วรสรณ์ สุวรรณพนัง โปรดาวรุ่งจากสุราษฏร์ธานี โชว์ฟอร์มทำ 6 อันเดอร์พาร์ 66 ขึ้นนำหลังจบรอบแรก ในศึกกอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์ พีจีเอทัวร์ "สิงห์ เอสเอที แบงค็อก แชมเปี้ยนชิพ 2017" ชิงเงินรางวัล 2 ล้านบาท ที่สนามสุวรรณภูมิ กอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ กรุงเทพฯ พาร์ 72 เมื่อ 19 เม.ย.60

วรสรณ์ สุวรรณพนัง หวด 6 เบอร์ดี้โดยไม่เสียโบกี้ จบรอบแรก 6 อันเดอร์พาร์ 66 นำการแข่งขันหนึ่งสโตรค ในศึกกอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการสิงห์-เอสเอที แบงค็อก แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามสุวรรณภูมิ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย โดยการสนับสนุนจาก บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันสิงห์-เอสเอที แบงค็อก แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท แชมป์จะได้รับเงินรางวัลไปครอง 240,000 บาท โดยรายการนี้เป็นการสะสมเงินรางวัลออเดอร์ ออฟ เมอริท รายการที่สองของไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 2017

ประเดิมรอบแรกเป็น วรสรณ์ สุวรรณพนัง ที่กำลังจะอายุครบ 23 ปีในเดือนหน้าที่ขยับขึ้นรั้งจ่าฝูงก่อนหลังเก็บเข้ามา 6 เบอร์ดี้โดยไม่เสียแม้แต่โบกี้เดียว ขึ้นนำรอบแรกด้วยสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 66 โดยมีนักกอล์ฟ 6 คนไล่หลังอยู่เพียงสโตรคเดียว

วรสรณ์ นักกอล์ฟจากสุราษฎร์ธานี ที่กำลังลุ้นแชมป์แรกในชีวิตหลังเคยได้รองแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 2 ครั้งที่ เชียงใหม่ อินทนนท์ กอล์ฟเนเชอรัล รีสอร์ท และ โลตัส วัลเล่ย์ รีสอร์ท เมื่อปี 2015 เผยว่า “วันนี้ถือว่าดีเกินคาดครับ ออกไปหวังไว้แค่ลบสองลบสาม”

สกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 66 เทียบเท่าสกอร์ต่ำสุดที่เขาเคยทำได้ที่ โลตัส วัลเลย์ เมื่อปี 2015 ซึ่ง วรสรณ์ กล่าวเสริมอีกว่า “วันนี้พัตต์ค่อนข้างมั่นใจกว่าแมทช์ก่อนๆที่เวลาพัตต์ระยะสั้นๆมักจะไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่ เกมโดยรวมก็โอเค ผมโชคดีที่ออกเช้าไม่ค่อยมีลม แล้วพอลมไม่แรงเสิร์ฟก็ไม่ค่อยยากเท่าไหร่ บวกกับวันนี้พัตต์มาด้วย แต่ลบหกก็เกินคาดครับ”

กลุ่มที่ตามหลังหนึ่งสโตรคที่สกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67 มีถึง 6 คน ประกอบด้วย อภิสิทธิ์ นิ่มนวล, ธัญพิสิษฐ์ ออมสิน, กฤติน สุนทรนนท์, สรชัช หรรษาภิบาล , ตะวัน พงศ์พันธุ์ และ พิจิตร เพ็ชรเกษม และยังมีนักกอล์ฟอีก 5 คนที่ตามหลังผู้นำเพียง 2 สโตรค

อภิสิทธิ์ นิ่มนวล นักกอล์ฟวัย 42 ปีจากราชบุรี รองแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ที่กบินทร์บุรี เมื่อปี 2009 ออกสตาร์ทรอบแรกได้อย่างโดดเด่นโดยเฉพาะในช่วงเก้าหลุมหลังเก็บสี่เบอร์ดี้ติดต่อกันตั้งแต่หลุม 11 ก่อนจบรอบแรกตามหลังผู้นำสโตรคเดียว เผยว่า “วันนี้พัตต์ดีครับ รอบแรกไดร์ฟไม่ค่อยดี รอบหลังไดร์ฟดี ตีเหล็กดี ก็เพิ่งมาได้รอบหลัง เพราะเก้าหลุมแรกมีแค่อีเวนเอง”

ทางด้าน อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ โปรวัย 24 ปีจากนนทบุรี ที่นำตารางทำเงินไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ หลังคว้าแชมป์รายการแรกที่กบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ จ.ปราจีนบุรี เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ออกสตาร์ทรอบแรกทำเข้ามา 2 อันเดอร์พาร์ 70 ตามหลังผู้นำ 4 สโตรค

“ออกไปลมค่อนข้างแรงแต่ไม่มีปัญหาอะไร แต่ปัญหาอยู่ที่การอ่านไลน์บนกรีน เหมือนจะให้ขาดไปเกือบตลอดทั้งวัน แต่เกมโดยรวมถือว่าโอเค สำหรับรอบต่อไปคงต้องมั่นใจกับการอ่านไลน์ให้มากขึ้น และคงจะเผื่อไลน์มากกว่าที่เห็น” อิทธิพัทธ์ กล่าวในที่สุด

สรุปผลการแข่งขันวันแรก

Previous articleขอเชิญเข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559
Next article“สรชัช” ตี 5 อันเดอร์ ขึ้นนำวันที่สอง ศึก สิงห์-เอสเอที ไทยพีจีเอ ที่สุวรรณภูมิ