะ สว่างอรุรพร อดีตแชมป์ไทยพีจีเอสนามนี้ ย้ำเสริฟดีได้เปรียบ ด้าน วรุณ เอี่ยมแก้ว แชมป์ชาเล้นจ์คนล่าสุด พร้อมลุยตามเกมส์

โปรเก๋-ปิยะ สว่างอรุรพร นักกอล์ฟวัย 33 อดีตแชมป์ ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ ที่สนามนี้เมื่อปี 2552 โดยชัยชนะครั้งนั้นเพลย์ออฟอย่างสนุกกับ นำโชค ตันติโภคากุล หลังจบสกอร์รวมเท่ากัน 5 อันเดอร์พาร์ ล่าสุดได้ตอบรับเล่น ไทยแลนด์ พีจีเอทัวร์ สิงห์-เอสเอที แชมเปี้ยนชิพ 2016 ในสัปดาห์นี้ด้วยเช่นกัน เผยผมเล่นแจแปนทัวร์มาตลอดหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้คือ ไอเอสพีเอ็น ฮันดะ การได้กลับมาเล่นในสนามนี้อีกครั้ง ยังจำความรู้สึกเมื่อ 7 ปีก่อนกับชัยชนะได้ดีเป็นเกมส์ที่สนุกมาก รัฟยาวหนา คืออุปสรรคของสนามนี้ และต้องเล่นในระยะกว่า 7,600 หลาด้วยยิ่งยากขึ้น อยู่ที่ใครเสริฟลูกได้ดีกว่ากันได้เปรียบแน่นอน ขอตั้งเป้าตอนนี้คือทำให้ดีที่สุดผ่านตัดตัวก่อนเท่านั้น โดย ปิยะ จะออกเล่นวันแรกในเวลา 7.50 น. กลุ่มเดียวกับ ถาวร วิรัตน์จันทร์ นักกอล์ฟอดีตมือหนึ่งเอเชี่ยนทัวร์ และ อรรถพล ศรีบุญแก้ว มืออันดับ 43 ของทัวร์ รายการนี้ นำโชค ตันติโภคากุล ลงเล่นด้วยเช่นกัน

ถาวร วิรัตน์จันทร์ อดีตนักกอล์ฟมือหนึ่งเอเชี่ยนทัวร์ลงเล่นด้วย
ถาวร วิรัตน์จันทร์ อดีตนักกอล์ฟมือหนึ่งเอเชี่ยนทัวร์ลงเล่นด้วย

ทางด้าน อุดร ดวงเดชา โปรวัย 47  นักกอล์ฟแร้งกิ้งอันดับ 7 ของทัวร์ จบอันดับ 12 จากศึกไทยพีจีเอทัวร์ เขื่อนรัชชประภา กล่าวว่า “หวังลึกๆ ที่นี่รัฟหญ้าสองข้างแฟร์เวย์ยาวและเหนียวมาก ส่วนตัวเป็นคนไดรฟ์ตรงไม่น่ามีปัญหา อยู่ที่ลูกพัตต์มากว่า” เช่นเดียวกับ สองนักกอล์ฟคนดังอย่าง ธรรมนูญ ศรีโรจน์ และ ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ ที่ต่างตั้งเป้าขอติดท็อป 5 ของรายการรัฟหน “ตีให้แม่นแฟร์เวย์คือเป้าหมาย”

 

 

ชัพชัย นิราช นักกอล์ฟคนดังอีกคนพร้อมสู้เต็มที่เช่นกัน
ชัพชัย นิราช นักกอล์ฟคนดังอีกคนพร้อมสู้เต็มที่เช่นกัน

รายการนี้ มีนักกอล์ฟคนอื่นๆในตารางออเดอร์ออฟเมอริทที่น่าสนใจ ลงเล่นด้วยคือ  เทพบดินทร์ อัมรนันทน์, อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์, เศรษฐี ประคองเวช, จักรพันธ์ เปรมสิริกรณ์, ชินรัตน์ ผดุงศิลป์, เชาวลิต ผลาผล, ชัพชัย นิราช, นำโชค ตันติโภคากุล, ภาณุพล พิทยารัฐ, พีรดนย์ ปัญญาธนะเศรษฐ์ แต่น่าเสียดายที่อันดับ 1-3 ของออร์เดอร์ออฟเมอริท ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์คือ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์, ณัทพงศ์ นิยมชน และ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ ไม่ได้เล่นด้วย

ทั้งนี้การแข่งขันวันแรก (พุธที่ 6 กรกฏาคม59) ปล่อยตัวทางด้านหลุม 1 และ 10 เริ่มในเวลา  7.00 น. และรอบบ่ายเริ่มเล่นกลุ่มแรกเวลา 11.25 น. เล่นแบบสโตรกเพลย์ ผ่าน 36 หลุมแรก ตัดตัวเข้าลุ้นรางวัล และแชมป์จะได้รับเงินรวม 435,000 บาท

Previous article“กันต์” ตีลบ 3 เข้าที่ 1 คัด สิงห์ เอสเอที ไทยแลนด์พีจีเอ รอบู๊รอบทัวร์ชิง 3 ล้าน สนามกบินทร์บุรี
Next article“แดนไทย” ทำสถิติ 8 อันเดอร์ “โจ๊ก” ตามไทยพีจีเอ กบินทร์บุรี วันแรก