“บิ๊กเอ็กซ์” เมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายใหญ่สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพ พร้อมเดินหน้าไทยแลนด์ พีจีเอทัวร์ หลังปิดฤดูกาลแรก 2016 ยอมรับถึงเงินสนับสนุนยังไม่เข้าเป้าแต่ผ่านได้ด้วยดี ย้ำฤดูกาลใหม่ ไม่ลดมาตรฐาน เตรียมปรับกลยุทธ์ หวังดึงผู้ชมและผู้สนับสนุนใหม่เพิ่ม เปิดใจกำลังเจรจา 5 บริษัทยักษ์ใหญ่และมีแนวโน้มที่ดี คาดว่าจะประกาศโปรแกรมแข่ง ได้กลางเดือนมกราคมปีหน้า มีเงินรางวัลให้ลุ้นแล้วแน่นอน 35 ล้านบาท

นายเมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เปิดเผยหลังปิดฤดูกาลไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ประจำปีนี้ว่า “ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี ผู้บริหารทุกหน่วยงานและทุกอง์กรที่ให้การสนับสนุนสมาคมตามที่ ได้ให้ สัญญาใจต่อกัน ช่วงนี้เป็นที่รู้กันอยู่ว่าเราทุกคนกำลังเผชิญกับเรื่องเศร้าที่คนไทยไม่อยากให้เกิดขึ้นจนหลายกิจกรรมต้องสะดุดไปบ้าง แต่ในเนื้องานโดยรวมถือว่าผ่านด้วยดี และเราได้แชมป์ที่เป็นนักกอล์ฟหน้าใหม่ขึ้นมาประดับวงการเกือบทุกรายการ สำหรับฤดูกาลใหม่ ไทยพีจีเอ 2017 สมาชิก ในทัวร์สบายใจได้ กรรมการบริหารและทีมงานทุกคนพร้อมเดินหน้าทำทุกอย่างให้มีมาตรฐาน ถึงตอนนี้เรามีเงินรางวัลแล้วแน่นอน 35 ล้านให้ได้ลุ้นกันทั้งปี ที่ไม่เกี่ยวข้องกับค่าใช้จ่าย และคาดว่าจะประกาศโปรแกรมได้ในช่วง กลางเดือนมกราคมนี้”

นายกสมาคมฯ ยังได้เผยอีกว่า ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ ยังคงเป็นเรือธงลำใหญ่ แต่เรา จะเข้าไปร่วมงานกับ ออลไทยแลนด์ทัวร์ ให้มากขึ้น จะเห็นว่าในเมืองไทยตอนนี้มันก็มีเพียงสิงห์เจ้าเดียวที่สนับสนุนนักกอล์ฟตั้งแต่รากหญ้า ตั้งแต่เริ่มต้นขึ้นมา บริษัทอื่นเขาก็ยังไม่มอง แม้กระทั่งภาครัฐเองเขาก็ยังไม่มองว่าการพัฒนามันต้องใช้เงิน ดังนั้นเจ้ามือก็เป็นสิงห์เจ้าเดียว เราจะทำแมทช์ในเชิงการตลาด แต่คุณภาพการจัดเราคงลดไม่ได้ เพราะถ้าลดเราจะคุยกับใครไม่ได้เลย

ที่สำคัญ เราทุกคนต้องร่วมมือกันหากลยุทธ์ที่ดีกว่า เข้ามาเสริมให้กิจกรรมดูดีขึ้น เป็นที่สนใจของผู้ชมและผู้สนับสนุนรายใหม่มากขึ้น ตอนนี้เราก็อยู่กับสิงห์เป็นหลัก แต่ปลายปีนี้เราได้เพื่อนเพิ่มขึ้นมาคือ คัลลาเวย์ อย่างไรก็ตาม เราก็กำลังคุยกับบริษัทใหญ่ๆอยู่อีกประมาณ 5 แห่ง ก็มีแนวโน้มที่ค่อนข้างดี หวังว่าถ้าได้มา แมทช์แข่งก็ดีขึ้น แต่ตอนที่เราประกาศเราจะประกาศเพียงเท่าที่เรามีอยู่คือ 35 ล้านบาท ถ้าได้เงินสนับสนุนเพิ่มเราก้ประกาศ เพิ่มเติมไปเรื่อยๆ อันนี้เฉพาะเงินรางวัลไม่เกี่ยวกับค่าใช้จ่ายนะ เพราะเราจะไม่ลดเรื่องคุณภาพของแมทช์เด็ดขาด

Previous articleโปรดังไทยร่วมสวิงอาชีพ บุญชู เรืองกิจ ปีสาม
Next article“บิ๊กตุ่ม” แนะ3สาวป้ายแดงแอลพีจีเอห้ามท้อ