ประหยัด มากแสง จอมเก๋าจากหัวหิน โชว์ถ้วยแชมป์เจแปน ซีเนียร์ทัวร์ รายการที่ห้าในชีวิต หลังขึ้นนำตั้งแต่รอบแรกจนจบสามวันสกอร์รวม 16 อันเดอร์พาร์ 200 คว้าแชมป์ "ซูไมดะ คัพ ซีเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2017" พร้อมรับเงินรางวัล 10 ล้านเยน (ประมาณ 3.06 ล้านบาท) ที่สนามอีสท์วูด คันทรีคลับ ในเมืองโยชิกิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อ 3 มิ.ย.60

ประหยัด มากแสง จอมเก๋าจากหัวหินผงาดแชมป์เจแปน ซีเนียร์ทัวร์ รายการที่ห้าในชีวิต ชนิดนำตั้งแต่รอบแรกยันรอบสุดท้าย ในศึก “ซูไมดะ คัพ ซีเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2017” ชิงเงินรางวัลรวม 50 ล้านเยน (ประมาณ 15.3 ล้านบาท) ที่สนามอีสท์วูด คันทรีคลับ ในเมืองโยชิกิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ประหยัด มากแสง นักกอล์ฟวัย 51 ปีจากหัวหิน ซึ่งเป็นแชมป์ทำเงินรางวัลสูงสุดของเจแปน ซีเนียร์ทัวร์ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ที่ขึ้นนำตั้งแต่วันแรก ก่อนจบสกอร์รอบสุดท้ายเข้ามาอีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสามวันคว้าแชมป์ไปครองด้วยสกอร์รวม 16 อันเดอร์พาร์ 200 พร้อมรับเงินรางวัล 10 ล้านเยน (ประมาณ 3.06 ล้านบาท)

นักกอล์ฟจากหัวหินที่ในรอบสุดท้ายเก็บเข้ามา 7 เบอร์ดี้ แต่เสียคืนไป 2 โบกี้ ทว่าเมื่อรวมสกอร์สามวันเฉือนชนะ ปัค บู วอน นักกอล์ฟจากเกาหลีใต้ ที่นำร่วมกับ ประหยัด ในสองรอบแรก แต่วันสุดท้าย นักกอล์ฟแดนโสมทำเพิ่มได้เพียง 4 อันเดอร์พาร์ 68 จาก 6 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ รวมสามวัน 15 อันเดอร์พาร์ 201

นับเป็นการคว้าแชมป์เจแปน ซีเนียร์ทัวร์ รายการที่ห้าในชีวิตของนักกอล์ฟวัย 51 ปีชาวไทย หลังจากเมื่อปีที่แล้วซึ่ง ประหยัด เข้าร่วมทัวร์เป็นฤดูกาลแรกสามารถคว้าแชมป์มาครองได้ถึง 4 รายการ คือ มารูฮานคัพ ไทไฮโย คลับ ซีเนียร์, โคมัทซึ โอเพ่น, เจแปน ซีเนียร์ โอเพ่น และ เจแปน ซีเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ ก่อนจะคว้าตำแหน่งนักกอล์ฟทำเงินสูงสุดของฤดูกาลที่แล้วไปครองในที่สุด

ก่อนที่จะมาคว้าแชมป์ซูไมอะคัพ ซีเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ รายการนี้ ประหยัด เพิ่งไปจบอันดับสิบเอ็ดร่วมในศึกซีเนียร์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่ง ประหยัด กล่าวหลังชัยชนะรายการนี้ว่า “วันนี้สภาพอากาศดีมากและผมเล่นค่อนข้างจะรีแลกซ์ ตอนที่หลุม 13 ผมกับ ปัค ยังมีสกอร์เท่ากันที่ 14 อันเดอร์พาร์ พอเข้าหลุม 14 ผมได้เบอร์ดี้ ขณะที่ ปัค ออกโบกี้” ประหยัด กล่าว “ปัค เป็นนักกอล์ฟที่ดีคนหนึ่ง โดยเฉพาะการเล่นบนกรีนเขาเป็นนักพัตต์ที่ดีมาก ส่วนผมพัตต์พลาดค่อนข้างเยอะ”

“อย่างไรก็ตาม ผมมีความสุขมากที่ชนะรายการแรกของปีในเจแปน ซีเนียร์ทัวร์ ต้องขอบคุณผู้สนับสนุนขอบผมทั้ง สิงห์,ซริซอน, เจแอล, การบินไทย และ โอ๊คลีย์ ที่สนับสนุนผมมาโดยตลอด ซึ่งหลังจากจบการแข่งขัน พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ผมยังมีงานต้องทำอีกเยอะเพื่อลุ้นออร์เดอร์ ออฟ เมอริท อีกครั้งในปีนี้”

การคว้าแชมป์ซูไมดะคัพ ซีเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ นับเป็นชัยชนะรายการที่สองในปีนี้ของ ประหยัด หลังจากเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาเพิ่งชนะ สิงค์โปร์ โอเพ่น ซึ่งเป็นรายการที่จัดร่วมกันระหว่าง เอเชี่ยนทัวร์ และ เจแปนทัวร์

Previous articleขวัญชัยแชมป์แรกในรอบ3ปี ศึกไทยพีจีเอทัวร์ที่รอยัลฮิลล์
Next article“โปรหมาย” ซิวแชมป์เจแปนซีเนียร์ 2 รายการติด ฟันเงิน 3.7 ล้านบาท