เมื่อวันอังคารที่ 2 พฤษภาคม 2560 ที่หอประชุมใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด นายสันติ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เป็นประธานในงาน “วันนักกีฬาหัวใจสิงห์ ครั้งที่ 3” (Singha Sport Hall of Fame 2017) ที่จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ถือเป็นประเพณีในการเปิดบ้านต้อนรับนักกีฬา เพื่อให้กำลังใจนักกีฬาที่บริษัทให้การสนับสนุนทั้งอดีตและปัจจุบัน ครอบคลุมทั้งสมาคมกีฬา, ชมรม หรือสโมสรกีฬาต่างๆ และ นักกีฬา นอกจากนี้ยังเป็นงานที่ได้พบปะ พูดคุย ของนักกีฬา ซึ่งทุกคนคือพี่น้องครอบครัวเดียวกัน พร้อมกับมีพิธีมอบรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมให้กับนักกีฬาแต่ละสมาคมฯที่สร้างผลงานโดดเด่น โดยมีเหล่านักกีฬา รวมถึงผู้บริหารสมาคมกีฬาฯ มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก อาทิ พลตรี จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อฯ, ผศ.ดร.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเควันโดฯ, พลโทเฉลิมเกียรติ โพธิ์ทองนาค นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลฯ, บุญชู เรืองกิจ, ธงชัย ใจดี, กิรเดช อภิบาลรัตน์, ประหยัด มากแสง, ถาวร วิรัตน์จันทร์, ภราดร ศรีชาพันธุ์, นพวรรณ เลิศชีวกานต์, “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์, ธีรศิลป์ แดงดา, บัวขาว บัญชาเมฆ ฯลฯ

นายสันติ ภิรมย์ภักดี กล่าวว่า “การที่นักกีฬาจะประสบความสำเร็จ เกิดจากการมีกำลังใจที่ดี ซึ่งก็คือ การสนับสนุนและแรงเชียร์ แต่กำลังใจของผม คือ การเห็นนักกีฬาเหล่านี้ประสบความสำเร็จ และไม่ลืมที่จะนำประสบการณ์รวมถึงโอกาสที่ได้ส่งต่อเพื่อสร้างนักกีฬารุ่นต่อมา พร้อมพัฒนานักกีฬารุ่นหลังให้สร้างผลงานได้ดีกว่ารุ่นก่อนๆ เพื่อสร้างความสุขให้กับคนไทย”

ปิติ ภิรมย์ภักดี กรรมการ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด กล่าวภายในงานว่า “นอกเหนือจากความสำเร็จของตัวนักกีฬาเองแล้ว สิ่งที่ได้มากกว่านั้นคือ การที่พวกเขาเหล่านั้นได้สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับคนไทยทั้งประเทศ พร้อมกับสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆอีกจำนวนมากมายมหาศาล ได้มีความฝันที่อยากจะเดินตามรอยเหล่านักกีฬาฮีโร่ของพวกเขา ในขณะเดียวกันปีที่ผ่านมาบริษัทได้ก่อตั้ง มูลนิธินักกีฬาสิงห์ เพื่อให้การสนับสนุนดูแลนักกีฬาทั้งในสังกัดสิงห์ และนักกีฬาทั่วไป เรายืนยันว่าเราจะยังคงทำหน้าที่ในฐานะคนไทย ที่จะมีส่วนร่วมในการสนับสนุนและพัฒนาวงการกีฬาบ้านเราต่อไป”

สำหรับปีนี้ไฮไลท์ในงาน คือ รางวัลฮอล ออฟ เฟม ที่มอบเป็นปีแรก ซึ่งผู้ได้รับรางวัล ประกอบด้วย ศุภพร มาพึ่งพงษ์ อดีตผู้บริหาร บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ผู้ก่อตั้งเอเชี่ยนทัวร์ และออลไทยแลนด์ กอล์ฟทัวร์ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนักกีฬาไทยมาแล้วมากมาย, ปรีชา พิมพ์พันธ์ โปรกอล์ฟ และประวัติ วะโฮรัมย์ ได้เหรียญพาราลิมปิกเกมส์มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของนักกีฬาไทย ส่วนรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม อื่นๆ แยกตามชนิดกีฬา ดังนี้ โบว์ลิ่ง (2คน) อรรณพ อารมณ์สราญนนท์ กับ ญาณี แซ่เบ๊, บาสเกตบอล (2คน) ธีรวัฒน์ จันทะจร กับ นฤมล บ้านหมู่, ว่ายน้ำ (1คน) เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก, ตะกร้อ (2คน) สิบเอกภัทรพงศ์ ยุพดี กับ พยอม ศรีหงษา, วอลเลย์บอล (1คน) พรพรรณ เกิดปราชญ์, ยกน้ำหนัก (2คน) ศรัท สุ่มประดิษฐ์ กับ โสภาตา ธนสาร, ยิงเป้าบิน (1คน) สุธิยา จิวเฉลิมมิตร, แบดมินตัน (2คน) รัชนก อินทนนท์ กับ กุลวิฒิ วิทิตศานต์, นักกีฬาพาราลิมปิกไทย (2คน) พงศกร แปยอ กับ สุบิน ทิพย์มะณี, แข่งรถ (1คน) ภูริต ภิรมย์ภักดี, เจ๊ตสกี (1ทีม) ทีมยามาฮ่า เวฟรันเนอร์ สิงห์ ไทยแลนด์, ฟุตบอลไทยลีกภูมิภาค (1คน) อุทัย ผิวเงิน, ฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก (1คน) ธีรศิลป์ แดงดา, จักรยาน (1คน) ธนาคาร ไชยยาสมบัติ, เทควันโด (2คน), เทวินทร์ หาญปราบ กับ นภาพร จรณวัต, เทนนิส (1คน) วรัชญา วงศ์เทียนชัย, เอ็กซ์ตรีม (1คน) อธิวัฒน์ เรืองศรี, มวยสากลสมัครเล่น (2คน) สิบเอกฉัตรชัย บุตรดี กับ เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม, มวยไทยนานาชาติ (1คน) สมบัติ (บัวขาว) บัญชาเมฆ, นักกอล์ฟอาชีพ (1คน) ประหยัด มากแสง, นักกอล์ฟสมัครเล่น (2คน) กันลักษณ์ ปรีดาสุทธิจิตต์ กับ สดมภ์ แก้วกาญจนา

ประหยัด มากแสง ยอดโปรกอล์ฟจอมเก๋า วัย 51 ปี ที่สร้างผลงานมากมายในปีที่ผ่านมา ครองบัลลังก์มือหนึ่งซีเนียร์เจแปนทัวร์ หรือ โอโอเอ็ม คิง ในฐานะนักกอล์ฟทำเงินรางวัลรวมสูงสุดรวม 62,278,000 เยน หรือราว 21,153,282.58 บาท จากการลงเล่น 9 รายการ คว้าแชมป์มาได้ 4 รายการ กลายเป็นคนไทยคนแรกที่ทำได้ในซีเนียร์เจแปนทัวร์ กล่าวหลังได้รับรางวัลนักกอล์ฟอาชีพยอดเยี่ยมในงานว่า “ผมเป็นอีกคนที่ได้รับโอกาสจาก สิงห์ หรือ คุณสันติ ภิรมย์ภักดี ถ้าไม่มีท่านอย่าว่าแต่จะประสบความสำเร็จในกีฬากอล์ฟเลย ผมคงไม่ได้เล่นกอล์ฟด้วยซ้ำ การได้รับรางวัลในวันนี้ จึงเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่สำหรับผมมาก”

สันติ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด พร้อมด้วย ปิติ ภิรมย์ภักดี และ รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ เปิดบ้านต้อนรับนักกีฬาสังกัดสิงห์ ทั้งอดีตและปัจจุบัน ในงาน “วันนักกีฬาหัวใจสิงห์ ครั้งที่ 3” (Singha Sport Hall of Fame 2017) ที่จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีเพื่อให้กำลังใจนักกีฬา พร้อมกับมีพิธีมอบรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมให้กับนักกีฬาแต่ละสมาคมฯที่สร้างผลงานโดดเด่น โดยมีเหล่านักกีฬา รวมถึงผู้บริหารสมาคมกีฬาฯ มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ที่หอประชุมใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เมื่อ 2 พ.ค.60

ทั้งนี้ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้ให้การสนับสนุนวงการกีฬาของไทยมายาวนาน ปัจจุบันมีสมาคมที่ให้การสนับสนุน รวม 19 สมาคม คือ สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย, สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย, สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นฯ, สมาคมกีฬาตะกร้อฯ, สมาคมกีฬายิงปืนเป้าบินแห่งประเทศไทย, สมาคมบาสเกตบอลแห่งประเทศฯ, สมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยฯ, สมาคมกีฬาไทย, สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ, สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพฯ, สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีฯ, สมาคมกีฬากอล์ฟสตรีฯ, สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย, คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย, สมาคมกีฬาคนพิการฯ, สมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย, สมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย, สมาคมกีฬาคนพิการทางปัญญาแห่งประเทศไทย, สมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย รวมถึงสนับสนุน สโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอด, ค่ายมวยบัญชาเมฆ และ ทีมฟุตบอลในไทย ทุกระดับ กว่า 40 ทีม นอกจากนี้ยังอยู่เบื้องหลังนักกีฬาในหลายชนิดกีฬา ทั้ง นักกอล์ฟ, นักเทนนิส, นักว่ายน้ำ, นักวินเซิร์ฟ, นักแข่งรถ, นักเจ็ตสกี, นักยิมนาสติกลีลา, นักปิงปอง, นักยิงปืน, นักจักรยาน ฯลฯ

Previous articleกำหนดการอบรมภาคทฤษฎีครั้งที่ 1/2560 ระหว่างวันที่ 16-20 พ.ค. 2560
Next articleSINGHA-SAT Nakhon Nayok Championship